TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (September-October 2018)

งานประเพณีรับบัว

22 – 23 ต.ค. 2018

อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณของชาวบางพลีที่แสดงถึงความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อคนต่างถิ่นที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ และแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตความผูกพันกับสายน้ำที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จัดขึ้นในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 โดยจะทำการอัญเชิญหลวงพ่อโตจำลอง ลงเรือแห่ไปตามลำคลองสำโรง เพื่อให้ประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณสองฝั่งคลองได้ร่วมสักการบูชาโดยการโยนดอกบัวลงไปในเรือ มีความเชื่อกันว่า หากสามารถโยนดอกบัวลงไปในเรือแล้ว จะสมหวังตามคำอธิษฐาน อีกทั้งยังมีความเชื่อในการเสี่ยงทายคู่ครองอีกด้วย

ประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี

23 – 24 ต.ค. 2018

ที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

หนึ่งในประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดชลบุรี เป็นประเพณีที่จัดขึ้นทุกปีในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 หรือก่อนออกพรรษา 1 วัน เพื่อเป็นการทำขวัญควายและให้ควายได้พักผ่อนหลังจากทำงานในท้องนามายาวนาน นอกจากนี้ประเพณีวิ่งควายยังเป็นการแสดงความกตัญญูรู้คุณต่อควายที่เป็นสัตว์มีบุญคุณต่อชาวนาและคนไทย อีกทั้งยังเพื่อให้ชาวบ้านได้มีโอกาสมาพบปะสังสรรค์ ซื้อขายสินค้ากันในงานวิ่งควาย

Oktoberfest เทศกาลเบียร์อ็อกโทเบอร์เฟสต์

19 ก.ย. – 4 ต.ค. 2018

เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

อ็อกโทเบอร์เฟสต์ (Oktoberfest)หรือชาวเยอรมันเรียกว่า Wiesn เทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกยาวนานถึง 2 สัปดาห์ คนรักเบียร์ไม่ควรพลาดต้องไปสักครั้ง ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมนีและเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของ มีขบวนแห่ของโรงเบียร์และร้านค้าต่าง ๆ ที่มาร่วมงาน ซึ่งจะอนุญาตเฉพาะโรงบ่มเบียร์ในเมืองมิวนิคเท่านั้น โดยเบียร์ที่นำมาจำหน่ายในงานนี้ เป็นเบียร์พิเศษที่บ่มขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

งานดอกไม้ไฟ โชฟุ "ฤดูใบไม้ร่วง" ฮานาบิ 2018(ครั้งที่ 36 ดอกไม้ไฟ โทฟุ)

14.ต.ค. 2018

เมืองโชฟุ ประเทศญี่ีปุ่น

“ฮานาบิลูชชัน” เทศกาลที่ผสมผสานระหว่างดอกไม้ไฟและดนตรี ประดับประดาท้องฟ้าในฤดูใบไม้ร่วงของโชฟุด้วยดอกไม้ไฟกว่า 10,000 ลูก ท่ามกลางทัศนียภาพธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของแม่น้ำทะมะกาวะ โดยดอกไม้ไฟแต่ละดวงที่ปรากฏขึ้นอย่างสดใสบนท้องฟ้าฤดูใบไม้ร่วงที่ปลอดโปร่ง จะให้เสน่ห์ที่แตกต่างออกไปจากดอกไม้ไฟในฤดูร้อน ความพิเศษอีกอย่างคือเทศกาล “ฮานาบิลูชชัน” จะเลือกเปิดดนตรีประกอบภาพยนตร์ที่คุ้นเคยสำหรับ “โชฟุเมืองแห่งภาพยนตร์” เท่านั้น

Albuquerque International Balloon Fiesta เทศกาลบอลลูนนานาชาติอัลบูเควียร์ก

5 – 13 ตุลาคม 2018

รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

งานเทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่ รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรวบรวมบอลลูนรูปทรงต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงโชว์เหนือน่านฟ้าของรัฐนิวเม็กซิโกกว่า 750 ลูก ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ความสวยงามของเหล่าบอลลูนในช่วงกลางคืน และการแสดงลอยบอลลูนหมู่กันอย่างพร้อมเพรียง

Leave a Reply

Your email address will not be published.