WHAT’S GOING ON, TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD

World Gourmet Summit Singapore 2018

2 เมษายน – 29 เมษายน 2561 ประเทศสิงคโปร์

สุดยอดเทศกาลอาหารของสิงคโปร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเน้นที่อาหารรสเลิศ ไวน์ชั้นเยี่ยม สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่สุดแสนประทับใจ ณ หลากหลายภัตตาคารมีชื่อของสิงคโปร์ ลิ้มลองเมนูอาหารพิเศษ อันเกิดจากการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างเชฟชาวสิงคโปร์และผู้ประกอบการร้านอาหารจากทั่วโลก อาทิ ที่ Hua Ting Restaurant / Tipping Club / Gattopasdo Ristorante di Mare

Takayama Spring Festival / Sunno Matsuri 2018

14 – 15 เมษายน 2561
ศาลเจ้าฮิเอะ เมืองทาคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น

เทศกาลทาคายาม่ามัตสุริ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดขึ้นปีละสองครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงในเขตเมืองเก่าทาคายาม่า เทศกาลในฤดูใบไม้ผลิ เป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าฮิเอะ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เทศกาลซังโนะ ในเทศกาลจะมีขบวนรถแห่ศาลเจ้า (เกี้ยว) อันตระการตาที่มีอายุนับร้อยปีมากกว่า 10 ขบวน โดยเกี้ยวที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามจะถูกเลือกให้ไว้ตั้งที่พิพิธภัณฑ์ยาไตไคคัง ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ จะถูกเก็บไว้ในคลังทั่วเมืองเก่าทาคายาม่า และจัดแสดงเกี้ยวจำลองให้ประชาชนได้เข้าชมที่พิพิธภัณฑ์เทศกาลมัตสุริโนโมริ

เทศกาลเผาหุ่น Las Fallas

15 – 19 มีนาคม
ที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศ : สเปน 

เป็นงานเฉลิมฉลองตามประเพณี ซึ่งจัดขึ้นมาเพื่อระลึกถึง Saint Josept นักบุญประจำเมืองวาเลนเซีย บิดาผู้ซึ่งอุปถัมภ์ศาสนาคริสต์ ไฮไลท์ของเทศกาลนี้ จะเป็นการสร้างสรรค์หุ้นขนาดยักษ์อย่างสวยงามอลังการ หุ้นบางตัวอาจสู่งถึง 30 เมตร ซึ่งใช้เวลา 1 ปีเต็มในการออกแบบสร้าง เพื่อประกวดชิงรางวัล และหลังจากนั้นจะเริ่มจุดไฟเผาหุ่น

งานเปิดโลกทะเลชุมพร

วันที่ 16 – 18 มีนาคม ณ ชายหาดปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง
ประเทศ : ไทย จังหวัดชุมพร

พบกับกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ เที่ยวศึกษาป่าชายเลน ดำน้ำ ล่องเรือ ตกปลาหมึก ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร สักการะศาลกรมหลวงชุมพร ฯ บริเวณหาดทรายรี ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และกิจกรรมการแข่งขันกีฬาตกปลา วิ่งขึ้นเขามัทรี จักรยานแรลลี่ ฟุตบอลชายหาด นิทรรศการรังนก นิทรรศการสัตว์ทะเลมีชีวิต สัตว์ทะเลหายากและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่

12 – 15 เมษายน 2561
จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

พิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2561 พบกับขบวนแห่รถรอบตัวเมืองเชียงใหม่ การประกวดแม่ญิงขี่รถถีบกางจ้องการประกวดเครื่องสักการะล้านนา กิจกรรม “สืบฮีตสายฮอย ย้อนรอย ปี๋ใหม่เมือง” สรงน้ำพระสิริมังคลาจารย์ พิธีอาราธนาพระพุทธสิหิงค์ และการประกวดเทพี – เทพบุตรสงกรานต์

Leave a Reply

Your email address will not be published.