Kalambaka

เดินทางสู่ Kalambaka เมืองประวัติศาสตร์ในเขตจังหวัด Trikala ตอนกลางของประเทศกรีซ ดินแดนแห่งเทพปกรนัม Kalmbaka เคยเป็นจุดหมายปลายทางของผู้แสวงบุญทั่วโลกมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 เนื่องจากเป็นเมืองที่มีอารามจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วบริเวณ และสถานที่น่าจับตามองมากที่สุดคือ Meteora Rocks นครลอยฟ้าที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน
Kalambaka ห่างจากกรุงเอเธนส์ 351 กม. สามารถนั่งรถไฟจากสถานี Larissa มายังสถานี Stavros และต่อมาสถานี Kalambaka ใช้เวลาประมาณ 4 – 5 ชม.
Kalambaka ห่างจากกรุงเอเธนส์ 351 กม. สามารถนั่งรถไฟจากสถานี Larissa มายังสถานี Stavros และต่อมาสถานี Kalambaka ใช้เวลาประมาณ 4 – 5 ชม.

Meteora Rocks

Meteora มีความหมายว่า “Suspended in the air” หรือ การลอยตัวอยู่บนฟากฟ้าและเป็นชื่อเรียกของกลุ่มอารามลอยฟ้า ไฮไลท์ของเมืองคาลัมบาก้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อารามเก่าแก่ของศาสนจักรนิกายออร์ทอดอกซ์ (Orthodox Church) ตั้งอยู่บนกลุ่มเทือกเขาเมเทออราที่มีความสูง 245 ม. จากระดับน้ำทะเล โดยแต่ละยอดเขามีลักษณะเป็นเขาแหลมขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตา ซึ่งเกิดจากแผ่นดินไหว และการกัดเซาะของแม่น้ำปินิออสมานานกว่าล้านปี โดดเด่นมองเห็นได้จากระยะไกล และถูกจัดให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมโดยองค์กรยูเนสโกในปีค.ศ. 1988 อีกด้วย

DO YOU KNOW ?

ในอดีตบริเวณ Meteora Rocks เคยมีอารามลอยฟ้าอื่น ๆ มากถึง 24 แห่งด้วยกัน แต่ในปัจจุบันมีอารามที่ยังคงความสมบูรณ์เหลืออยู่เพียง 6 แห่งเท่านั้น ได้แก่ Megalo Meteoron, Varlaam, Agios Nikolaos Anapafsas, Roussanou, Agia Trias, Agios Stefanos

Megalo Meteoron

อารามเมกาโล เมเทออรอน อารามแห่งแรกบนเทือกเขาเมเทออราและมีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่อารามลอยฟ้าที่คงเหลืออยู่ในปัจจุบัน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1356 อารามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ศตวรรษด้วยกัน ถือเป็นอารามหลักของเมืองคาลัมบาก้าที่มีผู้แสวงบุญเดินทางมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

Address: Great Meteoron Monastery, Meteora, Kalambaka
Opening Hours: 9.00 น.- 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)
Admission Fee: 3 ยูโร

TRAVEL TO METEORA

จากตัวเมืองคาลัมบาก้า การเดินทางไป Meteora Rocks ที่สะดวกที่สุดคือรถบัสประจำทางที่สถานี KTEL ให้บริการ 3 เที่ยวต่อวัน (9.00 น. / 12.00 น. / 15.00 น.) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. โดยรถบัสจะจอดที่หน้าอาราม Megalo Meteoron จากนั้น สามารถเดินไปชมอารามอีก 5 แห่งที่เหลือได้ ขากลับไปรอขึ้นรถบัสที่หน้าอาราม Agios Stefanos (10.15 น. / 13.15 น. / 16.15 น.) ราคาเที่ยวรถไป – กลับ 3.30 ยูโร สามารถเช็คตารางเวลารถบัสเพิ่มเติมได้ที่ www.ktel-trikala.gr

Varlaam Monastery

หนึ่งในอารามลอยฟ้าที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์เกือบ 100% อารามแห่งนี้ตั้งชื่อตามนักบุญ Varlaam ที่เป็นผู้ค้นพบสถานที่และเริ่มสร้างอารามเล็ก ๆ ขึ้นในปี ค.ศ. 1351 จนกระทั่งปีค.ศ. 1517 อารามแห่งนี้ถูกค้นพบอีกครั้ง โดย Theophanes และ Nektarios Apsarades สองนักบุญผู้มั่งคั่ง จึงได้มีการบูรณะสร้างขึ้นเป็นวิหารขนาดใหญ่และใช้เป็นที่พำนักสำหรับนักแสวงบุญที่เดินทางผ่านมาและพิพิธภัณฑ์ทางศาสนามาจนถึงปัจจุบัน

Address: Monastery of Varlaam, Meteora, Kalambaka
Opening Hours: วันอังคาร – พฤหัสบดี 9.00 น.- 18.00 น.
Admission Fee: 3 ยูโร

The Church of the Assumption of Virgin Mary

โบสถ์อัสสัมชัญที่มีชื่อเสียงของเมืองคาลัมบาก้า สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 7 สิ่งที่โดดเด่นของโบสถ์แห่งนี้คือ จิตรกรรมฝาผนังเก่าแก่ฝีมือของนักบุญ Kyriazis และ Neofytos ซึ่งมีความวิจิตรตระการตาสวยงามที่สุดในคาลัมบาก้า และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกด้วย

Address: Ermou 75, Mytilene , Kalambaka
Opening Hours: ทุกวัน 9.00 น. – 13.00 น. /15.00 น. – 20.00 น.

Elias’ Garden Restaurant Tavern

The Best Mediterranean Cuisine ของคาลัมบาก้า ร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนสวนหลังบ้าน พร้อมบริการที่เป็นกันเอง ส่วนเรื่องรสชาติเด็ดดวงทั้งเมนูอาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารพื้นเมือง และอาหารกรีก ถูกปากถูกใจนักชิมจากทั่วโลก

Address: Trikalon 149, Kalambaka
Opening Hours: ทุกวัน 11.00 น. – 18.00 น.
Tel: +30 2432 023218

Psaropetra

จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในเมืองคาลัมบาก้าเพราะเป็นจุดที่สามารถมองเห็นอารามลอยฟ้าได้ครบทุกแห่งรอบทิศทาง รวมไปถึงวิวของตัวเมืองคาลัมบาก้าได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

Hotel Meteora Kastraki

ที่พักแสนสบายระดับ 4 ดาวที่มีวิวของเทือกเขา Meteora เป็นภาพพื้นหลังหรูหราแต่อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่และค็อฟฟี่บาร์ให้บริการ สามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งภายในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

Address: 2nd km. Kalambaka – Ioannina,Kastraki, Kalambaka
Tel: +30 2432 078180

จองตั๋วเครื่องบิน สู่เอเธนส์ เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ KALAMBAKA ได้ที่  KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.