GALWAY

STORY / Apr 11, 2022

GALWAY

Gaillimh หรือ Galway เมืองใหญ่อันดับ 6 ของไอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Corrib ทางตะวันตกของไอร์แลนด์...


2020 EUROPEAN CAPITAL OF CULTURE

เป็นหนึ่งในเมืองที่ขึ้น Top Trend ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสวยใกล้ธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบอีกทั้งยังโดดเด่นด้านวัฒนธรรม จนถูกยกย่องให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปเมื่อปี 2020 อีกด้วย


INSIDE GALWAY
EYRE SQUARE

An Fhaiche Mhor หรือ John F. Kennedy Memorial Park จัตุรัสใจกลางเมืองที่มีประติมากรรมโครงเหล็กตั้งโดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบยังเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปยุคกลาง และร้านค้าร้านอาหารมากมาย เลือกนั่งชิลได้ทุกเวลา

Address: Eyre Square, GalwayGALWAY CATHEDRAL


โบสถ์ประจำเมืองกัลเวย์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Corrib ใจกลางเมือง Galway สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1958 ด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่าง Renaissance, Romanesque และ Gothic เพื่ออุทิศให้ Our Lady Assumed into Heaven และ St. Nicholas และถือเป็นโบสถ์ที่สร้างด้วยหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีความสูงถึง 44.2 เมตร โด่งดังในด้านศิลปะการตกแต่งภายในมหาวิหารที่สวยงามน่าประทับใจ


Address: Galway Cathedral, Galway

Opening Hours: ทุกวัน 8.30 – 18.30 น.AN POIRSE (SPANISH ARCH) & AN POIRSE CAOC (CAOC ARCH)ประตูและกำแพงเมืองโบราณอายุมากกว่า 300 ปี สร้างขึ้นเพ่อป้องกันการรุกรานบริเวณปากแม่น้ำ Corrib และท่าเรือของเมือง โดยปัจจุบันยังคงบำรุงรักษาไว้สมบูรณ์ครบถ้วนถือเป็นโบราณสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเช็คอินกันอยู่เสมอ


Address: 2 The Long Walk, Galway
THE LONG WALKทางเดินลาดยาวริมแม่น้ำ Corrib สำหรับสายชิลที่อยากเดินเล่นเรื่อยเปื่อย ไม่คิดมากต้องถนนเส้นนี้เลย บรรยากาศดีมาก ผู้คนในเมืองมักจะมาวิ่งออกกำลังกายหรือใช้เป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุดกันอย่างสนุกสนานAddress: 33 Long Walk, GalwayAROUND GALWAY


CLIFFS OF MOHER

จากกัลเวย์ไม่ควรพลาดเดินทางต่อไปชมหนึ่งในทิวทัศน์น่าทึ่งที่สุดของไอร์แลนด์ แนวหน้าผาทอดยาวสุดสายตาเป็นระยะทางราว 8 กิโลเมตร ที่ตั้งตระหง่านด้วยความสูง 230 เมตร เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมากว่า 320 ล้านปี มีทัศนียภาพงดงามน่าอัศจรรย์ของผาชัน ขุนเขา และท้องทะเล บางคนถึงขั้นพูดว่าการได้มาเยือน Cliffs of Moher เปรียบเสมือนได้มายืน ณ จุดปลายสุดของขอบโลก


Address: Cliffs of Moher, Lahinch, Clare
O’BRIEN’S TOWERหอคอยหินเก่าแก่ที่สร้างเมื่อปีค.ศ.1835 โดย Sir Cornelius O’Brien ตั้งอยู่บนยอดของหน้าผา Cliffs of Moher เป็นโบราณสถานที่สามารถเข้าไปเพ่อชมวิวโดยรอบได้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานีพยากรณ์อากาศ “Ranger’s Station” ด้วย


Address: Burren Way, Lislorkan North, Cliffs of Moher, Clare

Opening Hours: ทุกวัน 9.00 – 19.00 น.

Admission Fee: 2 ยูโรต่อคน (ประมาณ 67 บาท)HAVE YOU EVER SEEN!


เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นสถานที่แห่งนี้มาก่อนแต่แค่ไม่รู้ตัวเท่านั้น เพราะว่า Cliffs of Moher เป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่องนั่นเอง เช่น Harry Potter & the Half Blood Prince, The Princess Bride, Ryan’s Daughter, The Mackintosh Man รวมทั้งรายการทีวีโชว์ Father Ted อีกด้วย
KYLEMORE ABBEY


ปราสาทที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามในเขต Connemara บริเวณริมทะเลสาบ Pollacapall และทะเลสาบ Kylemore สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1867 – 1871 มีจุดไฮไลท์คือสวน Victorian Walled Garden เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเขตตะวันตกของไอร์แลนด์ปัจจุบันมีกลุ่มแม่ชีอาศัยและดูแลอยู่


Address: Kylemore Abbey, Pollacappul, Connemara, Co. Galway

Opening Hours: ทุกวัน 9.00 – 17.30 น.

Admission Fee: 13ยูโรต่อคน (ประมาณ 447 บาท)WHERE TO EAT

ARD BIA AT NIMMOSร้านอาหารยุโรปพื้นเมืองชื่อดังคู่เมืองกัลเวย์ เสิร์ฟบนจานโต ๆ ท่ามกลางบรรยากาศยุโรปโมเดิร์นผสมคลาสสิก ให้กลิ่นอายยุโรปยุคกลางแบบคูล ๆ


Address: Spanish Parade, Long Walk, Galway

Tel: +353 91 561 114

Opening Hours: ทุกวัน 9.00 – 15.30 น. / 18.00 – 22.00 น.WHERE TO STAY

THE HARDIMAN HOTELโรงแรมเก่าแก่ที่สุดของเมืองที่ยังเปิดให้บริการตั้งอยู่ทำเลใจกลางเมือง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้องอาหาร สปาแบบครบวงจร มีความหรูหราทันสมัยผสมผสานกลิ่นอายแบบยุโรปดั้งเดิม มอบสัมผัสพิเศษตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวเข้าไป


Address: No.15, Eyre Square, Galway

Tel: +353 91 564 041

Website: www.thehardiman.ieTAG : GALWAY travel

travel GALWAY

Sakura Pink

ปรมาจารย์การท่องเที่ยว | Story: 12 | COMMENT: 126 | LIKE: 155

ชื่นชอบการท่องเที่ยว บันทึกภาพถ่ายในทุกๆ การเดินทาง เพราะเราเชื่อว่า ทุกๆ ภาพถ่ายจะสามารถเก็บทุกๆ ความทรงจำ ทุกๆ ความรู้สึก เมื่อวันนึง ที่เราย้อนกลับมามองมันอีกครั้ง

Comment


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น