MY ORGANIC JOURNEY

MY ORGANIC JOURNEY

คุณจิรัญธิษพร ปัณฑวังกูร หรือ คุณเมเปิ้ล

สมาชิกบัตรเครดิต KTC Mastercard และ UnionPay

เจ้าของ Adale Organic แบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคบำรุงผิวพรรณ

FIRST TRIP AFTER QUARANTINE

“ทริปแรก หลังคลาย Lock Down ที่เปิ้ลเลือกพาครอบครัวไปเที่ยวคือ ทริปทะเลพัทยา เพราะเดินทางสะดวก ไม่เสี่ยงเนื่องจากลึก ๆ แล้วเรายังคงมีความกังวลเกี่ยวกับโรค์ระบาดอยู่ ประกอบกับพฤติกรรมในการท่องเที่ยวส่วนตัวที่เปลี่ยนไป คือต้องคิดให้เยอะกว่าเดิมก่อนที่จะออกเที่ยวทุกครั้งและให้ความสำคัญกับความสะอาดของโรงแรมสถานที่เที่ยว และบรรยากาศรอบ ๆ ว่าสุ่มเสี่ยงไหมรวมถึงต้องพกอุปกรณ์ทำความสะอาดติดตัวไปในทุกทริป ทั้งเจลล้างมือ หน้ากากอนามัยและพวกสเปรย์ทำความสะอาดต่าง ๆ ทำให้ยังไม่กล้าเดินทางไกลเท่าไร ปีนี้คงเน้นเที่ยวไทยเป็นหลักเพราะเปิ้ลเห็นเพื่อน ๆ อัพรูปที่เที่ยวสวยในไทยตามโซเชียลเยอะมาก บางทีก็สวยจนเราไม่คิดว่าในเมืองไทยจะมีที่แบบนี้เหมือนกัน ก็เลยอยากลองตามไปเที่ยวดูสักครั้ง”

FIGHT COVID-19

ถึงแม้เทรนด์รักสุขภาพจะกำลังมาแรงในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่ของ Adale Organic วางขายตามห้างสรรพสินค้าเมื่อเจอวิกฤตโควิด-19 ห้างถูกสั่งปิดทำให้คุณเมเปิ้ลต้องคิดและวางแผนปรับโมเดลธุรกิจมาเน้นการทำตลาดเชิงรุกผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเน้นการขยายช่องทางขายให้มากขึ้น เพื่อให้สินค้าเข้าถึงคนทั่วไปได้ง่าย ทั้งใน Line, Facebook, Instagram, Lazada, Shopee, All About You และ KTC Ushop ซึ่งต่างได้รับการตอบรับที่ดีจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามเธอก็ยังคงให้ความสำคัญกับสินค้าที่วางตามห้างอยู่เพราะเป็นช่องทางที่ลูกค้าสามารถมาทดลองใช้งานก่อนซื้อได้

TRIP IN MY MEMORY

ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณเมเปิ้ลเน้นเที่ยวธรรมชาติ และทะเลเป็นหลัก เมื่อนึกถึงจุดหมายในประเทศที่ประทับใจ ภูเก็ต คือหนึ่งในจุดหมายโปรดที่คุณเมเปิ้ลประทับใจมากที่สุด โดยเฉพาะครั้งที่ไปวิ่งงาน Laguna Phuket กับเพื่อน ๆ

“เป็นทริปที่ชอบมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ทานอาหารทะเลอร่อย ๆ และชมวิวทะเลสวย น้ำใสสะอาดบรรยากาศดีได้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ช่วยผ่อนจังหวะชีวิตให้ช้าลงบ้าง ต่างจากชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบในการทำงานอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งหลังจากได้ไปเที่ยวกลับมาก็เหมือนกับเป็นการชาร์จเเบตให้ตัวเองมีพลังในการทำงานต่อไป ทำให้คิดไอเดียงานได้เพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ”

DREAM DESTINATION

“แต่ถ้าเกิดว่ากลับมาบินได้เป็นปกติ ก็อยากแพลนไปเที่ยว เกียวโต ญี่ปุ่นกับครอบครัวอีกครั้งเพราะชอบความคอนทราสต์กันระหว่างธรรมชาติและตัวเมืองที่แตกต่างกันสุดขั้ว แต่ยังคงกลิ่นอายวัฒนธรรมเดียวกันไว้ได้อยู่ มีเสน่ห์มาก ๆ เลยค่ะ”

THE START OF MY ORGANIC JOURNEY

การที่คุณเมเปิ้ลออกท่องเที่ยวไปยังจุดหมายต่าง ๆ หลายประเทศได้พบว่าแต่ละพื้นที่ล้วนมีเอกลักษณ์ประจำตัวที่แตกต่างกันไป จึงกลับมาตั้งคำถามว่า “แล้วประเทศไทยมีจุดเด่นอะไรบ้าง ?” และได้รับคำตอบจากชาวต่างชาติว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ มีข้าวอร่อย” เธอจึงเก็บเอาคำตอบนี้กลับมาคิดต่อยอดว่าจะสามารถเอาข้าวมาทำธุรกิจอะไรได้บ้าง จนกระทั้งได้มาเจอข้าวหอมนิลที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณ และมีกลิ่นหอม ด้วยความต้องการอยากให้ทุกคนได้ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมี จึงได้ทดลองนำมาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้เองในครอบครัวก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าได้คุณภาพิ ปลอดภัยจนกลายมาเป็นแบรนด์ Adale Organic ในที่สุด

STRONGER AFTER CRISIS

วิกฤตจากสถานการณ์โควิด-19 ครั้งนี้ แม้จะสร้างผลกระทบให้ธุรกิจของคุณเมเปิ้ลพอสมควรแต่ทำให้คุณเมเปิ้ลได้เปิดมุมมองใหม่มากขึ้นรู้สึกโตขึ้นและเข้มแข็งขึ้นกว่าเดิม “โควิดทำให้เปลี่ยนวิธีคิดใหม่ ทั้งในด้านธุรกิจและชีวิตส่วนตัว เพราะมันกระทบกับเราด้วยเหมือนกันเราต้องกลายเป็นผู้บริโภคไม่ต่างกับคนอื่นทำให้ได้ข้อคิดในอีกมุมมองที่เราไม่เคยคิดถึงมาก่อน และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้วเราก็ยังได้บทเรียนให้หันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองใส่ใจคนในครอบครัวมากกว่าเดิม และได้ใช้เวลาท่องเที่ยวร่วมกันมากขึ้นด้วยค่ะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.