PENGHU THE PARADISE ISLANDS IN TAIWAN

หมู่เกาะเผิงหู เพชรเม็ดงามแห่งไต้หวัน อีกหนึ่งเมืองรองของไต้หวันที่ไม่ควรพลาด หมู่เกาะเผิงหูเป็นพื้นที่ราบยื่นออกจากช่องแคบไต้หวัน ตั้งอยู่บริเวณนอกชายฝั่งทะเลด้านตะวันตก มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 20 เมตร เมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นเป็นลักษณะเหมือนแผ่นไม้ที่ลอยคว่ำลงในทะเล เผิงหูขึ้นชื่อในฐานนะเมืองพักต่างอากาศติดทะเลที่มีความสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

PENGHU GREAT BRIDGE

สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนหมู่เกาะเผิงหูคือ การมาเก็บภาพที่ระลึกกับสะพานประวัติศาสตร์ของเผิงหู เป็นสะพานแห่งแรกที่สร้างบนทะเลลึกที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งบริเวณใกล้กับสะพานเผิงหูยังเป็นที่ตั้งของ Tongliang Great Banyan ต้นไทรขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมจนเต็มด้านหน้าของวัด Baoan Temple มีความขลังค์สุด ๆ

Address: County Hwy 203, Baisha Township, Penghu County 884

WHALE CAVE

จุดชมวิวบนหน้าผาขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปในทะเล มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ บริเวณนี้มีบรรยากาศเย็นสบายเนื่องจากมีลมทะเลพัดผ่านตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามได้อีกด้วย

Address: No. 11-12, Xiyu Township, Penghu County

Penghu Traditional Residence

ชุมชนท้องถิ่นของเผิงหู ที่อนุรักษ์บ้านสไตล์เก่า ๆ เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ตลอดสองข้างทางมีร้านขายของกินเล่นมากมาย สามารถเดินชมเมืองได้เพลิน ๆ ความน่าสนใจของหมู่บ้านนี้คือ ภูมิปัญญาของชาวบ้านที่นำหินปะการังมาใช้ในการสร้างบ้านและกำแพง ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน และมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

Address: Erkan Village, Xiyu Township, Penghu County

Yuwengdao Penghu Lighthouse

หอประภาคารที่ถือเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของไต้หวัน เพราะเป็นหอประภาคารที่สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกในไต้หวัน ในอดีตใช้สำหรับส่งสัญญาณเตือนภัยระหว่างไต้หวันกับจีน ปัจุบันทางการได้ประกาศให้หอประภาคารแห่งนี้เป็นพื้นที่อนุรักษ์ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมภายในได้

Address: Wai-an Village, Baisha Township, Penghu County 884

KUI BISHAN RECREATION AREA

ชายหาดที่ดังที่สุดของเกาะเผิงหูที่นอกจากจะโดดเด่นด้านความสวยงามของหาดทรายขาวที่ทอดยาวแล้ว ในช่วงที่น้ำทะเลลดลงจะปรากฏเป็นทางเดินที่สามารถเดินไปชมเกาะกลางทะเลได้แบบชิล ๆ อีกด้วยถือเป็นไฮไลท์ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Address: Beiliao, Huxi Township, Penghu County 885

TWIN HEARTS STONE WEIR

ซิกเนเจอร์หนึ่งเดียวที่หาชมได้เฉพาะที่เผิงหูเท่านั้นคือ กับดักจับปลาที่สร้างขึ้นจากหินบะซอลต์และซากปะการัง เมื่อมองจากด้านบนชายฝั่งลงไปที่ท้องทะเลจะเห็นกับดักที่มีลักษณะคล้ายกับหัวใจสองดวง ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร ทำให้กับดักจับปลารูปหัวใจคู่นี้ กลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวคู่รักให้มาเที่ยวที่เผิงหูกันเป็นจำนวนมาก

Address: Qimei Township, Penghu County 883

DAGUOYE COLUMNAR BASALT

เสาหินบะซอลต์อายุกว่าพันปีที่ถูกค้นพบระหว่างการสร้างท่าเรือ Daguoye ของกองทัพญี่ปุ่นในยุคล่าอาณานิคม มีลักษณะเป็นแท่งเสาขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายกัน และคาดว่ายังมีเสาหินบะซอลต์นี้กระจายอยู่หลายแห่งทั่วหมู่เกาะเผิงหูทั้งที่ถูกค้นพบแล้ว และรอการค้นพบ

Address: No.10, Xiaochijiao, Xiyu Township, Penghu County 881

WHERE TO EAT

LAI FU SEAFOOD RESTAURANT

ร้านอาหารทะเลบรรยากาศเป็นกันเอง คัดเน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ นำมาปรุงรสในรูปแบบของอาหารไต้หวัน รสชาติอร่อย เสิร์ฟในจานโต ๆ คุ้มค่าคุ้มราคา ต้องไปลิ้มลองสักครั้ง Address: No. 43, Xincun Rd., Magong City, Penghu County, Taiwan Tel: +886 6 926 2249

MUST EAT

Penghu Mamayang’s Pan-Fried Leek Dumplings ของทานเล่นขึ้นชื่อของเผิงหู แป้งปั้นสด ๆ เคี้ยวหนึบ ๆ สอดไส้ทะลัก ทั้งไส้ชีส ไส้หมูหมัก ฯลฯ รสชาติอร่อยต้องไปลอง

WHERE TO STAY

GREEK FRONTIER VILLA

โรงแรมสุดน่ารัก ตกแต่งสวยงามสไตล์โคโลเนียลด้วยโทนสีขาว – ฟ้า บรรยากาศราวกับว่ากำลังพักผ่อนอยู่บนเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซก็มิปานพร้อมห้องพักสุดสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะเติมเต็มค่ำคืนสุดพิเศษให้คุณ

Address: No.59, Zhujiang, Magong City, Penghu County 880

Tel: +886 6 995 1926

สืบเสาะความเท่ เก๋กู้ดแบบไต้หวัน

เพิ่มเติมได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน (จันทร์ - ศุกร์ 9.00 - 17.30 น.)

Leave a Reply

Your email address will not be published.