Must Visit 5 Small Town around the World (Part 3 Whistler, Canada)

STORY / May 26, 2022

Must Visit 5 Small Town around the World (Part 3 Whistler, Canada)

โลกอันแสนกว้างใหญ่ใบนี้ มีสิ่งสวยงามซ่อนอยู่มากมาย ในขณะที่เมืองใหญ่ขับเคลื่อนด้วยธุรกิจและผู้คนที่เร่งรีบ...


หลาย ๆ เมืองเล็กบนโลกยังคงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย รักษารูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณหรือท้องถิ่นที่ยังคงความงดงาม เรามาค้นหาเสน่ห์ของ 5 เมืองเล็ก ๆ เหล่านี้ ที่พร้อมเติมความสุขขนาดใหญ่ให้กับนักท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองหลักยอดนิยมเลย


มาถึง Part 3 Whistler, Canada


Whistler, Canada


Whistler, Canada
เมืองสวยในหุบเขาเขต British Columbia ทางตอนเหนือของแวนคูเวอร์ โดดเด่นในฐานะ “หมู่บ้านสกี” ของแคนาดาที่มีสกีรีสอร์ทให้เลือกพักผ่อนมากมาย และไม่ได้มีดีแค่สกีเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของคนชอบปั่นจักรยานเสือภูเขา และเดินป่าอีกด้วย บรรยากาศของเมืองวิสต์เลอร์สวยงามโรแมนติก เหมาะแก่การพักผ่อน เดินถ่ายรูปเล่นชมพิพิธภัณฑ์และอาคารบ้านเรือนน่ารัก ๆ มีร้านอาหาร คาเฟ่ให้นั่งชิลสบาย ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ
How to go: จากแวนคูเวอร์ สามารถนั่งรถโค้ชจากสนามบินหรือขับรถมา Whistler ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 30 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Mountaineer ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. สัมผัสวิวสวยงามทั้ง 2 รูปแบบการเดินทาง


จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด!

Squamish-Lil'wat


Squamish-Lil'wat


พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์แห่งแรกที่สวยงามและทันสมัยของ Whistler ภายในจัดแสดงไม้แกะสลักและข้าวของเครื่องใช้โบราณที่นำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชนเผ่าท้องถิ่น Squamish และ Lil'wat ก่อนที่จะมารวมกันเป็น Whistler ในปัจจุบัน พร้อมมีการแสดงประจำเผ่าให้ได้ชม ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ที่ประยุกต์สร้างสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ขึ้นจากวัตถุดิบท้องถิ่น ให้บริการอีกด้วย
Address: 4584 Blackcomb Way, Whistler, Canada

Opening Hours: ทุกวัน 9.30 – 17.00 น.

Admission Fee: ผู้ใหญ่ 18 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 586 บาท) / เด็ก 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 260 บาท)


Peak 2 Peak Gondola


Peak 2 Peak Gondola


หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของวิสต์เลอร์คือ การนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลสาบอัลไพน์และป่าสนอันหนาแน่นจากมุมสูง ประทับใจไปตลอดระยะทางกว่า 4.4 กม. 


นั่งกระเช้าลอยฟ้า แคนาดา


Address: Alder Creek, Whistler, Canada

Opening Hours: ทุกวัน 7.00 – 18.00 น.

Admission Fee: ผู้ใหญ่ 54 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,758 บาท) / เด็ก 27 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 880 บาท)


Four Seasons Resort Whistler
มาอบอุ่นร่างกายให้พร้อมก่อนไปสนุกสนานกับกิจกรรมเล่นสกีสุดฮิตบนเทือกเขา Blackcomb กันที่หนึ่งในสกีรีสอร์ทที่หรูหราและยอดเยี่ยมที่สุดใน Whistler ห้องพักตกแต่งสไตล์ American House Styles พร้อมเตาผิงขนาดใหญ่ภายในห้อง ให้ความอบอุ่น พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม
Address: 4591 Blackcomb Way, Whistler, Canada

Tel: +1 604 935 3400

Website: www.fourseasons.com/whistler/


Local Food Recommendation
Portobello Mushroom อีกหนึ่งเห็ดที่อร่อยและได้รับความนิยมไม่แพ้เห็ดทรัฟเฟิล มีเนื้อแน่น หนานุ่ม หวานอร่อย ไม่มีคอเลสเตอรอลและโซเดียมต่ำ มีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หาทานได้ทั่วไปใน Whistler มักจะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำพิซซ่าหรือนำไปคัพเค้กอบชีสร้อน ๆ ดูอร่อยน่าทานสุด ๆTAG : canada travel Whistler

travel Must Visit 5 Small Town around the World (Part 3 Whistler, Canada)

Sakura Pink

ปรมาจารย์การท่องเที่ยว | Story: 12 | COMMENT: 126 | LIKE: 155

ชื่นชอบการท่องเที่ยว บันทึกภาพถ่ายในทุกๆ การเดินทาง เพราะเราเชื่อว่า ทุกๆ ภาพถ่ายจะสามารถเก็บทุกๆ ความทรงจำ ทุกๆ ความรู้สึก เมื่อวันนึง ที่เราย้อนกลับมามองมันอีกครั้ง

Comment


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น