RELAX AND LET A JOURNEY FILL YOUR SOUL

พญ.กุหลาบ จิตต์มิตรภาพ
สมาชิกบัตรเครดิต KTC VISA SIGNATURE
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังและเลเซอร์ ประจำผิวดีคลินิก Dip.Dermatology (U.London)

การค้นพบความงามของธรรมชาติ ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้เราเท่านั้น แต่ยังสอนให้เราใส่ใจสิ่งดล้อมมากขึนเพราะอยากรักษาความงามนี้ให้คงอยู่ตลอดไป

พญ. กุหลาบ จิตต์มิตรภาพ ผู้ก่อตั้งผิวดีคลินิกคลินิกเสริมความงามชั้นนำที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสูงมายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยเจตนารมณ์ที่อยากให้ผิวดีคลีนิก เป็นศูนย์บริการตรวจรักษาโรคผิวหนัง โดยผสมผสานศิลปะในการตรวจรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมเข้ากับวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ทันสมัยคุณหมอกุหลาบเริ่มจากการเปิดเป็นคลินิกรักษาผิวหนัง แต่ต่อมาพบว่ามีบางปัญหาที่ไม่สามารถแก้ได้ เช่น รอยสิว กระ ฝ้า เป็นต้น คุณหมอกุหลาบจึงได้นำนวัตกรรมเลเซอร์เข้ามาปรับใช้และมีการพัฒนาตลอดมา ปัจจุบันผิวดีคลินิกคือคลินิกเสริมความงามที่มีเทคโนโลยีระดับโลก ให้บริการควบคู่กับการบริการที่ดีเยี่ยม จนกลายเป็นคลินิกชั้นนำที่ครองใจสาวไทยมาอย่างยาวนานและมีบริการ 11 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีความสามารถ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล คุณหมอมีความเป็นศิลปินสามารถออกแบบใบหน้าให้สาว ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศให้สวยอ่อนเยาว์ขึ้นจนเป็นที่เลื่องลือ สามารถช่วยลการค้าไทยได้ไม่น้อยด้านชีวิตส่วนตัวของคุณหมอกุหลาบ ยังเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงที่รักการท่องโลกกว้างเป็นชีวิตจิตใจในทุก ๆ รูปแบบ รวมถึงการเที่ยวไปด้วยปฏิบัติธรรมไปด้วย

ปกติแล้วเที่ยวเกือบทุกแนวเลยค่ะ เน้นไปเที่ยวในสถานที่ที่มีสวยงาม เพราะส่วนตัวชอบทะเล ชอบธรรมชาติ ชอวัฒนธรรม ชอบสถาปัตยกรรมสวย ๆ รวมไปถึงการท่องเที่ยวเชิงปฏิบัติธรรมด้วย

 หลายปีก่อน คุณหมอได้บริจาคที่ดิน 47.50 ไร่ในจังหวัดจันทบุรีให้แก่ศูนย์วิปัสสนากรรมฐานแห่งประเทศไทยภายใต้พระสังฆราชูปถัมถ์ ปัจจุบันคือศูนย์ปฏิบัติธรรมจันทปภา สอนวิปัสสนากรรมฐานตามคำสอนของพระพุทธเจ้า(ตามแนวทางของท่านอาจารย์โกเอ็นก้า) ซึ่งมีบรรยากาศเงียบสงบ สวยงาม อยู่ใกล้เขาสอยดาวใต้ ปรับความสมดุลทางจิตใจเพื่อกลับไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ศูนย์แห่งนี้เป็นสากลคือ มีผู้ปฏิบัติธรรมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลกมาปฏิบัติธรรมครั้งละ 10 วัน หรือ คอร์สละ 10 วัน

FALL IN LOVE WITH A DIFFERENT CHARM

คุณหมอกุหลาบเดินทางท่องเที่ยวมาแล้วหลายสถานที่ หลายประเทศ แต่ละสถานที่นั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน แต่ถ้าจะให้เลือกทริปที่ประทับใจที่สุด คุณหมอยกให้ทริปจอร์แดนและทริปหลีเป๊ะ เป็นสองทริปท่องธรรมชาติที่ประทับใจมากที่สุด เพราะมีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง สวยงามสุด ๆ อีกทริปคือทริปอินเดียที่ ถ้ำอชนัตา (Ajanta Caves) และถ้ำเอลโลรา (Ellora Caves) เมืองออรังกาบาด ซึ่งสะท้อนให้เห็นความศรัทธาของคนที่มีต่อพุทธศาสนา ถึงขนาดขุดถ้ำเข้า ไปแกะสลัก เพื่อเป็นสถานที่บูชาพุทธศาสนา ถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ก็สวยงามตระการตาน่าประทับไม่แพ้กัน

EVERY DESTINATION IS A DREAM TRIP

งานอดิเรกที่คุณหมอชื่นชอบทุกครั้งหลังจากการประชุมดูงานต่างประเทศ คุณหมอมักจะหาเวลาว่างไปเดินเที่ยวชมรอบ ๆ เมืองอยู่เป็นประจำ ถึงแม้บางสถานที่อาจจะไม่ได้สวยงามน่าประทับใจอะไรมากมาย แต่ทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นและมุมมองอื่น ๆ ที่แตกต่างกันไป

หมอมีความสุขกับทุกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสไปถือว่เป็นกำไรชีวิต

BEAUTY TRICK

สำหรับสาว ๆ ที่ท่องเที่ยวบ่อย ๆ คุณหมอกุหลาบได้แนะนำว่า ควรระวังเรื่องแสงแดดไว้ด้วยหลายคนมองข้ามประเด็นนี้ เพราะคิดว่าผิวพรรณตัวเองดีอยู่แล้ว แต่ความจริงคือแสงแดดทำร้ายผิวหนังอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผิวหมองคล้ำแก่ก่อนวัย อีกทั้งยังก่อให้เกิดฝ้าและกระที่รักษาได้ยากอีกด้วย ยิ่งช่วงหน้าร้อนยิ่งต้องป้องกันดี ๆ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปที่โล่งแจ้งเสมอสำหรับคนที่แพ้แสงแดด ก่อนการท่องเที่ยวอาจไปเข้าคอร์สทำ LME เลเซอร์ โดยเลเซอร์ชนิดนี้จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงปกป้องผิวหนังจากแสงแดด ช่วยให้อาการภูมิแพ้ผิวหนังดีขึ้นและอย่าลืมทาครีมรักษาผิวพรรณประจำด้วย ถ้ามีผิวหมองคล้ำหรือมีอาการแพ้แสงแดดหลังจากท่องเที่ยว ควรรีบปรึกษาหมอเพื่อทำการรักษา

TAKE A GREAT MOMENT WITH GOOD SERVICE

เนื่องจากคุณหมอกุหลาบมีวันหยุดที่ไม่แน่นอนต้องคอยหาเวลาว่างที่ไม่มีนัดกับคนไข้ จึงจะสามารถวางแผนท่องเที่ยวได้ ดังนั้นผู้ช่วยในการจองการเดินทางต่าง ๆ อย่าง KTC World Travel Service จึงสำคัญกับคุณหมอมาก ๆ คุณหมอใช้บริการอยู่เป็นประจำ เพราะช่วยให้คุณหมอสามารถจัดการแผนการท่องเที่ยวได้ อย่างสะดวกรวดเร็วมาก ไม่ต้องเสียเวลากับ การจองตั๋ว จองที่พักอันแสนวุ่นวาย พร้อมจะออกเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ไร้กังวล

Leave a Reply

Your email address will not be published.