VISIT TURIN THE PARIS OF ITALY

สัมผัสบรรยากาศฝรั่งเศส เมืองประวัติศาสตร์ตูริน

ตูริน เมืองหลวงเมืองแรกของอิตาลี ที่พำนักของราชวงศ์ Savoy ซ่อนตัวอยู่ภายใต้เงาของเทือกเขาแอลป์ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมชั้นเอกซึมซับความสุนทรีย์ที่แฝงอยู่ในทุกตารางนิ้วด้วยกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศสทำให้ตูรินมีเสน่ห์ที่แตกต่างจากเมืองอื่น ๆ ในอิตาลี น่าไปสัมผัสเยี่ยมยล
ตูริน หรือในภาษาอิตาเลียนเรียกว่า Torino เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ก่อนสมัยคริสตศักราช อดีตเมืองหลวงเเห่งเเรกในแคว้นปีเอมอนเตทางภาคเหนือของอิตาลี ตั้งอยู่ริมเเม่น้ำ โป โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ตูรินเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามน่าสนใจควรค่าแก่การไปเยือน

PIAZZA SAN CARLO

แลนด์มาร์คบรรยากาศคึกคักของตูริน โดยมีพื้นที่สาธารณะที่เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ เอมานูเอล ฟิลิเบอร์โต ดยุคแห่งซาวอย ตั้งอยู่ตรงกลางโบสถ์คู่คือ โบสถ์ซานตาคริสตินาและโบสถ์ซานคาร์โล ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าเสมือนประตูเมือง รายล้อมไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมเก่าอันสวยงามที่ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นร้านกาแฟชื่อดังอย่าง คาเฟ่ ซานคาร์โลหรือคาเฟ่โตริโนและร้านขนม Confetteria Stratta อายุกว่า 150 ปี รวมทั้งร้านค้าอีกมากมาย
ADDRESS: Piazza S. Carlo, 161, 10123 Torino TO

HOW TO GET THERE

หลากหลายสายการบินให้บริการเที่ยวบินสู่ตูรินโดยแวะเปลี่ยนเครื่องที่โรม เวียนนา มิวนิค หรือแฟรงก์เฟิร์ต ฯลฯ ใช้เวลาประมาณ 15 ชม. และสามารถนั่งรถไฟจากมิลานที่มีเกือบทุกชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 1 – 1.30 ชม.

TURIN CATHEDRAL

วิหารหลักประจำเมือง สร้างขึ้นบนฐานของโบสถ์เก่า 3 อาคารด้วยกัน มีไฮไลท์อยู่ที่ส่วนสำหรับจัดแสดงผ้าห่อพระศพแห่งตูรินจำลองที่ว่ากันว่าเป็นผ้าห่อพระศพของพระเยซูในตอนที่พระองค์สิ้นพระชนม์จากการถูกตรึงไม้กางเขน ส่วนผืนจริงนั้นถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี จะเปิดให้ชมก็ต่อเมื่อมีสารตราจากพระสันตะปาปาเท่านั้น โดยกำหนดการครั้งต่อไปคือ ปี ค.ศ. 2025 ถือว่าเป็นโมเมนต์สำคัญของสำหรับการมาเที่ยวตูรินที่หลายคนรอคอย

ADDRESS: Piazza San Giovanni, 10122 Torino TO
OPENING HOURS: 7 AM – 12.30 PM / 3 PM – 7 PM ปิดวันอังคาร

CASTELLO DEL VALENTINO

ปราสาทแห่งนักบุญวาเลนไทน์ ตั้งอยู่ในสวนวาเลนติโนริมเเม่น้ำโป สวนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเมืองตูริน สร้างขึ้นเพื่ออุทิศเเด่เซนต์วาเลนไทน์ นักบุญแห่งโรมที่แอบทำพิธีแต่งงานแบบลับ ๆ ให้กับคู่รักที่ถูกห้ามเเต่งงานกัน ตัวอาคารมีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสเข้ากับอิตาเลียนได้อย่างลงตัว สวยงามโรแมนติกเกินคำบรรยาย นักท่องเที่ยวคู่รักไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนจริง ๆ

ADDRESS: Viale Mattioli, 39, 10125 Torino TO
OPENING HOURS: 10 AM – 7.45 PM ปิดวันอังคาร

MOLE ANTONELLIANA

วิหารศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของตูรินที่มีความสวยงามเเละมีชื่อเสียงโด่งดัง ภายในเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์อียิปต์แห่งเดียวในโลกที่อยู่นอกกรุงไคโรจัดแสดงและเก็บรวบรวมวัตถุโบราณของอียิปต์จากทั่วโลกทุกมุมโลก และยังสามารถเข้าชม National Museum of Film ที่อยู่ภายในวิหารแห่งนี้ได้ด้วยเช่นกัน อีกหนึ่งสิ่งพิเศษคือจุดชมวิวด้านบนของวิหารที่มองเห็นทิวทัศน์ตัวเมืองและเทือกเขาแอลป์ที่ล้อมรอบเมืองได้ชัดเจน งดงามจนต้องเผลอลั่นชัตเตอร์กันรัว ๆ

ADDRESS: 20 Via Montebello,10124 Torino TO
OPENING HOURS: 9 AM – 8 PM ปิดวันอังคาร

DO YOU KNOW

ตูรินเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมกาแฟ Espresso โดย Angelo Moriondo เจ้าของโรงแรม Grand Hotel Ligure ที่ Piazza Carlo Felice เป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นเครื่องชงกาแฟด้วยไอน้ำ หรือ Espresso Machine เป็นคนแรก
5 เมนูเด็ดห้ามพลาดของตูริน
อาหารนับว่าเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมอันมีเกียรติของอิตาลี อาหารอิตาเลียนทุกจานจึงผ่านการปรุงด้วยจิตวิญญาณอย่างเคร่งครัด โดยแต่ละแคว้นต่างก็มีอาหารสูตรเด็ดแตกต่างกัน ตูรินขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งอาหารโดดเด่นในสไตล์ปีเอมอนเต อร่อยเหาะไม่แพ้ที่ไหน ๆ ในอิตาลี

1. GRISSINI

อาหารพื้นเมืองที่มีต้นกำเนิดจากเตาอบของชาว Turin ลักษณะเป็นขนมปังแท่งยาว กรอบนาน ได้ความเค็มจากเกลือบาง ๆ เป็นเมนูยอดฮิตที่สามารถเจอบนโต๊ะของทุกบ้านในตูริน

2. TRUFFLES RISOTTO

เห็ดทรัฟเฟิลได้ชื่อว่าเป็นวัตถุดิบมีค่าในห้องครัวสไตล์ปีเอมอนเต ที่กระเป๋าเงินต้องอ้วนระดับหนึ่งจึงจะได้ทานแต่คุณสามารถลิ้มลองทรัฟเฟิลง่าย ๆ ในเมนู Truffles Rissotto ที่มีอยู่ตามภัตตาคารทั่วไป หุบเขาโป ถือเป็นแหล่งผลิตข้าวพันธุ์อาโบริโอที่มีชื่อเสียงโด่งดัง วัตถุดิบหลักที่นำมาทำริซอตโต ยิ่งถ้าได้คลุกเคล้าไวน์แดงบาโรโล รสชาติหอมมันเป็น Risotto al Barolo ตามแบบฉบับดั้งเดิมจะอร่อยมาก

3. ANTIPASTI

เมนูเรียกน้ำย่อยที่คัดสรรมาจากวัตถุดิบท้องถิ่นรายการโปรดสำหรับชาวท้องถิ่น Turin คือ Tomini (มินิครีมชีสเสิร์ฟพร้อมพริก) ปลากะตักหมักหรือปลากะตักในซอสเขียว พริกสีแดงและเหลือง (พันธ์หวานที่ปลูกใน Carmagnola), Bagna Cauda (ซอสแอนโชวี่กระเทียม) เป็นต้น

4. TAGLIARINI

พาสต้าท้องถิ่นที่ทำจากไข่แดงล้วน ๆ ทำให้มีสัมผัสที่นุ่มละมุน ลักษณะเป็นเส้นสีเหลืองยาวและแบน มักเสิร์ฟคู่กับ Ragu

5. BONET

พุดดิ้งช็อกโกแลตผสมเหล้าอัลมอนด์ ของหวานโบราณเนื้อนุ่มชุ่มลิ้น หวานละมุนในปาก เมนูที่ต้องลอง เมื่อมาเยือนตูริน

WHERE TO STAY

DOUBLETREE BY HILTON TURIN LINGOTTO

โรงแรมสุดหรูใหญ่โต ตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะใจกลางเมืองตูริน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ ในเมืองที่มีชีวิตชีวานี้ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ออกแบบเพื่อรองรับทั้งนักเดินทางและนักธุรกิจเพื่อการพักผ่อนที่แสนสุข

ADDRESS: Via Nizza 230, Lingotto, 10126 Torino TO l
Tel: 00 39 011 664 2781

ปรึกษาการเดินทาง   จองตั๋วเครื่องบิน  และที่พักได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 

Leave a Reply

Your email address will not be published.