Top 3 Fascinating Islands of Philippines

ฟิลิปปินส์ ประเทศแห่งหมู่เกาะนี้ซ่อนตัวอยู่ทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิคประกอบไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมกันราวๆ 7,000 กว่าเกาะ

ด้วยความที่มีหลายเกาะในประเทศทำให้เกาะบางแห่งยังไม่ถูกค้นพบจึงยังคงความอุดมสมบูรณ์ และความบริสุทธิ์ของธรรมชาติเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม แต่ถึงแม้ว่าบางเกาะจะมีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมายแล้วก็ตาม เกาะเหล่านี้ก็ยังคงมีสภาพแวดล้อมที่ดีและเหมาะแก่การมาพักผ่อนเหมือนกับเกาะทั้ง 3 เกาะดังต่อไปนี้

เกาะ Boracay เป็นเกาะเล็กๆในจังหวัด Aklan ขึ้นชื่อในเรื่องหาดทรายสีขาวและน้ำสีฟ้าใสสะอาด เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในฟิลิปปินส์ บนเกาะมีการทำธุรกิจรีสอร์ทมากถึง 350 รีสอร์ท และมีห้องรองรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 2,000 ห้องตั้งแต่แบบหรูที่สุดไปจนถึงห้องพักราคาประหยัด นอกจากนี้บนเกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำ สำรวจผับในยามค่ำคืน นั่งผ่อนคลายตามบาร์ ร้านอาหาร รวมไปถึงการมองดูสิ่งแวดล้อมที่สบายตา ชายหาดที่เป็นที่รู้จักที่สุดในเกาะ Boracay คือ White Beach ซึ่งชายหาดนี้เคยถูกขนานนามว่าเป็นชายหาดที่ดีที่สุดในโลกมาแล้ว

Tip: หากต้องการมาเยือนเกาะแห่งนี้ควรมาในช่วงเดือนพฤษจิกายนเดือนพฤษภาคม เพราะทะเลจะค่อนข้างสงบในช่วงนี้

How to go: เที่ยวบินมายังเกาะแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรง ดังนั้นเราจะต้องบินจากกรุงมนิลาไปยัง Caticlan ซึ่งเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุด จากนั้นให้ต่อรถไปยัง Caticlan Jetty port เพื่อที่จะนั่งเรือต่อไปยังเกาะ Boracay โดยใช้เวลาในการเดินเรือเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น

เกาะต่อไปคือเกาะ El Nido ตั้งอยู่ใน Palawan เกาะแห่งนี้ถูก CNN จัดให้เป็นอันดับที่ 14 ใน 100 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกเพราะมีหาดทรายขาวสะอาดมากกว่า 50 หาด รายล้อมไปด้วยสัตว์ทะเลต่างๆรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่างเช่น ปลาโลมา และพะยูน นอกจากนี้ยังมีปะการังอีกกว่า 100 ชนิด ทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการมาดำน้ำชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ลักษณะหินบนเกาะแห่งนี้มีการก่อตัวสูงจนเป็นหน้าผาและเต็มไปด้วยรังของนกนางแอ่นซึ่งเป็นสินค้าทางเศรษฐกิจและเป็นอาหารหลักของที่นี่

Tip: เดือนที่เหมาะแก่การไปมาเที่ยวที่นี่คือเดือนธันวาคม-เดือนมีนาคมเพราะอากาศกำลังดีและไม่มีนักท่องเที่ยวมากนัก

How to go: การเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางเครื่องบินและทางบก เราสามารถต่อเครื่องบินจากกรุงมนิลามายังเกาะแห่งนี้ได้โดยตรง หรือนั่งรถจาก San Jose Terminal ใน Puerto Princesa ไปยังเกาะได้โดยใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงในการเดินทาง

เกาะสุดท้ายนี้คือเกาะ Siargao ตั้งอยู่ใน Surigao del Norte เกาะแห่งนี้มีรูปร่างคล้ายหยดน้ำ โด่งดังเรื่องความสนุกของเกลียวคลื่นจนทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นที่หากมีโอกาสก็ต้องลองมาสัมผัสควมตื่นเต้นบนยอดคลื่นดูสักครั้งที่นี่

Tip: หากคุณจะมาโต้คลื่นที่เกาะแห่งนี้แล้วละก็ควรจะมาหลังจากหมดช่วงฤดูท่องเที่ยวไปแล้ว เพราะจะเป็นช่วงที่คลื่นกำลังแรงซึ่งก็คือหลังจากเดือนตุลาคมไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เกาะแห่งนี้ค่อนข้างจะเงียบสงบไม่ค่อยมีโรงรงแรมหรือร้านค้าต่างๆมากนัก และยังเหมาะสำหรับการมาตกปลาอีกด้วย หากคุณเป็นพวกรักธรรมชาติแล้วละก็ เกาะนี้เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด

How to go: การเดินทางมาที่นี่นั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด เราสามารมาได้ทั้งทางเครื่องบิน เรือเฟอร์รี่ หรือแม้กระทั่งทางรถยนต์นั่นเอง

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.