SPRINGTIME IN ZARAGOZA THE CAPITAL OF ARAGON

ซิาราโกซา เมืองหลวงแห่งแคว้นอารากอนในประเทศสเปน ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมโรมันและทิวทัศน์งดงามของฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ทรงคุณค่าและมีเสน่ห์ไม่แพ้มาดริด หรือบาร์เซโลนาเลยใครที่อยากไปสัมผัสจิติวิญญาณแห่งสเปนรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

PLAZA DEL PILAR

จัตุรัสคนเดินที่ใหญที่สุดแห่งหนึ่งของสเปนรายล้อมไปด้วยคาเฟ่น่ารัก ๆ มหาวิหารและอาคารประวัติศาสตร์มากมาย จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนในเมืองอีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับจัดการแสดงฉลองเทศกาล และจัดกิจกรรมที่มีสีสันต่าง ๆ อยู่เสมอ มีจุดแลนด์มาร์คเช็คอินยอดนิยมอย่างบ่อน้ำพุ Fuente de la Hispanidad ที่ออกแบบจำลองแผนที่ของละตินอเมริกา ตั้งอยู่ทางตะวันตกของจัตุรัสอีกด้วย

Address: Plaza Ntra. Sra. del Pilar, s/n, 50003 Zaragoza

HOW TO GO

นั่งรถไฟจากสถานี Madrid Chamartin Railway Station มาที่สถานี Zaragoza Delicias Railway Station ใช้เวลา ประมาณ 1 ชม. 30 นาท

CATEDRAL DEL SALVADOR DE ZARAGOZA

มหาวิหารของพระเยซูคริสต์ La Seo de Zaragoza เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกทรงคุณค่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาราโกซาบริเวณเดียวกับจัตุรัส Plaza del Pilar สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1380 และ 1550 เป็นสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างโกธิคบาโรก และมัวร์ได้อย่างลงตัว สวยงามจนถูกยกย่องให้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกยุคใหม่

Address: Plaza de la Seo, 4, 50001 Zaragoza
Admission Fee: 4 ยูโร (ประมาณ 133 บาท)

ALJAFERIA PALACE

ปราสาทสุดอลังการที่สร้างขึ้นในสมัยแขกมัวร์ยังคงเรืองอำนาจอยู่เช่นเดียวกับหลาย ปราสาทในสเปน ทำให้ตัวปราสาทดูเป็นสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความเลิศหรูอลังการภายในปราสาทได้ อีกทั้งสวนดอกไม้ภายในปราสาทก็ถูกจัดให้ดูสวยงามตามฤดูกาล น่าถ่ายรูปกลับมาเป็นที่ระลึกสุด ๆ

Address: Calle de los Diputados, s/n, 50003 Zaragoza
Admission Fee: 5 ยุโร (ประมาณ 166 บาท)

BASILICA OF OUR LADY OF THE PILLAR

มหาวิหารศิลปะบาโรกที่มียอดโดม 8 เหลี่ยม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Ebro มีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นสง่าสามารถมองเห็นได้แต่ไกล สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 1 และ 2 เพื่ออุทิศให้แก่ Our Lady of the Pillar นักบวชหญิงชาวสเปน ภายในตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังตามพระคัมภรี ์ไบเบิลฝีมือของ GOYA จิตรกรช่อดังชาวสเปนที่ช่วยเสริมแต่งความสมบูรณ์แบบให้แก่มหาวิหารแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

Address: Plaza del Pilar, s/n, 50003 Zaragoza

PARQUE GRANDE ZARAGOZA

สวนสาธารณะกลางเมืองซาราโกซาที่อุดมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นและน้ำพุขนาดใหญ่ เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง และยังเป็นจุดชมบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิที่สวยงามที่สุดในซาราโกซาอีกด้วย

Address: Plaza del Pilar, s/n, 50003 Zaragoza
Admission Fee: 3 ยูโร (ประมาณ 100 บาท)

RECOMMENDED DISH

เมนูเด็ดประจำแคว้น Aragon คือ Ternasco Con Patatasสเต็กเนื้อแกะเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งสูตร Arogonese ถือเป็นเมนูจานเด็ดที่ชาว Zaragoza ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ

WHERE TO STAY

HOTEL REINA PETRONILA

โรงแรมสุดหรูหรา ทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง Zaragoza ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้ง Aragonia และแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คมากมาย ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ทั้งห้องพักกว้างขวาง ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นทันสมัยสุดล้ำ พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และห้องฟิตเนสครบวงจร ครบครันทุกความต้องการ

Address: Avenida Alcalde Sainz de Varanda, 2, Romarda, 50009, Zaragoza
Tel: +34 876 54 11 36
Website: www.hotelreinapetronila.com

สนใจเดินทางท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน ที่พักได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.