LONDON A WALK TO REMEMBER

ลอนดอนนี้ที่คิดถึง

LONDON A WALK TO REMEMBER

ให้สองเท้าพาไปสำรวจลอนดอน มหานครในฝันและในความคิดถึงของใครหลายคน

เริ่มปักหมุดแลนด์มาร์คกันที่ ทาวเวอร์บริดจ์

TOWER BRIDGE

เดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์แห่งเดียวที่สามารถยกสะพานให้เรือขนาดใหญ่ข้ามผ่านได้ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพงดงามของลอนดอนและแม่น้ำเทมส์ สะพานสวยสไตล์วิคตอเรียนโกธิคแห่งนี้ ยังคงเปิด-ปิด ให้เรือแล่นผ่านทุกวัน วันละ 1 ครั้ง
ต่อกันที่

TOWER OF LONDON

หอคอยแห่งลอนดอน ป้อมปราการหลวงและพระราชวังที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ที่นี้เป็นสถานที่เก็บมงกุฎ รวมถึงเครื่องราชาภิเษกของราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่โบราณ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ มงกุฎเพชรอันล้ำค่า และชุดอัศวินโบราณ ที่มีมากมายจนถ่ายรูปกันไม่ไหวเลยทีเดียว หอคอยลอนดอนเคยถูกใช้เป็นห้องคุมขัง สถานที่ทรมานและประหารนักโทษ โดยเฉพาะพระราชินีอังกฤษถึง 3 พระองค์ จึงมีเรื่องราวสยองขวัญเลืองลือมาจนถึงทุกวันนี้

ทุกวัน 9.00 – 17.30 น.
ผู้ใหญ่ 29.90 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 1,340 บาท) / เด็ก 14 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 667 บาท)

ST. PAUL’S CATHEDRAL

ไม่ไกลจากหอคอยแห่งลอนดอน สามารถเดินต่อมาที่มหาวิหารเซนต์พอล มหาวิหารแห่งนี้ยิ่งใหญ่คู่กับกรุงลอนดอนจริง ๆ ตั้งอยู่บน Ludgate Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงสุดของลอนดอน สร้างเพื่ออุทิศแด่นักบุญเปาโล เคยได้รับความเสียหาย สมัยไฟไหม้ลอนดอนครั้งใหญ่ และได้รับการบูรณะในสมัยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 2 จุดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้คือยอดโดมที่มีความยิ่งใหญ่ เป็นรองเพียงโบสถ์เซนต์ปิเตอร์ในนครวาติกันเท่านั้น เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีสำคัญของอังกฤษหลาย ๆ งาน เช่น งานฉลองครองราชยครบ 60 ปี ของควีนวิคตอเรียและงานอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า

จันทร์ – ศุกร์ 12.00 – 16.30 น. / เสาร์ 10.00 – 16.30 น.
ผู้ใหญ่ 17 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 758 บาท) เด็ก 7 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 313 บาท)

จาก ST. PAUL’S CATHEDRAL เดินสบาย ๆ มาที่่

THE PALACE OF WESTMINSTER

ตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ (Houses of Parliament หรือ Westminster Palace) พระราชวังแห่งเเรกในลอนดอน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 11 ไล่เลี่ยกับหอคอยแห่งลอนดอนหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในปีค.ศ. 1512 พระราชวังแห่งนี้กลายเป็นสถานที่สำหรับสภาลาง (House of Commons) และสภาขุนนาง (House of Lords) ของอังกฤษและเป็นตึกรัฐสภาแห่งอังกฤษในปัจจุบัน

จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 17.00 น.
ผู้ใหญ่ 25.50 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 1,170 บาท) เด็ก 7.50 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 344 บาท)

ใกล้ ๆ กันคือที่ตั้งของหอนาฬิกา Big Ben แลนด์มาร์คชื่อดังของลอนดอน ที่อยู่ในระหว่างการซ่อมน่าจะเเล้วเสร็จต้นปีหน้า

WESTMINSTER ABBEY

พระอารามหลวงเก่าแก่ที่เปรียบเสมือนหัวใจและจิตวิญญาณของชาวอังกฤษโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค วิหารแห่งนี้เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรสประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญระหว่างควีนอลิซาเบธและเจ้าชายฟิลิป รวมทั้งงานของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท

Palace of Westminster 20 Deans Yd, London, United Kingdom
จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 17.00 น.
ผู้ใหญ่ 25.50 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 1,170 บาท) เด็ก 7.50 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 344 บาท)

LONDON EYE

เพียงข้ามฝั่งแม่น้ำเทมส์มาก็จะเจออีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของลอนดอน ชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในยุโรป 135 เมตร เป็นจุดชมทิวทัศน์ของลอนดอน แบบ 360 องศา

Riverside Building, County Hall, London, United Kingdom
ทุกวัน 11.00 น. – 18.00 น.
Standard Ticket 24.50 ปอนด์สเตอร์ลิงต่อคน

แล้วไปเดินตลาด COVENT GARDEN MARKET หรือรู้จักกันดีในชื่อ

APPLE MARKET

ตลาดเก่าแก่ที่มีอายุมากุกว่า 300 ปี จุดเริ่มต้นของตลาดนี้คือบาทหลวงท่านหนึ่งใน Westminster Abbey ได้นำแอปเปิ้ลมาวางขาย เป็นที่มาของชื่อ Apple Market จากนั้นก็เริ่มมีคนทยอยนำผัก ผลไม้ต่าง ๆ เข้ามาขายมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นตลาดขายส่งผลไม้หลักที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในลอนดอน ต่อมาได้มีการปรับปรุงต่อเติมทำให้ Covent Garden Market มีทั้งร้านขายผัก ผลไม้ร้านอาหาร รวมไปถึง งานศิลปะ งานแฮนด์เมด และสินค้ามือสองมากมาย

West End between St Martin’s Lane and Drury Lane, London, United Kingdom

STROLLING TO THE CENTER OF LONDON

ได้เวลาเดินสู่ความคึกคักของลอนดอนที่ Piccadilly Circus แลนด์มาร์ค์สำคัญที่พลาดไม่ได้สำหรับการเดินเที่ยวในลอนดอน เป็นจัตุรัสที่เต็มไปด้วยสถานที่ช้อปปิ้ง ร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงผับ บาร์ให้นั่งแฮงค์เอ้าท์ ครบทั้งช้อป กิน เที่ยว สามารถเดินเชื่อมต่อกับ Regent Street ถนนช้อปปิ้งแบรนด์เนมไปจนถึง Soho China Town และ Oxford Street อีกถนนสำคัญในลอนดอน

AROUND OXFORD STREET

FITZROVIA

เดินหลบเข้ามาจาก Oxford Street เพียงไม่กี่นาที ก็จะเจอ Fitzrovia ย่านชุมชนที่เชื่อมต่อกับ Oxford Street แต่บรรยากาศแตกต่างกันสุดขั้ว เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ผู้คนนิยมมาเดินทอดน่องชมอาคารบ้านเรือนสไตล์อังกฤษหรือหาร้านอาหารอร่อยและคาเฟ่ชิค ๆ นั่งพักเติมพลังหลังจากที่เดินช้อปเพลิน ๆ กันไปแล้ว

Fitzrovia, London, United Kingdom

TIP

ตรงข้ามตึก Fitzroy มีร้านอาหาร Greyhound Cafe ของไทย โดดเด่นเป็นสง่าอยู่หัวมุมถนนและเป็นที่นิยมอย่างมากของ Londoner

WEST END THEATRE DISTRICT

ย่านบันเทิงที่รวบรวมโรงละครขนาดใหญ่และร้านค้าต่าง ๆ เอาไว้มากมาย สามารถมาเดินเที่ยวชิม ช้อป เลือกชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีเสน่ห์ด้วยบรรยากาศ ย้อนยุค ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างตกหลุมรัก

FLYING TIGER

ร้านขายของที่ระลึกสุดอาร์ตบนถนน Oxford Street สำหรับวัยรุ่น ศิลปิน และนักท่องเที่ยวที่มีกจะแวะมาซื้อของเล่น ของใช้แฮนด์เมด D.I.Y. ไอเดียเก๋ กลับไปเป็นของฝากหรือของตกแต่งบ้าน

105-107 Oxford St, London, United Kingdom
จันทร์ – เสาร์ 10.00 – 22.00 น. อาทิตย์ 12.00 – 18.00 น.

ไม่ไกลจาก Oxford Street สามารถเดินมาชมพิพิธิภัณฑ์

THE BRITISH MUSEUM

ถือเป็นพิพิธิภัณฑ์แห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุมากกว่า 250 ปี ที่นี่นั้นจะเน้นเรื่องราวประวัติศาสตร์ของมนุษย์และวัฒนธรรม รวบรวมวัตถุโบราณ รวมถึงงานแสดงต่าง ๆ ที่มีประวัติยาวนานกว่าสองล้านปี (แต่ขอบอกว่าเดินชมที่นี้วันเดียวอาจไม่พอ)

Great Russell St, London, United Kingdom
ทุกวัน 11.00 น. – 17.00 น.

AFTERNOON TEA TIME IN LONDON

FITZROVIA

มาลอนดอนทั้งที่ต้องไม่พลาดที่จะหาเวลามานั่งจิบชาสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ที่ถือเป็นต้นฉบับของโลกมีร้านให้บริการ Afternoon Tea ชั้นเลิศมากมาย ตามย่านท่องเที่ยวต่าง ๆ และในโรงแรมชั้นนำในลอนดอน

ซึ่ง Afternoon Tea ที่แพร่หลายไปทั่วโลกนี้มีต้นกำเนิดมาจากราชสำนักอังกฤษ เมื่อแอนนามาเรีย รัสเซล ดัชเชส ที่เจ็ดแห่งเบดฟอร์ด พระสหายสนิทของควีนวิคตอเรีย รู้สึกหิวขึ้นมาก่อนมื้อค่ำจึงได้ริเริ่มให้เสิร์ฟเช็ตขนมปังชิ้นเล็ก ๆ กับเนยและเค้ก มาทานรองท้องคู่กับชาในห้องนั่งเล่นของเธอ และได้ชวนเพื่อน ๆ มานั่งจิบชาคุยกันตามประสาสาว ๆ เมื่อควีนทราบเรื่อง ก็ทรงเห็นดีด้วยจึงเกิดเป็นธรรมเนียมการจิบน้ำาชายามบ่ายขึ้นครั้งแรก ก่อนที่จะสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

จิบชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

มื้อน้ำชาแบบต่าง ๆ ที่คุ้นเคยกันมีอยู่ 3 แบบคือ

  • Afternoon Tea คือ ชาพร้อมของว่างชิ้นเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟในช่วง 00 – 17.00 น.ของว่างที่นิยมประกอบไปด้วย แซนด์วิช เค้ก สโคน หรือ บิสกิต มักจัดบนโต๊ะเตี้ยที่ชุดโซฟานั่งเล่นและใช้ชุดถ้วยชาที่สวยงามถ้ามีแชมเปญด้วยจะเรียกว่า Champagne Tea
  • High Tea คือ มื้อชุดน้ำชาของคนทำางานเสิร์ฟในช่วง 00 – 18.00 น. หรือเลยไปถึงช่วงหลังเลิกงาน ประกอบไปด้วยอาหารที่หนักกว่า เช่น อาหารเรียกน้ำย่อยจานร้อน ผัก มันฝรั่ง พาย และแน่นอนต้องมีชาด้วยบางบ้านจึงเรียกมีออาหารค่ำสั้น ๆ ว่า Tea
  • Cream Tea คือ เช็ตชาที่เบาสุด เสิร์ฟทานได้ตลอดเวลา ประกอบไปด้วยสโคนกับคอตเตจครีม และแยม ถ้ามีสตรอว์เบอร์รี่สดด้วยจะเรียกว่า Strawberry Tea

AFTERNOON TEA ETIQUETTE

  • นั่งลงบนโต๊ะอย่างสุภาพ เก็บมือถือก่อนเริ่มมื้อชาทุกครั้ง
  • ต้องทานแซนด์วิชก่อนเสมอ โดยห้ามใช้ช้อนส้อมต้องใช้มือในการทานเท่านั้น
  • ควรตามด้วยการทานสโคนหรือบิสกิต 1-2 ชิ้น โดยใช้มือหยิบแบ่งเป็นสองส่วน ทานที่ละครั้ง ห้ามนำสโคนหรือบิสกิตจุมลงไปในถ้วยชาเด็ดขาด
  • การยกแก้วชาขึ้นมาจิบหากยืนอยู่ให้ใช้มือซ้ายยกจานรองพร้อมถ้วยชาขึ้นมาถือไว้ระดับอกใช้มือขวาจับบริเวณหูแก้ว (ห้ามกระดกนิ้วก้อยขึ้น) ยกขึ้นมาจิบอย่างช้า ๆ จิบชาเสร็จให้วางจานรองลงบนโต๊ะแล้ววางถ้วยน้ำชาลงตาม ถ้าหากกำลังนั่งอยู่ ให้จับถ้วยน้ำชาขึ้นมาจิบ ทิ้งจานรองไว้บนโต๊ะก่อนวางกลับที่เดิมเมื่อจิบเสร็จ
  • หากต้องการเช็ดคราบที่เลอะปาก ห้ามใช้ลิ้นเลียหรือใช้ผ้าเช็ดปากโดยตรง ให้ใช้นิ้วแตะเบา ๆ อย่างรวดเร็วที่บริเวณนั้น แล้วเช็ดมือแทน
  • เมื่อทานเสร็จ ไม่ควรวางช้อนไว้บนโต๊ะ ให้วางไว้ทางด้านขวาของจาน เป็นท่าทางที่บ่งบอกว่าทานมื้อน้ำชาเสร็จแล้ว

DO YOU KNOW

คู่หูความอร่อยประจำชุดน้ำชายามบ่ายยอดนิยมก็คือ Scone ขนมปังกึ่งกรอบ กึ่งนุ่ม เนื้อร่วน จะเรียกว่าขนมปังก็ไม่ใช่ บิสกิตก็ไม่เชิง ทำจากแป้งสาลี มีลูกเกด ผลไม้แห้ง หรือถั่ว เป็นส่วนผสมเพิ่มเติม สโคนส่วนใหญ่มีรสชาติไม่หวานจึงนิยมทานคู่กับวิปครีม คอตเตจชีส แยมผลไม้ เพื่อเพิ่มรสชาติ ชาวเมืองผู้ดีนิยมสโคนผลไม้มากกว่าสโคนชีส โดยจะทาแยมบนสโคน เนย ตามด้วย Clotted Cream ครีม สีขาวนวลฟูสุดเข้มข้น คำว่า Scone คนที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษและสกอตแลนด์จะออกเสียงว่า “สคอน” ส่วนคนภาคกลางและชาวลอนดอนจะออกเสียงว่า “สโคน”
ย้อนตำนานสูตรลับ ร้าน AFTERNOON TEA โบราณในดวงใจ

NEWENS THE ORIGINAL MAIDS OF HONOUR

“MELT-IN-THE-MOUTH”

บริเวณด้านหน้าทางเข้าของ Kew Royal Botanic Gardens สวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน เป็นที่ตั้งของร้าน Afternoon Tea เก่าแก่กว่าร้อยปีที่ชื่อว่า Maids of Honour ซึ่งเป็นชื่อขนมทาร์ตที่นางสนองพระโอษฐ์คิดค้นขึ้นถวายกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 จนทรงโปรดปรานและหวงสูตรขนมนี้มาก ถึงขั้นจัดเก็บสูตรลับไว้ในกล่องเหล็กของพระราชวัง หลังสิ้นราชวงศ์สูตรขนมได้หลุดมาสู่ภายนอก จนกลายมาเป็นเมนูขนมอร่อยของร้านชื่อเดียวกัน “Maids of Honour” ร้านแรกที่ Richmond เป็นร้านของ Mr. John Billet ก่อนที่พนักงานในร้านที่ชื่อ Newens จะนำสูตรออกมาเปิดร้านของตัวเองและสานต่อตำนานความอร่อยของขนมนี้มาจนถึงปัจจุบัน

288 Kew Rd, Richmond, London, United Kingdom
+44(0) 20 8940 2752
จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 18.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 8.30 – 18.00 น.

7 BEST AFTERNOON TEA IN LONDON

1. AFTERNOON TEA AT CLARIDGE’S

Afternoon Tea ที่ดีที่สุดของลอนดอนรังสรรค์เมนูจากราชสำนักอังกฤษมาทุกกระเบียดนิ้ว การคัดสรรชา ขนมต่าง ๆ ภาชนะที่ใช้เสิร์ฟ รวมไปถึงการบริการ ถือเป็นประสบการณ์ที่จะสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืม (ราคาที่นี้ก็ถือว่าแพงที่สุดด้วย)

Claridge’s, Brook St, London W1K 4HR London, United Kingdom
+44 20 7629 8860

2. THE HARRODS TEA ROOM

จิบน้ำชาที่ห้างในตำานานของอังกฤษที่เดอะ แฮรอดส์ ที รูม บรรยากาศหรูหรา มีชา ขนมและอาหารให้เลือกอย่างละลานตา เปิดบริการทั้งมื้อกลางวันมื้อเย็น ไปจนถึงมื้อดึกตามสไตล์อังกฤษแท้

87-135 Brompton Rd, London SW1X 7XL London, United Kingdom
+44 20 7225 6800

3. CORINTHIA LONDON

Afternoon Tea ในโรงแรม Corinthia ลอนดอนหรูหราตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม สโคนและแซนด์วิชที่นี้ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้

10 Whitehall Pl, London SW1A 2BD London, United Kingdom
+44 20 7321 3150

4. THAMES FOYER AT THE SAVOY

Afternoon Tea แบบอังกฤษแท้ใน The Savoy Hotel โรงแรมระดับห้าดาวของลอนดอน ทุกอย่างจึงสมบูรณ์แบบไปหมดทั้งรสชาติและการบริการ

Strand, London WC2R 0EZ London, United Kingdom
+44 20 7420 2111

5. PRÊT-À-PORTEA: AFTERNOON TEA AT THE BERKELEY

การมาจิบ Afternoon Tea ที่นี้ เปรียบเสมือนการได้มานั่ง Front Row ชมแฟชั่นโชว์ ด้วยแนวคิด Afternoon Tea for Fashionistas ทั้งการตกแต่งสถานที่ ไปจนถึงหน้าตาของเค้กและขนมต่าง ๆ จึงมีสีสันสวยงามและอร่อยลำเลิศ

The Berkeley, Wilton Pl, London SW1X 7RL London, United Kingdom
+44 20 7107 8866

6. CHARLIE AND THE CHOCOLATE FACTORY AFTERNOON TEA

ที่นี้เป็นเลิศในเรื่องช็อคโกแลตและเครื่องดื่มที่รังสรรค์สูตรพิเศษขึ้นมา พร้อมกับชาที่เบลนด์ด้วยสูตรของร้าน นับเป็น Afternoon Tea ที่อร่อยและแตกต่าง ตั้งอยู่ในโรงแรม One Aldwych

86-90 Park Ln, London W1K 7TN London, United Kingdom
+44 20 7499 6363

7. THE PARK ROOM

บริการสุดยอดอาหารอร่อยกับชายามบ่าย แซนด์วิชและขนมอบที่เลือกสรรมาอย่างดี พนักงานเอาใจใส่และยิ้มแย้ม บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย ตั้งอยู่ในโรงแรม JW Marriott Grosvenor House London

1 Aldwych, London WC2B 4BZ London, United Kingdom
+44 20 7300 0400

STYLISH DINING IN LONDON

ร้านดังลอนดอนต้องห้ามพลาด

RESTAURANT GORDON RAMSAY

ร้านอาหารสุดหรูของเชฟจอมโหดชื่อดัง Gordon Ramsay รางวัลมิชลิน 3 ดาว เสิร์ฟความอร่อยแบบครบเครื่องรับประกันไม่เสียชื่อ Gordon Ramsay อย่างแน่นอน

68 Royal Hospital Road, London, United Kingdom
+44(0) 20 7592 1360
จันทร์ – ศุกร์ มื้อเที่ยง 12.00 – 14.15 น. มื้อค่ำ 18.30 – 23.00 น.

44385761_1965785666833818_7137991708989456384_n

CORE BY CLARE SMYTH

ร้านมิชลินไกด์ Fine Dining สไตล์อังกฤษตกแต่งในธีม Elegant แต่ให้บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง บริการเมนูอาหารสุดสร้างสรรค์

Kensington Park Rd, London, United Kingdom
+44(0) 20 3937 5086
อังคาร – เสาร์ มื้อเที่ยง 12.00 – 14.30 น. มื้อค่ำ 18.00 – 20.00 น.

146703645_1552830008245531_7400019092671927500_n

ELECTRIC DINER

ร้านอาหารสไตล์ American Industry บริการอาหารอเมริกัน – ฝรั่งเศสรสอร่อยถือเป็นร้านยอดนิยมในย่าน Notting Hill

191 Portobello Rd, London, United Kingdom
+44(0) 20 7908 9696
ทุกวัน 8.00 – 23.00 น.

SL_Electric_Diner_5

ALTO BY SAN CARLO

ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าของห้าง Selfridges ตกแต่งบรรยากาศสไตล์อิตาเลียน ให้คุณหลีกหนีบรรยากาศวุ่นวายของถนน Oxford

Selfridges, 400 Oxford St, London, United Kingdom
+44(0) 20 7318 3287
ทุกวัน 12.00 – 23.00 น.

Spaghetti-lobster-1-min-1200x900

CAFFE CONCERTO

คาเฟ่สไตล์เรียบง่าย เสิร์ฟอาหารนานาชาติและ Signature Afternoon Tea Set ของทางร้าน เพลิดเพลินด้วยดนตรีแจ๊สที่เปิดคลอตลอดช่วงเวลาอันแสนพิเศษ

28 South Molton St, Mayfair, London, United Kingdom
+44(0) 20 7494 9750
ทุกวัน 7.30 – 11.00 น.

233974185_10165500362270223_4456699161423911888_n

SCOFF & BANTER

ร้านอาหารชื่อดังบนถนน Oxford Street ที่พร้อมให้บริการเมนูอาหารสไตล์อังกฤษต้นตำรับ คัดสรรวัตถุดิบปลอดสารพิษจากชุมชนเกษตรท้องถิ่นของอังกฤษ

350 Oxford St, London, United Kingdom
+44(0) 20 7666 1891
ทุกวัน 13.00 – 19.00 น.

231373822_4424328284286561_1654473632375034095_n

LUXURY STAY IN LONDON

โรงแรมหรูพักสบายที่ลอนดอน

HYATT REGENCY LONDON THE CHURCHILL

เรียบหรูตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ตัวอาคารแบบสไตล์นีโอคลาสสิกุสวยงามเรียบง่ายภายในกว้างขวางเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมาพักเป็นครอบครัว

30 Portman Square, Westminster, London, United Kingdom
+44(0) 20 7486 5800

MANDARIN ORIENTAL HYDE PARK

โรงแรมสุดคลาสสิก ขึ้นชื่อด้านความหรูหราและราคาแพงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ติดกับ Hyde Park ให้คุณนั่งจิบ Afternoon Tea ตามแบบฉบับลอนดอนเนอร์อย่างเต็มอารมณ์

66 Knightsbridge, London, United Kingdom
+44(0) 20 7235 2000

CHARLOTTE STREET HOTEL

โรงแรมที่ออกแบบเรียบหรูคลาสสิก ใจกลางย่านที่คึกคักในลอนดอนห้องพักสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน

15-17 Charlotte Street, London, United Kingdom
+44(0) 20 7806 2000

THE PORTOBELLO HOTEL

Luxurious Boutique Hotel ที่ตกแต่งสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของโบฮีเมียน ให้ประสบการณ์การพักผ่อนอันยอดเยี่ยม

22 Stanley Gardens, London, United Kingdom
+44(0) 20 7727 2777+44(0) 20 7727 2777

TRAVEL ALERTS

เมื่อเร็ว ๆ นี้ อังกฤษประกาศปรับระดับประเทศไทยจากประเทศุในกลุ่มสีเหลืองเป็นประเทศที่มีความเสียงสูงในระดับสีแดง ผู้ที่มีสิทธิเดินทางจากไทย เข้าอังกฤษต้องเป็นผู้่มีสัญชาติอังกฤษ หรือ ไอริช หรือถือวีซ่าประเภทที่มีสิทธิพำนักในอังกฤษ เช่น วีซ่านักเรียน หรือวีซ่า Tier 4 ก่อนเดินทางต้องมีผลตรวจโควิด-19 และต้องจองแพ็กเกจกักตัวในโรงแรมที่รัฐบาลอังกฤษกำหนดเป็นเวลา 10 วัน โดยเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดพร้อมกรอก/พิมพ์แบบฟอร์ม Passenger Locator Form อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอังกฤษจะมีการทบทวนการจัดกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยง และเปลี่ยนแปลงนโยบายตามสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศนั้น ๆ เป็นระยะ ๆ โปรดตรวจสอบข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย @BritishEmbassyBangkok

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน สำหรับนักเรียนที่เดินทางไปศึกษาต่ออังกฤษ ได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร. 02 123 5050 บริการ 24 ชม. ที่ทุกวันไม่เว้นวันหยุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.