Penang, The Diversity of Asia ปีนัง มนต์ขลังเมืองเก่า หลากมิติ ตอนที่ 2

STORY / Sep 15, 2022

Penang, The Diversity of Asia ปีนัง มนต์ขลังเมืองเก่า หลากมิติ ตอนที่ 2

มากันต่อ กับตอนที่ 2 ของ Penang หลังจากตอนแรก (คลิกอ่านตอนที่ 1 ได้ที่นี่) ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น สำหรับตอนที่ 2 นี้ เราจะพาท่านผู้อ่านไปพบกับเรื่องราว แหล่งท่องเที่ยวแห่งความสนุก แนะนำอาหาร และปิดท้ายด้วยโรงแรมเปิดใหม่สุดหรูในปีนัง ว่าแล้วก็ไปต่อกันเลยดีกว่า


หลากหลายรสชาติความสนุกที่สุดของโลก


ESCAPE Penang - The World's Longest Tube Waterslideสวนน้ำกลางป่าขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์น้ำที่ใหญ่ที่ยาวในโลก ได้รับการบันทึกโดย Guinness World Records ว่ามีความยาว 1,111 ม. มากกว่าสถิติเดิมถึง 3 เท่า เตรียมตัวพบกับการผจญภัยสุดตื่นเต้นที่จะพาคุณพุ่งทะยานด้วยความเร็วผ่านบรรยากาศร่มไม้อันเขียวชอุ่มสู่จุดปลายทางอีกฝั่งอย่างเพลิดเพลินตื่นใจไปตลอดเวลากว่า 4 นาที ที่ไม่มีวันลืมได้ลง และมีฐานผจญภัยอีกมามายให้ร่วมสนุกด้วย

Address: 828, Jalan Teluk Bahang, Penang

Tel: +60 4 881 1106

Opening Hours: อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.

Admission Fee: ผู้ใหญ่ 167 ริงกิต (ประมาณ 1,316 บาท) / เด็ก 111 ริงกิต (ประมาณ 875 บาท)The Tech Dome - The World's First Free Standing Vertical Drop Slideศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สุดล้ำ ตั้งอยู่ในย่านการค้า Komtar แลนด์มาร์คท่องเที่ยวชื่อดังของปีนัง มาเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่ได้พบเห็นกันในห้องเรียน ด้วยนิทรรศการเทคโนโลยีสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่จะทำให้อึ้งจนอ้าปากค้าง และมาท้าทายแรงโน้มถ่วงไปกับเครื่องเล่น G-Drop สไลเดอร์แบบยืนแนวดิ่งแห่งแรกของโลก เก็บเกี่ยวความสนุกตื่นเต้นแปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ไหน

Address: 1, Jalan Penang, George Town, Penang

Tel: +60 4 262 6663

Opening Hours: 10.00 - 19.00 น. ปิดวันอังคาร

Admission Fee: ผู้ใหญ่ 56 ริงกิต (ประมาณ 442 บาท) / เด็ก 32 ริงกิต (ประมาณ 252 บาท)Rainbow Walk of The Top - The World's First Tower Curved Skywalkอิ่มเอมเปรมตาไปกับทิวทัศน์เหนือคำบรรยายกันที่ Rainbow Walk บนดาดฟ้าชั้น 68 ตึก The Top Komtar ความสูงกว่า 249 ม. จากพื้นดิน สกายวอล์คทางโค้งตามแนวตึกแห่งแรกของโลกที่สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้น่าทึ่ง ตอนกลางคืนจะเปิดแสงสีสะท้อนกับกระจกให้เห็นถึงความสวยงามราวสายรุ้งสมชื่อ

Address: 68 Floor the Top Komtar, 1, Jln Penang, George Town, Penang

Tel: +60 4 375 9800

Opening Hours: อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 22.00 น.

Admission Fee: ผู้ใหญ่ 198 ริงกิต (ประมาณ 1,546 บาท) / เด็ก 98 ริงกิต (ประมาณ 765 บาท)The Gravityz of The Top - The World's Highest Ropes Course Challenge


อีกหนึ่งไฮไลท์สุดหวาดเสียวที่ The Top Penang กิจกรรมโหนเชือกสลิงฝ่าอุปสรรคไปรอบอาคาร บนชั้น 65 ความสูง 239 ม. จากพื้นดิน ได้ลุ้นระทึกไปด่านผจญภัยทั้ง 6 พร้อมชมวิวสวยแบบพาโนรามาที่ไม่มีอะไรขวางกั้น รับรองว่าคุ้มค่า และสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโซนชมวิว Observation Deck ให้บริการด้วย

Address: 65 Floor the Top Komtar, 1, Jln Penang, George Town, Penang

Tel: +60 12 336 8074

Opening Hours: อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 14.00 น. / 15.00 - 19.00 น.

Admission Fee: คนละ 149 ริงกิต (ประมาณ 1,173 บาท)PENANG HILLในอดีตเป็นสถานตากอากาศสำหรับข้าราชการและพ่อค้าคหบดี การเดินทางขึ้นปีนังฮิลล์ สามารถใช้บริการรถรางที่ถือเป็นรถรางขึ้นเขาที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค ไต่ระดับความสูงไปจนถึง 823 ม. ผ่านอุโมงค์สูงชัน เพื่อขึ้นไปชมสุดยอดทิวทัศน์ของเมืองจอร์จทาวน์แบบ 360 องศา และเดินชมป่าบนสะพานลอยฟ้า "The Habitat" ที่มีเส้นทางยาวกว่า 1.6 กม. สัมผัสกับบรรยากาศของป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์กับเส้นทางธรรมชาติหลากหลายเส้นทางชมนกชมไม้ หากโชคดีอาจมีสัตว์หายากหลายชนิดโผล่มาให้เห็นอีกด้วย บนปีนังฮิลล์มีบาร์และคาเฟ่เก๋ ๆ ให้บริการBEACH STREETถนนสายธุรกิจริมทะเลที่มีความเก่าแก่ไม่แพ้ถนน Chulia Street แต่อาคารต่าง ๆ ในย่านนี้ จะมีความทันสมัยขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นอาคารสำนักงานและธนาคารต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบยุโรป รายล้อมไปด้วยบรรยากาศริมทะเลสุดชิล กิจกรรมยอดนิยมคือ การขับรถกินลมชมวิว เริ่มตั้งแต่ Beach Street - Esplanade - Gurney Drive เส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างย่านเมืองเก่าไปจนถึงย่านเศรษฐกิจใหม่ Gurney Plaza ระยะทางประมาณ 5 กม.BATU FERINGGI BEACHปีนังยังมีชายหาดสวย ที่ชื่อ Batu Feringgi Beach หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า Golden Beach หาดทรายสีทองที่ทองยาวกว่า 5 กม. ตั้งอยู่ทางทิศเหนือห่างจากจอร์จทาวน์เพียง 15 กม. เป็นย่านตากอากาศที่มีชื่อเสียง และเป็นแหล่งรวมที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาวมากมาย ตอนกลางคืนก็มีตลาดนัด Pasar Malam Batu Feringghi ให้ไปเดินเล่นช้อปของกินของฝากกันด้วย


แหล่งรวมอาหารอร่อยถูกปาก 

ด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติของปีนังนี้เอง ทำให้อาหารการกินมีความหลากหลายไม่แพ้ที่ไหน ทั้ง สตรีทฟู้ดเจ้าอร่อย อาหารเปรานากันต้นตำรับ และอาหารพื้นถิ่นแสนอร่อยเป็นเอกลักษณ์อีกมากมาย 


Kebaya Diningร้านอาหารเปรานากันที่จัดจานสวยหรู เสิร์ฟแบบ Fine Dining ฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญ ในคฤหาสน์เปรานากันแท้ ๆ

Address: 14A, Stewart Ln, Georgetown, Penang

Opening Hours: ทุกวัน 18.00 - 22.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 12.00 - 14.30 น.


Tai Tong Restaurant ร้านติ่มซำเจ้าดัง ที่คุณป้าเจ้าของร้านจะเข็นรถเข็นที่เต็มไปด้วยเมนูติ่มซำมากมายมาให้บริการถึงโต๊ะ อร่อยทุกเมนู แนะนำว่าให้รีบไปตอนเช้า ๆ เพราะถ้าไปสายอาจจะอดทาน

Address: 45, Lebuh Cintra, Georgetown, Penang

Opening Hours: ทุกวัน 6.00 - 14.00 น. / 18.00 - 23.00 น.


Kedai Kopi Ban Leong Ean ร้านบะหมี่ฮกเกี้ยนสูตรโบราณ เสิร์ฟคู่เมนูอร่อยหลากหลาย ทั้ง ซาลาเปายักษ์ กาแฟโกปี้ และขนมปังเนยสังขยา ตัวอาคารยังมีความเก่าแก่สวยงาม จนถูกนำภาพไปใช้เป็นโปสเตอร์โปรโมทการท่องเที่ยวปีนังอีกด้วย

Address: Lebuh Armenian St, Georgetown, Penang

Opening Hours: ทุกวัน 7.00 - 13.00 น.


Chulia Street Night Hawker Stalls แหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่มีชื่อเสียงของปีนังในย่าน China Town ละลานตาไปด้วยอาหารมากมาย ร้านส่วนใหญ่จะเปิดประมาณ 16.00 – 24.00 น. ร้านเด็ดที่ต้องลองคือ ร้าน Wanton Mee และร้าน Curry Mee ที่มีเมนูขายดีอย่าง Wanton Noodles บะหมี่หมูแดงเส้นฮกเกี้ยนอร่อยเด็ด และ Char Kway Teow ก๋วยเตี๋ยวผัด ใส่หอยแครง กุ้ง หรืออาหารทะเลอื่น ๆ กลิ่นหอมอร่อย รสชาติถูกปากคนไทย ทานคาวเสร็จแล้ว อย่าลืมตบท้ายด้วยของหวาน Milo Dinosaur ไมโลภูเขาไฟสูตรต้นตำรับที่คิดค้นขึ้นที่นี่เป็นที่แรกและได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม อร่อยจนดังกระฉ่อนไปถึงเมืองไทย

Address: Chulia St, Georgetown, Penang

Opening Hours: ทุกวัน 16.00 – 24.00 น.


Best stay in penang (New Hotels)


Courtyard by Marriott Penang โรงแรมห้าดาวกลางใจจอร์จทาวน์ บริการห้องพักแบบสวีท 199 ห้อง ตอบโจทย์ความสะดวกสบายครบครัน พร้อมด้วยวิวสวยของเมืองและทะเลจากทุกห้องพัก

Address: 218D, Jalan Macalister, George Town, Penang

Tel: +60 4 297 2300

Website: www.courtyardpenang.com


Ascott Gurney Penangโรงแรมหรู บนถนน Gurney Drive ย่านเมืองใหม่สุดป๊อบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว พร้อมชมวิวทะเลแบบพาโนรามาที่ Gurney Wharf ได้เต็มตา

Address: 18, Persiaran Gurney, George Town, Penang

Tel: +60 4 370 7000

Website: ascottgurney.my-penang.com


Amari Spice Penangโรงแรมใหม่ที่ผสมผสานการออกแบบที่ทันสมัยเข้ากับทิวทัศน์ของธรรมชาติ ใจกลางย่าน Bayan Lepas ตกแต่งสไตล์ Home-to-Home ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้พักอยู่ที่บ้าน กับวิวธรรมชาติของปีนังฮิลล์

Address: Bayan Baru, Bayan Lepas, Penang

Tel: +60 17 457 4891

Website: www.amari.com/penang


Boulder Valley GlampingGlamping ใจกลางเขต UNESCO Biosphere Reserve ของปีนังฮิลล์ ให้อารมณ์ของการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่

Address: 8, Jalan Teluk Bahang, Teluk Bahang, Penang

Tel: +60 19 977 8995

Website: bouldervalleyglamping.com.myTAG : penang ปีนัง travel asia

travel Penang, The Diversity of Asia ปีนัง มนต์ขลังเมืองเก่า หลากมิติ ตอนที่ 2

Sakura Pink

ปรมาจารย์การท่องเที่ยว | Story: 12 | COMMENT: 126 | LIKE: 155

ชื่นชอบการท่องเที่ยว บันทึกภาพถ่ายในทุกๆ การเดินทาง เพราะเราเชื่อว่า ทุกๆ ภาพถ่ายจะสามารถเก็บทุกๆ ความทรงจำ ทุกๆ ความรู้สึก เมื่อวันนึง ที่เราย้อนกลับมามองมันอีกครั้ง

Comment


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น