Lesotho Land of Mountain

        บนที่ราบสูงขนาดพื้นที่สองในสามของประเทศ ภูเขาลูกน้อยใหญ่ตัดสลับเรียงราย กระตุ้นจังหวะหัวใจด้วยหลากกิจกรรมสุดตื่นเต้นที่นี่ “เลโซโท”  (Lesotho)

        ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ส่วนใหญ่แล้วเป็นภูเขา ในเขตภูมิอากาศชุ่มชื้นภาคพื้นทวีป ฤดูร้อนอุณหภูมิในพื้นที่ราบลุ่มอยู่ที่เฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส แต่พื้นที่สูงอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ในขณะที่ฤดูหนาวอุณหภูมิในภูเขาอาจลดต่ำลงถึง -18 องศาเซลเซียสและมีหิมะตก อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของที่นี่จึงเน้นไปที่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ กิจกรรมกลางแจ้งในเลโซโทมีให้เลือกทำมากมาย ทั้งปีนเขา ปั่นจักรยานขึ้นเขา ขี่ม้าชมทัศนียภาพ พายเรือแคนู ในขณะฤดูกาลหิมะตก เลโซโทยังเป็นสถานที่รวมตัวของเหล่านักสกีทั่วโลก ด้วยการเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทที่สูงที่สุดในแอฟริกา ด้วยระดับความสูงที่ 3,050 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ทำให้นักสกีทั้งหลายมาเยือนเลโซโท (Lesotho) ไม่น้อยในแต่ละปี

        มากกว่านั้นวัฒนธรรมของชาวเลโซโทก็สร้างความตื่นตาให้ไม่น้อย หัวใจของประเพณีและวัฒนธรรมของพวกเขาคือ ดนตรีและการเต้นรำ ในพิธีกรรมและกิจกรรมต่างๆจะต้องมีดนตรีและการเต้นรำอยู่ในงานด้วยตลอด สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขาก็ว่าได้

        Maluti Mountains เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นแนวภูเขาสำคัญของเลโซโท ถนนบางจุดเป็นกรวดหินขรุขระ จะสังเกตได้ว่าชาวเมืองท้องถิ่นจะใช้พาหนะเป็นม้า ในการสัญจรหรือขนส่งสินค้า จุดเด่นของที่นี่คือมีภูเขาสวยงามด้วยรูปทรงของหินที่น่าสนใจ ภูเขา หุบเขาและลำธารบนภูเขาทำให้อากาศเย็นสบาย ตามความสูงชันของแนวเขาเต็มไปด้วยหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีผู้คนที่คอยต้อนรับ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร

        บนภูเขา หุบเขาSemonkong Maluti อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมปีนป่ายแนวเขาขึ้นไปสัมผัสความสวยงาม บนความยากลำบากได้ซ่อนน้ำตก Maletsunyane ที่สวยงามไว้กับภาพความยิ่งใหญ่และสวยงามของสายน้ำที่ไหลพรั่งพรูลงมากลายเป็นลำธารน้อยใหญ่ที่หล่อเลี้ยงป่าแห่งนี้ไว้ ก็สามารถทำให้ความเหน็ดเหนื่อยนี้กลายเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

Tip: บริเวณน้ำตกไม่มีการให้บริการใดๆ ควรเตรียมพร้อมในเรื่องของอาหาร น้ำดื่ม ให้ดี 

        Gates of Paradise Pass ถ้าคุณอยากรู้ประวัติศาสตร์ของเลโซโทที่แท้จริง คุณไม่ควรพลาดที่นี่ เพราะมีไกด์ที่คอยให้ความรู้ สามารถเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศเลโซโทได้อย่างเข้าถึงและตอบคำถามต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ที่นี่คุณจะได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของชาวเลโซโทที่กระจัดกระจายอยู่ตามภูเขาหลายๆ หมู่บ้าน คุณสามารถเดินชมบริเวณนี้ได้อย่างทั่วถึง

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050