Let’s Visit Moscow

Izmaylovsky Market 

        ตลาดของฝากที่ใหญ่ที่สุดและถูกที่สุดในกรุงมอสโก ตั้งอยู่ใกล้กับ Izmailovo Royal Estate ห่างจากย่านจตุรัสแดงไปทางทิศตะวันออกประมาณ 15 กิโลเมตร ช้อปปิ้งเพลินไปกับสินค้าหลากหลายทั้ง ตุ๊กตา งานแฮนด์เมด หมวกขนสัตว์ และของอร่อยให้ชิมเพียบ นอกจากจะมีของฝากมากมายให้ได้ซื้อหา ตลาดแห่งนี้ยังมีอาคารสวย ๆ หลากสีสันให้ได้เก็บภาพประทับใจอีกด้วย ตลาดเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. การเดินทางมายังตลาดแห่งนี้ให้นั่งรถไฟใต้ดินเมโทรมาลงยังสถานี Partizanskaya เดินต่ออีกประมาณ 200 เมตรก็ถึง

Gorky Park

        สวนสาธารณะที่ทอดตัวยาวอยู่ริมฝั่งแม่น้ำมอสโกแห่งนี้คือ Central Park ของกรุงมอสโกเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่คือสถานที่พักผ่อนอันแสนโปรดปรานของชาวเมือง ทั้งการขี่จักรยาน และการเล่นกีฬาต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นพื้นที่ของการแสดงเปิดหมวกและจัดแสดงงานศิลปะจากศิลปินชาวท้องถิ่นสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชม ที่นี่อยู่ห่างจากจตุรัสแดงเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟใต้ดินเมโทรมาลงยังสถานี Oktyabrskaya

Cafe Pushkin

        ต้องลองอาหารพื้นเมืองต้นตำรับที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับอาหารฝรั่งเศสแบบไม่น่าเชื่อ ร้านนี้ตั้งอยู่ย่าน Tverskoy Boulevard ห่างจากจตุรัสแดงประมาณ 4 กิโลเมตร คุณจะได้ลิ้มรสอาหารรัสเซียภายในบรรยากาศที่เหมือนอยู่ในห้องสมุดเก่า ตกแต่งอย่างหรูหราสุดคลาสสิค แนะนำให้เลือกนั่งบนรูฟท็อป เพราะคุณจะสามารถชมวิวกรุงมอสโกพร้อมดื่มดำกับมื้อสุดพิเศษตรงหน้าได้อย่างเต็มอรรถรสที่สุด สามารถนั่งรถไฟใต้ดินเมโทรมาลงยังสถานี Pushkinskaya


Peter I Hotel

        ตั้งอยู่บนถนน Neglinnaya สามารถเดินถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมองได้อย่างสบาย ทั้ง Bolshoi Theatre จตุรัสแดง หรือมหาวิหารเซนต์บาซิล แถมยังอยู่ห่างจาก อยู่ห่างจากสนามบิน Sheremetyevo เพียง 30 นาทีเท่านั้น ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงผสมผสานกลิ่นอายเล็ก ๆ ของความเป็นรัสเซียไว้ได้อย่างลงตัว ทำให้การพักผ่อนที่นี่ได้บรรยากาศที่สบายสุด ๆ ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 18,400 RUB

Tip: วิธีการเดินทางในมอสโกที่สะดวกที่สุดคือการใช้รถไฟใต้ดิน แนะนำให้ซื้อตั๋วรถไฟแบบเหมา 1 วัน ราคา 210 รูเบิล จะคุ้มที่สุด

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050