VIRTUAL TRAVEL WITH REAL FUN

VIRTUAL TRAVEL WITH REAL FUN

อยู่บ้านก็เที่ยวรอบโลกได้

ไม่ต้องเก็บกระเป๋าเดินทาง ขอแค่เน็ตแรง ๆ Laptop, Smart TV, Mobile หรือ Device ดี ๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส เราก็ออกเที่ยวแบบออนไลน์ได้อย่างเพลิดเพลินใจ

1 BRITISH MUSEUM, ENGLAND

พิพิธภัณฑ์อันดับหนึ่งของเมืองผู้ดีที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุสำคัญทั่วโลกไว้ เปิดให้เข้าชมแบบเสมือนจริง ให้เราเดินสำรวจ ก้อนหินเปลี่ยนประวัติศาสตร์ Rosetta Stone หรือสลักภาษาอียิปต์โบราณที่มีอายุกว่าสองพันปีซึ่งนับเป็นโบราณวัตถุชิ้นเด่นของ British Museum รวมถึงขุมทรัพย์อียิปต์โบราณ ทั้งโลงศพมัมมี่ รูปปั้นฟาโรห์และนานาวัตถล้ำคุณค่าจากกรีซ เมโสโปเตเมีย เอเชีย ฯลฯ

SEARCH

artsandculture.google.com/partner/the-british-museum

2 LOUVRE MUSEUM PARIS

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่และโด่งดังมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในฐานะพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาภาพจิตรกรรมช่อดัง “Mona Lisa” ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเดอะลูฟวร์ได้เลือกโซนจัดแสดงเด่น ๆ มาเปิดให้เข้าชมผ่านโลกออนไลน์ โดยโซนแรกคือ ห้องเก็บวัตถุโบราณของอียิปต์ที่สะท้อนความรุ่งเรืองของอารยธรรมแดนไอยคุปต์ผ่านงานศิลปะอันประเมินมูลค่ามิได้ทั้ง เทวรูป ข้าวของเครื่องใช้โบราณและบันทึกกระดาษปาปิรุส อีกโซนที่น่าสนใจคือห้องแสดงแนวคูน้ำที่ขุดไว้นอกแนวกำแพงป้อมปราการ สำหรับป้องกันข้าศึกศัตรูที่จะทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือนกำลังเดินลัดเลาะไปตามแนวคูน้ำที่ล้อมรอบพระราชวังลูฟวร์เดิมของจริงเลยทีเดียว

SEARCH

www.louvre.fr/en/visites-en-ligne

3 GUGGENHEIM MUSEUM, NEW YORK, USA

พิพิธภัณฑ์ที่ตัวอาคารเองก็เปรียบเสมือนผลงานศิลปะชิ้นเอกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน สามารถชมรายละเอียดของสถาปัตยกรรมและผลงานแสดงภายในได้อย่างละเอียดครบถ้วนทุกมุมมอง รวมไปถึงบันไดวนอันเล่องช่อของ Guggenheim ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

SEARCH

artsandculture.google.com/partner/solomon-r-guggenheim-museum

4 VAN GOGH MUSEUM AMSTERDAM

กระโดดมาเยี่ยมชมผลงานศิลปินช่อดังกันที่ Van Gogh Museum เมืองอัมสเตอร์ดัม สถานที่รวบรวมผลงาน Painting กว่า 200 ชิ้น งาน Drawing กว่า 500 ชิ้น และจดหมายส่วนตัวกว่า 750 ฉบับของ Vincent Van Gogh มาให้เราได้ชมฝีแปรงกันได้แบบละเอียดยิบผ่านทางโลกออนไลน์ ไฮไลท์ของ Van Gogh Museum คือนิทรรศการออนไลน์ Which Books did Vincent Van Gogh Read? แสดงแง่มุมความเป็นคนรักการอ่านหนังสือของวินเซนต์ แวน โก๊ะที่ซุกซ่อนอยู่ในผลงาน และ Vincent Van Gogh’s Love Life นำเสนอเรื่องราวชีวิตรักของแวน โก๊ะในแง่มุมต่าง ๆ ให้เราได้ทำความรู้จักแวนโก๊ะ มากยิ่งขึ้น

SEARCH

artsandculture.google.com/partner/van-gogh-museum

5 LIVE CAM AT MONTEREY BAY AQUARIUM, CALIFORNIA, USA

ไม่เพียงแต่พิพิธภัณฑ์เท่านั้นที่เปิดให้เรารับชมกันแบบออนไลน์ได้ แต่ Monterey Bay Aquarium เองก็ได้ทำการไลฟ์สตรีมให้เราสามารถเข้าไปชมสัตว์น้ำแบบออนไลน์ได้เช่น เดียวกัน เปิดรับประสบการณ์ในเชิงโต้ตอบที่กระตุ้นประสาทสัมผัสอย่างมีชีวิตชีวา จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลสัตว์ทะเล มหาสมุทรไปจนถึงโรงละคร Pacific Visions ให้ผู้เข้าชมได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของมหาสมุทรและโลกอย่างลึกซึ้งมากกว่าที่เคยเป็นมา

SEARCH

www.montereybayaquarium.org

6 VIRTUAL DISNEY WORLD

สวรรค์ออนไลน์ของเด็ก ๆ ทั่วโลกที่เปิดให้เข้าชมความตื่นตาตื่นใจในโลกของ Disney แบบเสมือนจริง (Virtual Reality) สนุกเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นทุกชนิดในทุกโซนแสนมหัศจรรย์ของอาณาจักร Disney World ทั่วโลกได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่ชาแนลยูทูป Virtual Disney World แล้วเลือกเครื่องเล่นสุดโปรดได้เลย

SEARCH

Virtual Disney World

7 MUSEUM SIAM BANGKOK

ย้อนกลับมาชมความงดงามของศิลปะไทยบ้านเรากันที่ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้สุดฮิปในเขตพระนครกรุงเทพมหานคร โดยมีนิทรรศการ “เรียงความประเทศไทย” ซึ่งเป็นนิทรรศการถาวรงานแรกของที่นี่เป็นไฮไลท์ มีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อารยธรรม และวัฒนธรรมของไทย เริ่มตั้งแต่สมัยแผ่นดินสุวรรณภูมิเรื่อยมาจนถึงการกำเนิดของสยามประเทศ และกลายมาเป็นประเทศไทยในปัจจุบัน เรียนรู้ความเป็นมาของชาติไทยได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังสามารถชมนิทรรศการต่าง ๆ ที่เคยจัดแสดงมาแล้วได้อีกด้วย

SEARCH

m.museumsiam.org

8 TAJ MAHAL INDIA

เทคโนโลยีในตอนนี้ช่วยให้เราสามารถสัมผัสกับจุดหมายท่องเที่ยวระดับโลกได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ชมความงามรอบ ๆ ทัชมาฮาลในมุมมอง 360 องศา ราวกับกำลังเดินอยู่ในสถานที่จริงได้ไม่ผิดเพี้ยน สำรวจมุมมองที่หาดูได้ยาก ดูรายละเอียดงานฝีมือแกะสลักและดื่มด่ำไปกับภูมิทัศน์อันกว้างขวางตระการตาได้เต็มที่ไม่เพียงแต่ทัชมาฮาลเท่านั้น คุณยังสามารถออกไปท่องโลกกว้างในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทั่วโลกแบบเสมือนจริงได้อีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น โคลอสเซียม (Colosseum) ที่กรุงโรม อิตาลี / หอไอเฟล (Eiffel) ฝรั่งเศส / ชมหอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben) ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และอื่น ๆ อีกมากมาย

SEARCH

www.samsungvr.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.