Wandering around Bahamas, the King of Beaches

ในน่านน้ำมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างใหญ่ ประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย ยังเป็นที่ตั้งของหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่รวมตัวกันเป็นประเทศชื่อว่า “บาฮามาส” ประเทศหมู่เกาะแห่งนี้มีอาณาเขตติดต่อกับทางตอนเหนือของประเทศคิวบา เฮติ และสาธารณรัฐโดมินิกัน ทั้งยังถูกรายล้อมด้วยเกาะต่าง ๆ กว่า 700 เกาะที่มีทิวทัศน์ชายหาดงดงามชวนหลงใหล เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวนับล้านจากทั่วทุกมุมโลก จนทำให้ประเทศแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งชายหาด”

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

เดิมทีแล้วเกาะทุกเกาะในบาฮามาสต่างมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวในตัวเองอยู่แล้ว หากแต่บางเกาะนั้นได้ถูกกล่าวถึงในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นพิเศษจนทำให้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต หนึ่งในนั้นก็คือเกาะแนสซอ เมืองหลวงที่โดดเด่นไปด้วยป้อมปราการเก่าแก่และอนุสาวรีย์ตรงใจกลางเมือง กิจกรรมบันเทิงที่สามารถทำได้ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ถ่ายภาพและศึกษาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการค้าและเลิกทาสที่ Pompey Museum of Slavery and Emancipation เข้าชมการจัดแสดงงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติบาฮามาส (National Art Gallery of the Bahamas) ชมขั้นตอนการทำสุราที่โรงกลั่นสุราจอห์น วัตลิงซ์ (John Watlings) หรือจะทดลองเป็นศิลปินทำเครื่องปั้นดินเผาสักหนึ่งวันที่ Earth & Fire Pottery Studio และเรียนรู้การออกแบบและวาดลวดลายแอนโดรเซียที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวบาฮามาสบนผ้าที่ The Bahama Hand Prints Studio ก็น่าสนใจ

อีกสถานที่ที่ควรไปให้ได้ก็คือเกาะเอ็กซูม่า เกาะเล็ก ๆ ที่มีซิกเนเจอร์เป็นหมูลวดลายน่ารักคอยว่ายน้ำมาต้อนรับผู้มาเยือนเกาะ หมูเหล่านี้มีลักษณะนิสัยเป็นมิตร ไม่ดุร้าย ทำให้นักท่องเที่ยวที่พบเห็นต่างพากันนำอาหารมาให้และลงไปว่ายน้ำด้วย นอกจากนี้บนเกาะยังมีกิจกรรม ดำน้ำชมซากเครื่องบิน ให้อาหารและว่ายน้ำกับฉลามพยาบาล หรือตีกอล์ฟบนชายหาดอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหากิจกรรมวันหยุดสุดหรู เช่น ชมอควาเรียม นวดสปาผ่อนคลาย ดินเนอร์สุดโรแมนติก ล่องเรือ ชมปลาโลมา หรือเสี่ยงโชคในคาสิโน ที่แอตแลนติส พาราไดซ์ไอซ์แลนด์ รีสอร์ทชั้นนำแห่งบาฮามาสก็มีบริการเหล่านี้ให้พร้อม โดยสามารถติดต่อจองที่พักได้ที่ เบอร์โทร 1-888-877-7525 หรือ 954-809-2100

How to go: หากเริ่มต้นเดินทางจากประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถบินไปลงที่รัฐแอตแลนต้าหรือไมอามี่ซึ่งทั้งสองรัฐนี้จะมีเที่ยวบินตรงไปบาฮามาส อย่างไรก็ตามการเดินทางด้วยเครื่องบินนักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องทำวีซ่าของประเทศบาฮามาสเพื่อใช้แสดงที่สนามบินตอนเข้าประเทศด้วย แต่หากเดินทางทางเรือแบบไป-กลับจากรัฐฟลอริด้าไปที่เกาะก็จะได้รับข้อยกเว้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปอีกส่วนหนึ่ง

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.