TRAVEL INSPIRES LIFE

คุณอลิสา บัวแก้ว

สมาชิกบัตร KTC KTC VISA SIGNATURE

TRAVEL INSPIRES LIFE

แลกเปลี่ยนประสบการณ์ท่องเที่ยวกับ คุณอลิสา บัวแก้ว(คุณกิ๊ฟ) ผู้บริหารสาวสวยคนเก่งของ SHOPEE THAILAND ที่ชื่นชอบการเดินทางและนำสิ่งที่ได้รับจากการท่องเที่ยวมาปรับใช้กับการทำงานและชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

TRAVEL AND SEE THE WORLD

คุณกิ๊ฟมองว่าการท่องเที่ยวเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เธอได้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างที่แตกต่างออกไปจากชีวิตประจำวัน เช่น วัฒนธรรม วิถีชีวิตของผู้คน รวมไปถึงเคล็ดลับในการใช้ชีวิตบางอย่างด้วย เพราะทุกครั้งที่คุณกิ๊ฟไปเที่ยวเธอไม่ได้มองเพียงแค่ผลสุดท้ายแต่เธอยังวิเคราะห์ไปถึงวิธีจัดการกับปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ และวิธีคิดของผู้คนในวัฒนธรรมนั้นอีกด้วย ซึ่งวิธีคิดเหล่านี้เป็นตัวช่วยสร้างพัฒนาการในการทำงาน และการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากที่ไหนที่ถูกใจเป็นพิเศษ เธอก็มักจะหาเวลาไปเที่ยวซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งเพื่อที่จะให้ได้เห็นแง่มุมต่าง ๆ ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น

I LOVE TRAVEL

จุดเริ่มต้นในการท่องเที่ยวของคุณกิ๊ฟ เริ่มจากครอบครัวที่ชอบเดินทางอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งคุณกิ๊ฟเป็นคนวางแผนการเดินทางให้ครอบครัวตั้งแต่อายุ 14 โดยจะเลือกจุดหมายที่ตอบโจทย์ความชอบของทุกคนในครอบครัว เช่น คุณพ่อกับคุณแม่ที่ชอบชมสถาปัตยกรรม ส่วนคุณยายจะชอบเดินตลาด และคุณกิ๊ฟชื่นชอบวัฒนธรรมการทำอาหาร ด้วยความชอบที่แตกต่างกันไปของแต่ละคนในครอบครัว ทำให้คุณกิ๊ฟเดินทางร่วมกับครอบครัวมาแล้วแทบทุกทวีปบนโลก รู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นคนที่รักในการเดินทางไปเสียแล้ว หลัง ๆ เลยเริ่มวางแผนเที่ยวคนเดียวบ้างสลับกับเที่ยวกับครอบครัวมาตลอด เรียกได้ว่าถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นต้องรีบแพ็คกระเป๋าเตรียมเดินทางทันทีเลย

นอกจากนี้เธอยังมีงานอดิเรกคือการสะสมของโบราณจากต่างประเทศอีกด้วย เธอมักจะนำรับแรงบันดาลใจจากสถานที่ต่าง ๆ ที่ประทับใจ กลับมาเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านของตัวเองผสมผสานกันไปตามคอนเซ็ปต์ “Every day is a Holiday”

PLACES TO REMEMBER

“จุดหมายที่กิ๊ฟชอบที่สุดคือ หมู่บ้าน Eze Village และ หมู่บ้าน Saint Paul de Vence ในฝรั่งเศสค่ะ เพราะเป็นหมู่บ้านที่เมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปแล้วเหมือนกับกำลังหลุดไปอีกโลกหนึ่งเลย ทำให้มีเสน่ห์เฉพาะตัวน่าค้นหา ไม่เหมือนจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเอเชียชอบเที่ยวญี่ปุ่น เพราะชอบทานอาหารแบบโอมากาเซะมาก ๆ ชอบสังเกตวัฒนธรรมการทำอาหารของคนญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อด้านความละเมียดละมัยสุด ๆ สุดท้ายในเมืองไทย กิ๊ฟชอบหัวหินมาก ๆ แค่ไปเฉย ๆ ก็รู้สึกดีแล้ว กิ๊ฟรู้สึกว่าน้ำคือการปลอบประโลม ไม่ต้องสัมผัสทะเลก็ทำให้เราผ่อนคลายได้อีกทั้งหัวหินยังเป็นหาดที่เงียบสงบ เดินทางไม่ไกลมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมให้ทำเยอะบางทีกิ๊ฟก็ไปเดินวนรอบตลาดเฉย ๆ ไม่ได้ซื้ออะไรก็มีความสุขแล้วถือเป็นเซฟโซนของกิ๊ฟเลยค่ะ”

ปกติแล้วครอบครัวของกิ๊ฟเดินทางต่างประเทศประมาณปีละ 2 ครั้งคือ ช่วงปีใหม่ และ วันหยุดยาวแต่ปีที่ผ่านเราไม่ค่อยมีเวลา เพราะกำลังสร้างบ้านใหม่และทำงานด้วย เลยต้องแยกกันเที่ยวไปก่อน แต่ตอนนี้บ้านก็ใกล้จะเสร็จแล้วก็เลยวางแผนเที่ยวสำหรับปีหน้าไว้แล้ว ครั้งนี้อยากไปล่องเรือกับครอบครัวค่ะ ที่ผ่านมาส่วนใหญกิ๊ฟจะใช้บัตรเครดิต KTC ในการจองตั๋วและที่พักเป็นหลัก เพราะสามารถจองออนไลน์ได้ง่าย มีโปรโมชั่นดี ๆ ตลอดทำให้เราสามารถแบ่งเวลาไปวางแผนการเดินทางของตัวเองได้มากขึ้น ซึ่งข้อนี้สำคัญสำหรับกิ๊ฟและครอบครัวมาก ๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.