The Well-being Long Stay

The Well-being Long Stay

ประเทศไทย เป็น Dream Destination ของหลายๆ คนที่อยากได้ลองมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะภาคเหนือของไทย จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เมืองตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ที่ยังคงรักษาความสงบงามไว้ได้เป็นอย่างดี และนี่คือเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมาเยือนสักครั้ง นอกจากภูเขาสูงและทุ่งนาสวยแล้ว ภาคเหนือของไทยยังเต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมด้วยความที่เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนามาก่อน แถมมีศิลปะล้ำค่ามากมาย แต่ถึงจะแฝงกลิ่นอายแบบโบราณไว้ แต่ยังมีมุมทันสมัยสำหรับชาวฮิปสเตอร์ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ขายทั้งความอร่อยและไอเดียเก๋ไก๋ จึงไม่แปลกที่จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือน 4 จังหวัดนี้ นับล้านคนต่อปี

ภาคเหนือของไทย เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแค่เพียงเป็นการพักผ่อนสุดสัปดาห์ หรือการมาอยู่ในระยะยาว (Long Stay) ความไฝ่ฝันของคุณจะเป็นจริงได้ที่นี่ ถ้าคุณเคยลองจินตนาการความสุขในการใช้ชีวิตที่ไหนสักแห่ง การมีร่างกายที่แข็งแรง มีอาหารดี รสชาติล้ำเลิศ อากาศดี ธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรมล้ำค่า ที่ ๆคุณอยู่อย่างมีความสุขในทุกๆวัน

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองเก่าแก่ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเมืองที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรม ประกอบกับธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้เป็นเมืองที่น่าอยู่เพื่อการพักผ่อน และได้รับโหวตให้เป็นอันดับ 2 ของโลก และอันดับ 1 ในเอเชีย ในรางวัล World’s Best Big City ,World’s Best Awards 2016 จากผู้อ่านนิตยสาร Travel & Leisure ว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดในการอยู่อาศัย มีทั้งความสงบ ความทันสมัย เป็นเมืองที่อยู่แล้วสะดวกสบาย ในแง่ของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 720 ปี มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ที่หลอมรวมกันจนเป็นคนเมือง รวมไปถึงกลุ่มคนต่างชาติที่ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในเชียงใหม่จนกลายเป็นชุมชน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่าง ความแตกต่างเกิดเป็นมิติที่หลากหลาย กลายเป็นเสน่ห์ทำให้ตกหลุมรักเมืองเชียงใหม่ได้ไม่ยาก คุณสามารถเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ได้ง่ายมาก ที่นี่มีสนามบินนานาชาติที่สามารถเดินทางเข้ามาได้จากหลายประเทศ หรือจะเดินทางภายในประเทศด้วยรถโดยสาร หรือรถไฟก็สะดวกสบาย เชียงใหม่มีที่พักให้คุณได้เลือกสรรไม่ว่าสไตล์การท่องเที่ยวของคุณจะเป็นแบบใด ตั้งแต่โรงแรมระดับ 6 ดาว ไปจนถึงการท่องเที่ยวโดยชุมชน หรือ โฮมสเตย์ ที่นี่ตอบโจทย์คุณไม่ว่าคุณชอบการท่องเที่ยววัฒนธรรม หรือธรรมชาติ หรือถ้าคุณชอบการตีกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ เชียงใหม่มีสนามกอล์ฟหรูไม่น้อยกว่า 10 แห่งที่ได้มาตรฐานระดับโลก ลองมาเที่ยวดูสักครั้งแล้วคุณจะหลงรักเชียงใหม่อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

จังหวัดลำปาง เมืองแห่งรถม้า ที่มีอารยธรรมล้านนาที่น่าสนใจ เป็นอีกจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลำปางเป็นเมืองที่สวยและสงบ ด้วยความที่เมื่อก่อนการค้าต้องอาศัยแม่น้ำเป็นหลัก แม่น้ำวัง จึงเป็นแหล่งค้าขายที่ชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่มากมาย ในปัจจุบันย่านนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์ในทางการท่องเที่ยวอย่างมาก ลำปางเป็นเมืองที่เติบโตอย่างยั่งยืนก้าวไปสู่การเป็น “นครแห่งความสุข ที่ไม่หมุนไปตามกาลเวลา” ภาพรวมที่สงบ งาม เรียบง่าย และผู้คนน่ารัก กลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ลำปางเป็นหนึ่งในเมืองต้องห้ามพลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การมาเยือนจังหวัดลำปางสามารถเดินทางได้ทั้งทางเครื่องบิน หรือทางรถยนต์และรถไฟได้

จังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในภาคเหนือ เป็นเมืองที่ส่งเสริมการเกษตรอินทรีย์ และอาหารปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ การใช้ชีวิตปลอดสารพิษที่ลำพูนจะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพ เพราะร่างกายที่แข็งแรงย่อมมาจากอาหารที่ดีและปลอดภัย คุณสามารถใช้ชีวิตแบบช้าๆ อย่างมีความสุขได้ที่เมืองลำพูน และคุณสามารถใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที ก็สามารถที่จะเดินทางไปเมืองใหญ่อย่างจังหวัดเชียงใหม่ได้

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองสามหมอก” จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีพื้นที่ร้อยละ 90.5 เป็นเทือกเขา จัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีภูเขามากที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันแม่ฮ่องสอน เป็นเมืองที่มีกลุ่มชาติพันธุ์หลากหลาย อาทิ ไทใหญ่ กะเหรี่ยง มูเซอ ลีซอ ลัวะ ม้ง ปาตองและจีนฮ่อ ประชากรเหล่านี้นำพาวัฒนธรรมของตนเองมาด้วยเช่นกัน ดังนั้น อาหาร สถาปัตยกรรมของแม่ฮ่องสอน จึงแตกต่างจากเมืองเหนืออื่นๆ เป็นเมืองที่มีเรื่องราวน่าสนใจให้ค้นหาไม่รู้จบ ถ้าคุณรักธรรมชาติ รักความแตกต่างของวัฒนธรรม คุณต้องมาจังหวัดแม่ฮ่องสอน

4 จังหวัดภาคเหนือ ที่เราแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ รอคอยให้คุณเปิดใจไปลองสัมผัสดูสักครั้ง แล้วคุณจะไม่ลืมเลือนที่จะกลับไปเยือนและค้นหาเสน่ห์ต่างๆที่ซ่อนอยู่ เป็นครั้งที่สอง ครั้งที่สามเหมือนนักเดินทางจากทั่วโลก

การท่องเที่ยว การเห็นโลกในมุมใหม่ๆ ถือเป็นรางวัลชีวิตที่คุณสามารถมอบให้ตัวคุณได้ ปลดปล่อยตัวคุณจากโลกแห่งการเรียน การทำงานหนักมาตลอดชีวิต แล้วพบกับเสน่ห์แห่งล้านนาที่ North 1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน) ….. ที่นี่ความสุขรอพวกคุณอยู่ North 1 The Well-Being Long Stay

Leave a Reply

Your email address will not be published.