TOP 10 TRENDY TRAVEL DESTINATIONS FOR 2020

ใครที่กำลังวางแผ่นเดินทางท่องเที่ยวในปี 2020 แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปที่ไหน My World ฉบับนี้ขอแนะนำ 10 จุดหมายยอดฮิตที่มาแรงในปี 2020 จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมพร้อม ๆ กันเลย

BHUTAN

ในยุคที่มลพิษจากฝุ่นนควัน กลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลก คงไม่มีจุดหมายท่องเที่ยวไหนที่จะเหมาะกับสภาวะแบบนี้ไปมากกว่าภูฏานอีกแล้วเพราะภูฏานถือเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวของโลกที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนเท่ากับศูนย์หรือพูดง่าย ๆ ก็คืออากาศที่ภูฏานมีความบริสุทธิ์มากที่สุดในโลกนั่นเอง อีกทั้งภูฎานยังขึ้นชื่อในความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์และแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรถ้าหากช่อของภูฎานจะไปปรากฏอยู่ในลิสต์จุดหมายน่าเที่ยวประจำปี 2020 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

MILWAUKEE WISCONSIN USA

หนึ่งในเมืองวิวสวย บรรยากาศดีริมทะเลสาบมิชิแกนดินแดนมะกัน เมืองที่มีเป็นส่วนตัวสูงมีความเงียบสงบ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งแหล่งธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งในปี2020 เมือง Milwaukee ยังถูกเลือกเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมระดับชาติของพรรค Democratic “The Democratic National Convention (DNC)” ที่จะมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมประชุมเพ่อเลือกประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีสำหรับการเลือกตั้งในปี 2020 อีกด้วย เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ยอดจองโรงแรมใน Milwaukee ผ่าน Airbnb เพิ่มมากขึ้นถึง 729% จากปีที่ผ่านมาเลยทีเดียวร้อนแรงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

SALZBURG AUSTRIA

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในเสียงดนตรี หนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2020 คือการได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรีคลาสสิกที่ยิ่งใหญที่สุดในรอบ 100 ปี ที่ Salzburg เมืองมรดกโลกบ้านเกิดของโมสาร์ทคีตกวีชื่อดังของโลก ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมตลอดทั้งปีแบบอลังการงานสร้างทั้งโอเปร่า คอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิก ละครเวที ฯลฯ เทศกาล Salzburg ถือเป็นเทศกาลระดับโลกของเหล่าผู้เสพศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ โดยในปนี้ ี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 ก.ค. – 30 ส.ค. 2020

TOKYO JAPAN

โตเกียว 1 ในจุดหมายที่ยังคงร้อนแรงและถูกพูดถึงอยู่เสมอ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าโตเกียวคือเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีผู้คนเข้ามาเที่ยวตลอดทั้งปี และสิ่งที่พิเศษสุดในปี 2020 นี้คือการได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดรู ้อนสุดยิ่งใหญ่ในเดือนกรกฎาคมนี้ซึ่งจะช่วยเติมสีสันให้โตเกียวคึกคักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

GEORGIA

ประเทศเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย ทางทิศตะวันออกของทะเลดำในเทือกเขาคอเคซัสตอนใต้ สภาพภูมิประเทศของจอร์เจียรายล้อมไปด้วยระบบนิเวศน์ที่หลากหลายทั้งที่ราบสูงป่าดิบชื้น เทือกเขามีความอุดมสมบูรณ์มีสภาพอากาศคงที่ไม่แปรปรวน รวมถึงสถาปัตยกรรมงดงามอีกมากมายภายในตัวเมืองและที่สำคัญคือค่าครองชีพ ณ เวลานี้ถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับความสวยงามที่ได้สัมผัส ทำให้ในปีที่ผ่านมามีจำนวนนักท่องเที่ยวในจอร์เจียเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นเร่อย ๆ อีกด้วย

SALTA ARGENTINA

โลเคชั่นท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ซัลตา เมืองที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเลร์มา สูง 1,152 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลในทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอาร์เจนตินาจุดเด่นของซัลตาคือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งสถาปัตยกรรมโคโลเนียลสีสันสดใส และภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามมีเอกลักษณ์ จนได้รับฉายาว่า “Best of Both Worlds”

KYRGYZSTAN

ดินแดนธรรมชาติงามที่สวยงามและกำลังมาแรงในเอเชียกลางคีร์กีซสถานมีภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ถึง 95% ประกอบกับเสน่ห์ของวัฒนธรรมชนเผ่าที่อาศัยร่วมกันอย่างเรียบง่ายกับเหล่าฝูงสัตว์ ทำให้ในปี 2020 นี้ มีนักท่องเที่ยวจากประเทศข้างเคียงอย่างอุซเบกิสถานให้ความสนใจเข้ามาท่องเที่ยวภายในคีร์กีซสถานกันเป็นจำนวนมาก

KRAKOW POLAND

อดีตเมืองหลวงเก่าของโปแลนด์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมยุโรปจากศตวรรษที่ 18 สวยงามตั้งเรียงรายอยู่ทุกระเบียบนิ้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนเรียบง่ายจนคุณต้องหลงรัก ในขณะเดียวกันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชวนเศร้าให้เรียนรู้ ปีนี้จะมีพิธีครบรอบ 70 ปี เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ Auschwitz-Birkenau Memorial and Museum อดีตค่ายกักกันนาซีเยอรมันที่อยู่ไม่ไกลจากคราคูฟ

BILBAO SPAIN

เมืองเก่าแก่แห่งแคว้นบาสก์ในประเทศสเปนที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสวยและเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน อีกทั้งในปี 2020 บิลเบายังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เจ้าภาพในการจัดมหกรรมฟุตบอลยูโร 2020 ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่แฟน ๆ ทั่วโลกตั้งตารอ ในระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน ถึง 12 กรกฎาคม ที่กำลังจะถึงนี้ เป็นเหตุผลว่าทำไมบิลเบาถึงกลายเป็นเมืองสุดฮอตที่เหล่าแฟนฟุตบอล และนักท่องเที่ยวต้องการมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ท่องเที่ยวอิสระในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พักได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร. 02 123 5050

3 Replies to “TOP 10 TRENDY TRAVEL DESTINATIONS FOR 2020”

Leave a Reply

Your email address will not be published.