TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (July-August 2018)

SAMUI COCONUT FESTIVAL 2018

1 – 31 สิงหาคม 2561
หาดบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

งานเทศกาลที่แสดงถึงเรื่องราวและความผูกพันระหว่างมะพร้าวกับวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะสมุย ที่จะสร้างความคึกคักให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ด้วยกิจกรรมแสดงดนตรี Latin และ Jazz การเดิน Beach Fashion Show และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากมะพร้าว

The Great Singapore Sale 2018

วันนี้ – 12 สิงหาคม 2561 ประเทศสิงคโปร์

มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของสิงคโปร์ เทศกาลลดราคาสินค้าแบรนด์ดังมากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า โรงแรม และที่พักอีกมากมายทั้งเกาะสิงคโปร์ แต่ละปีลดกระหน่ำแข่งกันทุกห้างไม่ว่าจะเป็นจุดแลนด์มาร์คแห่งการช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ถนนออร์ชาร์ดที่ดึงดูดใจเพราะเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์แนม และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ รวมไปถึงร้านที่มีเอกลักษณ์ในย่านต่าง ๆ เช่น ไชน่าทาวน์ กัมปง กลาม (Kapong Glam) และลิตเติ้ลอินเดีย

LA TOMATINA เทศกาลปามะเขือเทศ

26 สิงหาคม 2561 เมืองบูโนล์ ประเทศสเปน

จัดขึ้นทุกวันพุธสุดท้ายของเดือนสิงหาคม ผู้คนหลายพันจะขว้างปามะเขือเทศหลายตันใส่กันอย่างสนุกสนานบริเวณ Plaza del Pueldo ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. โดยใช้มะเขือเทศราคาถูกนำมาคลึงให้น่วมก่อนนำมาเล่นในเทศกาลเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บรุนแรง หลังจากจบกิจกรรมจะมีการทำความสะอาดถนนและมีที่อาบน้ำให้บริการแก่ผู้ร่วมงาน

Burning Man 2018 เทศกาลหลุดโลกใจกลางทะเลทราย

27 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน 2561 รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

เทศกาลศิลปะที่สุดโต่งกลางทะเลทราย Black Rock Desert ทางตอนเหนือของรัฐ Nevada โดยเทศกาลนี้เป็นการเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถ “แสดงออกทางตัวตนอย่างสุดโต่ง” ได้อย่างอิสระ ไม่จำกัดรูปแบบ (ภายใต้กฏ“บัญญัติ 10 ประการ”) และในทุกปี จะมีการเผาหุ่นคนทำจากไม้ ซึ่งเป็นพิธีการสำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ของงานด้วย

เทศกาลทุ่งดอกกระเจียว 2561

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2561
อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

ฟินไปกับที่เที่ยวหน้าฝนสุดโรแมนติกในทุ่งดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงบานสะพรั่งไปผืนป่า ตระการตากับสวนหินงามป่าหินล้านปี ที่มีการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จินตนาการ พบกับการแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีประจำจังหวัดชัยภูมิ

Leave a Reply

Your email address will not be published.