TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (May-June 2018)

Fulong International Sand Sculpture Art Festival

5 พฤษภาคม ถึง 9 กรกฎาคม 2561 Fulong Beach, New Taipei City ประเทศไต้หวัน

เทศกาลที่รวบรวมผลงานประติมากรรมทรายที่สวยงามจากประติมากรทรายมีชื่อเสียงระดับนานาชาติและระดับประเทศที่ได้รับการยอมรับจากสมาคม World Sculpting ของโลก ที่จะมาแข่งขันประชันกันอย่างไม่มีใครยอมใครโดยในแต่ละปีจะมีธีมงานไม่ซ้ำกันแตกต่างกันไป จัดขึ้นที่ชาดหาดฝูหลง (Fulong Beach) ที่มีชาดหาดทรายขาวเนื้อละเอียดยาว3 กิโลเมตร และติดอันดับต้น ๆ ของชายหาดท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน สำหรับคนที่ชื่นชมประติมากรรมทรายท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายริมหาดไม่ควรพลาดงานนี้

เทศกาลนานาชาติเบอร์เกน เมืองเบอร์เกน (Bergen)

25 พฤษภาคม – 8 มิถุนายน 2561 เมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์

สัมผัสอากาศเย็น ๆ ที่เริ่มอบอุ่นกับการเฉลิมฉลองเทศกาลนานาชาติเบอร์เกน (Bergen International Festival) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายนในเมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์ โดยในงานมีการแสดงทั้งดนตรีและศิลปะจากศิลปินชั้นนำของยุโรปมากมายตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์ของงาน ไม่เพียงเท่านี้ คุณยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของเมืองใหญ่อันเงียบสงบริมฝั่งทะเลที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบยุโรปเหนือสมัยเก่า ซึ่งล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลและภูเขาที่สวยงามตระการตา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศกำลังเย็นสบายและแสงแดดสดใสที่สุดในรอบปีของเมืองเบอร์เกน

เทศกาลนานาชาติเบอร์เกน เมืองเบอร์เกน (Bergen)

12 มิถุนายน 2561 ประเทศฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ประกาศเอกราชเป็นอิสระจากสเปนในวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ.1898 ดังนั้นวันนี้ของทุกปีจึงถือเป็น “วันชาติฟิลิปปินส์” ถือเป็นวันหยุดทางราชการของทุกกลุ่มชาติพันธุ์ รัฐบาลและประชาชนจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อรำลึกถึงความสำคัญของวันดังกล่าว ชาวฟิลิปปินส์ทุกเพศทุกวัยร่วมใจกันเดินพาเหรด มีการเดินสวนสนามของทหารและตำรวจ นำโดยประธานาธิบดี ตามด้วยการกล่าวสุนทรพจน์และยิงสลุต 21 นัด

เทศกาลบอลลูนไต้หวัน Taiwan Balloon Festival

30 มิถุนายน – 6 สิงหาคม 2561 Luye Plateau, Lungku Tea Garden Taitung, Taitung County ประเทศไต้หวัน

เทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไต้หวัน การรวมตัวของบอลลูนจากนานาชาติที่ล้วนมีสีสันและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 30 อัน ท่ามกลางบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยหุบเขา ภายในงานมีการแสดงบอลลูนบนท้องฟ้า กิจกรรมนั่งบอลลูน และยังมีการแสดงคอนเสิร์ตดนตรีเรืองแสงยามค่ำคืนอีกด้วย เป็นเทศกาลที่เหมาะทั้งคู่รักที่ต้องการความโรแมนติกและครอบครัวที่ต้องการพบประสบการณ์แปลกใหม่ในการท่องเที่ยว

งานประเพณีบวชนาคช้าง

29 พฤษภาคม 2561 หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

งานประเพณีบวชนาคแห่ช้าง จัดขึ้นในวันขึ้น 13 -15 ค่ำ เดือน 6 ราวกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี ชมพิธีโกนผมนาค ณ วัดแจ้งสว่าง พิธีทำขวัญนาคหมู่ ขบวนแห่นาคด้วยช้างนับร้อยเชือกอันยิ่งใหญ่ตระการตาจากวัดแจ้งสว่างไปยังดอนบวช พิธีเซ่นไหว้ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.