SAWASDEE SENDAI

หนาวนี้ไปฟินกันที่เซนได บินตรงเที่ยวสบายไปกับการบินไทย

ข่าวดีสำหรับสมาชิกนักเดินทางที่รักทุกท่าน และสำหรับผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาด เพราะสายการบิน การบินไทย ได้เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ เจ้าแรกที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ – เซนได หนึ่งในเมืองน่าเที่ยวแห่งภูมิภาคโทโฮกุที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในวินาทีนี้

Aoba Castle

A Must สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในเซนได ปราสาทอาโอบะ ร่องรอยประวัติศาสตร์ในยุคสมัยของไดเมียว ดาเตะ มาซามูเนะ เมื่อ 400 ปีก่อนที่ยังคงกลิ่นอายความยิ่งใหญ่ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เชยชม ปัจจุบันเหลือเพียงเศษซากกำแพงหินด้านนอก และหอรักษาความปลอดภัยเท่านั้น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นลานกว้างบรรยากาศร่มรื่นที่มีหินสลัก และเจ้าหน้าที่ที่แต่งตัวเป็นซามูไรคอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับปราสาทตลอดทาง นอกจากนี้ปราสาทอาโอบะยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองเซนไดและแม่น้ำฮิโรเสะ (Hirose River) ได้ชัดเจนแบบ 360 องศาอีกด้วย

Address: 1 Kawauchi, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 17.00 น.
Tel. +81 22 222 0218

 

Zuihoden Mausoleum

สุสานที่ไดเมียวผู้มีชื่อเสียงแห่งเมืองเซนได “ดาเตะ มาซามุเนะ” หลับใหลอยู่ภายใต้สถาปัตยกรรมหรูหรา สีสันสดใส ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ต้นไม้ประจำตระกูลดาเตะ ทำให้มีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น สามารถเข้ามาชมความสวยงามที่แตกต่างกันได้ทุกฤดู

Address: 23-2 Otamayashita, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 16.30 น.
Tel. +81 22 262 6250
Admission Fee: ผู้ใหญ่ 550 เยน (ประมาณ 160 บาท) / เด็ก 400 เยน (ประมาณ 115 บาท)

ZAO FOX VILLAGE

ทักทายน้องๆ จิ้งจอกสุดน่ารักได้ที่หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ ชมความทะเล้นของสุนัขจิ้งจอกแบบใกล้ชิด ท่ามกลางหิมะขาวปุยนุ่ม ๆ ถึงแม้จะสัมผัสตัวไม่ได้แต่ก็เพียงพอที่จะตามติดชีวิตน้องจิ้งจอกได้ด้วยการถ่ายรูปความน่ารักของเหล่าจิ้งจอกได้ทถกอิริยาบถ แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้ว

Address: Kawarago-11-3 Fukuokayatsumiya, Shiroishi, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 16.30 น. หยุดทุกวันพุธ
Admission Fee: 1000 เยน (ประมาณ 279 บาท)

Mount Zao

ออกมาผจญภัยต่อกันที่ภูเขาซาโอะ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวะมิยางิและจังหวัดยะมะงะตะ ห่างจากตัวเมืองเซนไดเพียง 1 ชั่วโมง กับภารกิจปีนเขาพิชิตยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ทักทายปีศาจหิมะ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าจุเฮียว (Snow Monster) หลายพันตัว ยิ่งใหญ่อลังการมาก ๆ และสำหรับใครที่ไม่อยากปีนเขาให้เหนื่อย สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้า Zao Ropeway ได้ที่สถานี ZaoSanroku Station เพื่อชมปีศาจหิมะ และวิวภูเขาจากมุมสูงที่สวยงามมาก ๆ ได้อีกด้วย

Address: mt. zao-san, yamagata / miyagi
Opening Hours: ทุกวัน 8.30 – 17.00 น.
Admission Fee: ค่าบริการ Zao Ropeway ไป – กลับ คนละ 1,500 เยน/เที่ยว (ประมาณ 427 บาท)

NARUKO GORGE

จุดชมวิวในหุบเขานารูโกะ หุบเขาขนาดใหญ่มีความยาว 2 กม. ไฮไลท์คือในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายของทุกปี ทั่วทั้งหุบเขาจะสวยงามไปด้วยสีสันของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีและสามารถมองเห็นทัศนียภาพของสะพานโอฟุคาซาว่า (OFUKAZAWA BRIDGE) ได้จากระยะไกล นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติชื่อดังอย่าง NARUKO ONSEN อีกด้วย ครบครันสมกับที่เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ

Address:Narukoonsen, Osaki, Miyagi
Opening Hours: ทุกวัน 8.30 – 17.00 น.

Ginzan Onsen

ปิดท้ายทริปหน้าหนาวสุดเพอร์เฟ็คกันที่หมู่บ้านออนเซ็นเล็ก ๆ กลางหุบเขาที่มีประวัติความเป็นมากว่า 100 ปี เดิมทีเป็นหมู่บ้านเหมืองแร่มาก่อน แต่หลังจากปิดการไปจึงได้เปลี่ยนให้เป็นที่พักและบ่อออนเซ็นเต็มตัว ด้วยบรรยากาศเย็นสบายท่ามกลางบ้านโบราณ หิมะขาวโพลน และน้ำแร่อุ่น ๆ เหมือนหลุดเข้าไปในยุคเอโดะ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับความนิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวกันอย่างแพร่หลาย

Address: 999-4333, Ginzanshinhata, Obanazawa, Yamagata
Tel. +81 237-28-3933
Website: www.ginzanso.jp

บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เซนไดกับกับการบินไทยให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. เดินทางถึง เซนได เวลา 07.30 น. ของวันรุ่งขึ้น และเส้นทางเซนได – กรุงเทพฯ ทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ออกเดินทางจากเซนได เวลา 11.15 น. (เวลาท้องถิ่น) เดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 16.05 น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiairways.com

ปรึกษาการเดินทาง   จองตั๋วเครื่องบิน  และที่พักได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 

Leave a Reply

Your email address will not be published.