WORK AND TRAVEL

มาเติมเชื้อไฟในการท่องเที่ยวใหเต็มถังอีกครั้ง ไปกับ คุณอาทิตย์ ศรีบุญโรจน์ หรือคุณเอ็ม เจ้าของเพจรีวิวท่องเที่ยว “เที่ยวแบบมนุษย์เงินเดือน” ที่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวแก่เพื่อนสมาชิกที่รักทุกท่าน

STARTING POINT!

ก่อนที่จะเริ่มมาทำเพจท่องเที่ยว คุณเอ็มเริ่มต้นจากการทำงานประจำ ด้านระบบไอทีดูแลงานทรัพยากรบุคคล (HRMS Human Resources Management System) ในขณะเดียวกันก็ทำพจท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย หลังจากทำงานได้ 5 ปี จึงได้ออกมาเปิดบริษัทเล็ก ๆ เป็นของตัวเองทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และมีเวลาทุ่มเทให้กับการทำเพจมากขึ้น จนปัจจุบันได้หันมารับงานจากการทำเพจท่องเที่ยว และเว็บไซต์ เป็นหลัก ก่อนที่จะเริ่มมาทำเพจท่องเที่ยว คุณเอ็มเริ่มต้นจากการทำงานประจำ ด้านระบบไอทีดูแลงานทรัพยากรบุคคล (HRMS Human Resources Management System) ในขณะเดียวกันก็ทำพจท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย หลังจากทำงานได้ 5 ปี จึงได้ออกมาเปิดบริษัทเล็ก ๆ เป็นของตัวเองทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และมีเวลาทุ่มเทให้กับการทำเพจมากขึ้น จนปัจจุบันได้หันมารับงานจากการทำเพจท่องเที่ยว และเว็บไซต์ เป็นหลัก

A PERFECT PLACE TO VISIT

จุดหมายล่าสุดที่คุณเอ็มเพิ่งไปเที่ยวมา และอยากแนะนำให้เพื่อนสมาชิกไปเที่ยวด้วยกันคือ เมืองดานังเมืองชายทะเลของเวียดนาม ดานังเป็นเมืองในเวียดนามที่คุณเอ็มชอบ เพราะดานังมีความพิเศษเกินกว่าที่คาดไว้ บ้านเมืองมีความเจริญ รถไม่เยอะกำลังดี ถนนกว้าง มีแม่น้ำไหลผานกลางเมือง และมีที่เที่ยวไฮไลท์อย่าง บานาฮิลล์ Ba Na Hills ที่ได้ไปแล้วคุณเอ็มรู้สึกประทับใจ เวียดนามถือเป็นจุดหมายที่คุณเอ็มชื่นชอบมากที่สุด เนื่องจากในปีนี้เขามีโอกาสได้เดินทางไปในหลายเมืองของเวียดนาม ทั้งดาลัด ฮานอย – ฮาลองเบย์ ญาจาง และดานังแต่ละเมืองมีความน่าสนใจ และมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ที่สำคัญคือราคาไม่แพงอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยต่างประเทศราคาประหยัด ใกล้เมืองไทยคุณเอ็มแนะนำว่าไม่ควรพลาดไปเที่ยวเวียดนามอย่างเด็ดขาด

GREAT SERVICE FOR BEST EXPERIENCE

การที่คุณเอ็มใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการท่องเที่ยว บัตรเครดิตและบริการต่าง ๆ ด้านการเดินทาง ถือเป็นเรื่องที่ช่วยเหลือเขาได้ดีมาก “เวลาที่ผมเที่ยวต่างประเทศผมใช้บัตรเครดิตเป็นหลักเลยครับ ไม่ว่าจะใช้ในการจองตั๋ว ที่พัก หรืออื่น ๆ และก่อนใช้ก็จะคอยเช็คตลอดครับว่า เดือนนี้บัตรมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง เช่นใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ จะได้คะแนนเพิ่มหลายเท่า หรือได้เงินคืน เวลาเจอโปรโมชั่นอะไรที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางก็จะกดสมัครไว้ตลอดครับ อย่างบัตร KTC ที่ผมถือและใช้มาน่าจะ 5-6 ปี แล้ว ก็ใช้งานได้ดี สะดวก และมีโปรโมชั่นดี ๆ มาตลอด และอย่างทริปเวียดนามที่ ผมพึ่งไปมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ใช้บริการจองที่พักผ่าน KTC World Travel Service มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้บริการผู้ถือบัตร KTC โดยเฉพาะก็รู้สึกว่าสะดวกดีครับ”

TRAVEL THE WORLD & MAKE MONEY

สุดท้ายคุณเอ็มอยากฝากข้อคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในฐานะผู้ที่สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวไว้ว่า “แต่ละคนมีเป้าหมายในการเดินทางที่ต่างกัน แต่สิ่งที่ผมอยากจะแชร์ในมุมของคนรีวิวท่องเที่ยว เผื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากจะหารายได้จากการเดินทางท่องเที่ยว อยากให้ลองนำประสบการณ์การท่องเที่ยวที่คุณได้ไปมามาแชร์ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ดูครับ ถ้าหากมันสนุกก็จะเริ่มมีคนติดตามจากนั้นมันก็จะเริ่มทำเงินให้คุณได้ครับ แม้ว่าช่วงแรกอาจจะช้านิดนึง หรือคนติดตามยังไม่เยอะ ก็อย่าท้อครับ ถ้าคุณทำอย่างต่อเนื่องและทำเพราะใจรักจริง ๆ ผมเชื่อว่าสิ่งดี ๆ จะตามมาเอง เพราะในบางครั้งสิ่งดี ๆ ในชีวิตก็เริ่มต้นจากการได้ออกไปเจอโลกกว้างครับ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.