MY MEMORY TRIP 2020

ทริปอาจจบ แต่ความทรงจำไม่เคยจางหาย MY WORLD ฉบับนี้ ขอส่งต่อความประทับใจบนเส้นทางทั่วไทยที่เพื่อนสมาชิกบัตรเครดิต KTC นักเดินทางได้ร่วมแชร์ความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อการเดินทางท่องเที่ยวในปีที่ผ่านมา

C.Watsanapreecha

ประทับใจเกาะเฮ จังหวัดภูเก็ตค่ะ ทะเลสวย น้ำใส ทรายละเอียด เสน่ห์ของเกาะเฮคือ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรใต้น้ำอย่างปะการังน้ำตื้น บวกน้ำทะเลใส หาดทรายขาว สวมสน็อกเกิ้ล ส่องโลกใต้น้ำ ตื่นตากับปะการังสมอง ปะการังผักกาด ปะการังเขากวาง ปะการังจาน ทอดเป็นแนวยาว สร้างสีสัน ด้วยปลาน้อยใหญ่อย่าง ปลาผีเสื้อ ปลาโนรี ปลานกแก้ว ปลาสินสมุทร ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ท้าทายให้เลือกเล่น เช่น เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท เรือลากร่มดำน้ำชมปลาชมปะการัง พาราเซล มาที่เดียวครบจบ สนุกประทับใจไม่ลืมค่ะ

ถนอมกมล สิทธิกุล

ทริปเที่ยวท่องล่องอีสาน เกิดจากภาพ “เจดีย์วัดป่ากุง” ที่ได้เห็นจากเพจท่องเที่ยว เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดทริปที่พบว่า ภาคอีสานของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามที่สวยงามแปลกตา อาหารการกินที่แซ่บคั่ก ๆ รวมถึงร้านกาแฟที่เหล่าคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องร้องว้าว ที่ประทับใจสุดสุดคือมิตรไมตรีของผู้คนที่นี่ อยากให้เพื่อน ๆ เปิดตา เปิดใจ ออกไปท่องเที่ยวสัมผัสเมืองนอกกระแส แล้วจะพบว่าเมืองไทยของเรามีความ Amazing ซ่อนอยู่มากมายที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวเช่นเรา ๆ ที่นาน ๆ มาเที่ยวให้ทั่วไทยกันค่ะ

Natchapat Chimplee

ทริปเชียงใหม่ คือทริปที่ประทับใจที่สุดในปีนี้ ทริปที่ตัดสินใจไปภายในไม่ถึง 2 อาทิตย์ ที่เที่ยวเต็ม ที่กินเต็ม โรงแรมเต็ม รถเช่าเต็ม ต้องแว๊นมอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเมือง กินข้าวแบบสุ่มร้าน เอ้า!อร่อยเฉย ผิดแผนไปหมดแต่สนุกมาก

P.Jiranthasak

ออกไป “เที่ยวไทยให้หายคิดถึง” ในเดือนมิถุนายนด้วยการใส่ชุดไทย เที่ยวสุโขทัย ที่ตั้งอาณาจักรแรกของชนชาติไทยเมื่อ 700 กว่าปีก่อน ที่นี่มีความหลากหลายของการท่องเที่ยวทั้งของเก่าแก่ที่เราควรอนุรักษ์สืบสานต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานหรือเที่ยวแบบ “เมือง” ผู้สาน “ธรรมชาติ” ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร อากาศดี อาหารการกินล้วนแล้วแต่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายโดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังเป็นสถานที่ที่มีความหมายดี ๆ “สุโขทัย” มาจาก “สุข + อุทัย” หมายถึง “รุ่งอรุณแห่งความสุข” หรือแม้แต่การได้กราบไหว้พระเพราะพระพุทธรูปสุโขทัย ถือว่ามีความงามตามอุดมคติไทยอย่างแท้จริง ทุกคนคงคิดเหมือนกันว่า “ท่านยิ้มให้เรา” เป็นนิมิตหมายที่ดีของชีวิต เป็นความทรงจำน่าประทับใจ นึกถึงทีไรก็มีความสุข

Nattakarn Kaewtaworn

ไปไหว้พระที่เชียงใหม่มาเมื่อปลายพ.ย. ปีก่อน ที่นี่วัดพระสิงห์ อากาศดีมากพูดแล้วอยากไปเที่ยวเหนืออีกแล้ว แต่คงต้องรออีกสักพักเนอะ

Sawita Srivilaisakul

เราอยากกลับไปเชียงใหม่อีกรอบคะ ยังไปเที่ยวไม่ครบเลยมีอีกหลายที่ที่อยากไป ล่าสุดไปเสาร์เช้ากลับอาทิตย์เย็น เวลาน้อยจริง ๆ เพราะวันลาหมดแล้ว ยังติดใจเชียงใหม่อยู่เลยเชียงใหม่ยังคงสวยเสมอ

ช่วงปลายปี เก็บกระเป๋า ไปเชียงใหม่

เบิกบานใจ อากาศดี มีสีสัน

มาไหว้พระ ถ่ายรูปสวย น่าไปกัน

สุขสุดสรรค์ อาหารดี ต้องมีตาม

ในปีนี้ ดูโดดเด่น เรื่องดอกไม้

ดูโปรไฟล์ แต่ละคน น่าสรรหา

ดอกสีม่วง มากาเร็ต สะดุดตา

ไม่รอท่า โพสถ่ายรูป สุดชิล ๆ

Pensri Methong

พูดถึงฤดูหนาว เราอยากเที่ยวถ่ายรูปภูเขากับหมอก คิดถึงดอยไปสัมผัสหมอกจัด อากาศเย็นท่ามกลางธรรมชาติและไหว้พระเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตเรานึกถึง #เชียงใหม่ อยากไปชมนาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียงพักผ่อนในบ้านพักเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนนาขั้นบันไดสีเขียว บรรยากาศดีมาก หน้าห้องมีระเบียงไว้สำหรับชมวิวจิบกาแฟยามเช้า เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบไม่เร่งรีบ เราชอบเที่ยวเชียงใหม่และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กับพ่อแม่ มีเสน่ห์ตามธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง เมืองปลายทางที่ใครหลายคนมองเป็นแค่ทางผ่าน “จอมทอง” และดอยอินทนนท์ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ มีน้ำตกและขุนเขาและหมอกในยามเช้าที่คงความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างสวยงามตลอดสองข้างทาง

Tummarath Yoprot

ทริปเชียงใหม่ ณ ป่าบุงเปียง เมื่อพฤศจิกายน ตื่นมาชมทะเลหมอกยามเช้า เที่ยวเมืองไทยวันธรรมดา หลีกหนีความวุ่นวาย สูดอากาศบริสุทธิ์ สดใสแบบไร้หน้ากากอนามัย เป็นชีวิตที่มีความสุขุและรู้สึกปลอดภัยที่สุดเลยค่ะ อยากให้เมืองไทยกลับมาสดชื่น คนไทยสุขุภาพแข็งแรงปราศจากโรคร้ายในเร็ววัน

Sutiwat Thongtaew

ทริปท่องเที่ยวสุดประทับใจในปี 2563 ชื่อภาพ “เรา เที่ยว ด้วย กัน” นักเที่ยวอย่างผมดีใจหนักมาก เมื่อมีโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว ว่างเมื่อไหร่เราไปด้วยกัน ทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก นอกจากพกบัตร KTC ไปใช้จ่ายด้วยแล้ว ส่วนหนึ่งผมก็ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ในส่วนของค่าโรงแรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน แล้วยังมี E-Voucher สนับสนุนการใช้จ่ายท่องเที่ยวทั่วไทยอีกด้วยแต่ผมก็ยึดปฏิบัติท่องเที่ยวแบบ New Normal นะครับ เน้นเรื่องความปลอดภัยกับสุขภาพ Social Distancing จะถ่ายรูปขอถอดแมสแปปนึ่ง ที่สำคัญต้องดีด้วยว่ามีระยะห่างจากผู้คนนะครับ ถ้าอยู่ในที่แออัดก็จะไม่เข้าไปในบริเวณนั้นพกเจอแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อย ๆ ทุกทริปผมประทับใจหมด เพราะการเที่ยวคือความสุขของผม ได้พักผ่อน ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศดี ๆ น่าประทับใจ เที่ยวเมืองไทยอบอุ่นใจที่สุดแล้ว

Jariya Namputta

ทริปนี้ชื่อว่า “สิมิลัน อันอบอุ่น” เพราะเป็นทริปที่ได้พาคุณแม่ขึ้นเครื่องบิน หลังจากที่ไม่ได้ขึ้นมานานเกือบ 40 ปีคุณแม่ทั้งตื่นเต้นและดีใจ เป็นครั้งแรกที่คุณแม่ได้ไปเที่ยวทะเลอันดามันน้ำใส หาดทรายขาว ปกติคุณแม่ชอบดูสารคดีท่องเที่ยวเวลาเห็นที่เที่ยวสวย ๆ ก็จะเรียกลูก ๆ มาดี แต่ไม่เคยได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ครั้งนี้เลยตั้งใจพาคุณแม่ไปสัมผัสธรรมชาติภาคใต้ ชมน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายละเอียดนุ่มเท้านอนพักชิล ๆ ริมชายหาด ฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ กระทบชายฝั่งคุณแม่ยิ้มกว้าง ประทับใจไม่รู้ลืมค่ะ

ขอขอบคุณภาพและเรื่องราวประทับใจของสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ร่วมสำนุกในกิจกรรม #KTCWORLDMEMORY2020 บนหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ KTC WORLD เมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.