กาตาร์ แอร์เวย์ส สานต่อความร่วมมือกับเชฟเอียน กิตติชัย สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยใหม่บนเที่ยวบินเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของสายการบิน และในโอกาสที่การเดินทางกำลังฟื้นตัวกลับมา

STORY / Apr 28, 2022

กาตาร์ แอร์เวย์ส สานต่อความร่วมมือกับเชฟเอียน กิตติชัย สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยใหม่บนเที่ยวบินเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของสายการบิน และในโอกาสที่การเดินทางกำลังฟื้นตัวกลับมา

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์สรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือกับเชฟเอียน กิตติชัย เชฟชื่อดังชาวไทยที่มีรางวัลการันตรีฝีมือ เพื่อเปิดตัวเมนูอาหารไทยชุดใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ความร่วมมือครั้งนี้ได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 และถูกสานต่อมาจนถึงปัจจุบันเมนูอาหารใหม่ดังกล่าวจะประกอบไปด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวานซึ่งจะให้บริการสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจในเที่ยวบินที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯและภูเก็ต ตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป


ในปีนี้ กาตาร์ แอร์เวย์สยังได้เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งความเป็นเลิศและในฐานะผู้ชนะรางวัลด้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytrax ปี พ.ศ. 2564 สายการบินยังคงได้พัฒนาด้านบริการอาหารบนเครื่องอย่างต่อเนื่องด้วยความร่วมมือด้านการสร้างสรรค์เมนูอาหารที่น่าตื่นเต้นกับเชฟชื่อดังและร้านอาหารทั่วโลกโดยการเปิดตัวเมนูไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของเชฟเอียน กิตติชัย ครั้งนี้ถือเป็นการฉลองในโอกาสของการเดินทางที่กำลังฟื้นตัวกลับสู่สถานการณ์ปกติของประเทศไทยอีกด้วย


นายชาแชงก์ บาร์ดวัจ รองประธานฝ่ายครัวการบินสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “ที่กาตาร์ แอร์เวย์ส เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าผู้โดยสารของเราจะต้องได้รับประสบการณ์ด้านอาหารบนท้องฟ้าที่ดีที่สุดและนั่นหมายถึงการรับรองว่าอาหารของเราจะต้องเป็นที่น่าจดจำซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศที่มีมรดกทางด้านอาหารมาอย่างยาวนานอย่างประเทศไทย และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเชฟเอียน กิตติชัย เชฟที่เก่งที่สุดท่านหนึ่งของประเทศไทยผมมั่นใจว่าผู้โดยสารของเราจะคอยตั้งตารอที่จะได้ลิ้มรสอาหารจานเด่นของเขาและนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ยอดเยี่ยมในการบินกับกาตาร์ แอร์เวย์ส”


เชฟเอียน กิตติชัย กล่าวว่า “การได้ร่วมงานกับกาตาร์ แอร์เวย์ส ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งเพราะนั่นหมายถึงการได้ร่วมงานกับสายการบินที่ดีที่สุดในโลกความมุ่งมั่นของสายการบินในการให้บริการด้านอาหารที่มีคุณภาพสูงนั้นไม่มีใครเทียบได้เห็นได้ชัดจากรางวัลมากมายที่สายการบินได้รับเราได้ใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอรสชาติและสร้างสรรค์เมนูอาหารอันโดดเด่นของประเทศไทย เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถระลึกถึงประเทศไทยของเราตลอดไปผมดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสได้นำเสนออาหารไทยแก่ผู้โดยสารทั่วโลกและนำเสนออาหารไทยบนแพลตฟอร์มระดับโลกกับกาตาร์ แอร์เวย์ส”


เมนูของเชฟเอียนนั้นมีเทคนิคในการสร้างสรรค์อาหารไทยที่มีรสชาติดั้งเดิมจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ผู้โดยสารสามารถตั้งตารอเมนูพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ได้ โดยมีเมนูเด่น ได้แก่ แกงขาวอยุธยากับเนื้อซี่โครงอสเตรเลียที่ปรุงรสด้วยใบมะกรูดและสมุนไพรไทยยอดมะพร้าวฝานเป็นแว่นบางๆ แกงล็อบสเตอร์ใบชะพูลแบบไทยปักษ์ใต้ที่ใส่ใบพลู พริกแกงขมิ้น เสิร์ฟพร้อมพาสตาเส้นเล็ก และอีกหนึ่งเมนูอาหารจานหลักอย่างปลาเก๋าอบซอส นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างต้มจิ๋วเนื้อซี่โครงจากออสเตรเลียและขนมจีนซาวน้ำรวมทั้งเมนูของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้และขนมสอดไส้


สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นหนึ่งในสายการบินไม่กี่แห่งที่ยังคงให้บริการตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโควิด-19 ในต้นปี 2563 และยังคงเปิดให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพฯ – โดฮา ตลอดช่วงการระบาดใหญ่ ปัจจุบันสายการบินได้เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และโดฮาสามเที่ยวบินต่อวันและบริการเที่ยวระหว่างภูเก็ตและโดฮาสองเที่ยวบินต่อวัน


ในขณะที่ข้อจำกัดด้านการเดินทางได้ถูกผ่อนคลายลงสายการบินแห่งชาติของประเทศกาตาร์ก็ยังคงขยายเครือข่ายเส้นทางอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีจุดหมายปลายทางกว่า 140 แห่งทั่วโลก ด้วยความถี่ของการบินที่เพิ่มมากขึ้นในฮับหลัก กาตาร์แอร์เวย์สจึงมีการเชื่อมต่อที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้โดยสารทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนวันเดินทางหรือปลายทางหากจำเป็น


สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัล "สายการบินแห่งปี (Airline of the Year)" โดยสกายแทร็กซ์ (Skytrax) ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลสำคัญอื่นๆ อีก 5 รางวัล ได้แก่ "ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class)" "ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Lounge)" "ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Seat)" "อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Onboard Catering)" และ "สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East)" สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินชั้นนำของอุตสาหกรรม โดยได้คว้ารางวัลหลักในครั้งนี้เป็นครั้งที่หกเป็นประวัติการณ์ (ชนะรางวัลในปี พ.ศ. 2554, 2555, 2558, 2560, 2562 และ 2564)


นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Skytrax COVID-19 Safety Rating ระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 สืบเนื่องมาจากการที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดประสบความสำเร็จในฐานะได้ถูกจัดให้เป็นสนามบินแห่งแรกในตะวันออกกลางและเอเชีย ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากโควิด-19 ของสนามบิน ระดับ 5 ดาวโดยสกายแทร็กซ์เช่นเดียวกัน รางวัลเหล่านี้ทำให้ผู้โดยสารทั่วโลกสามารถไว้ใจเรื่องมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของสายการบิน ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานสูงสุดของการตรวจสอบและประเมินผลอย่างมืออาชีพ สำหรับรายละเอียดทั้งหมดของมาตรการของสายการบินและ HIA สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ qatarairways.com/safety


TAG : เที่ยวบิน สายการบินกาตาร์

travel กาตาร์ แอร์เวย์ส สานต่อความร่วมมือกับเชฟเอียน กิตติชัย สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยใหม่บนเที่ยวบินเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของสายการบิน และในโอกาสที่การเดินทางกำลังฟื้นตัวกลับมา

Traveller Man

นักเที่ยวตัวฉกาจ | Story: 25 | COMMENT: 265 | LIKE: 560

"ท่องเที่ยวไปใน ทุกที่"

Comment


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น