ISLAND PARADISE

ISLAND PARADISE

8 พิกัดเกาะสวยทะเลไทยสุดโรแมนติก

ปักหมุดเที่ยวทะเลใส พักรีสอร์ตสวยบนเกาะที่ชื่อเสียงอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ความสวยเว่อร์วังไม่แพ้เกาะชื่อดังเลย

KOH NANGYUAN

เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

สวรรค์ของคนรักทะเลและเหล่านักดำน้ำที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเกาะสวยมีเอกลักษณ์โดดเด่น 1 ใน 10 ของโลก ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถิ่ง 3 อ่าว บริเวณรอบเกาะยังมีแนวปะการังและปลาการ์ตูนตัวน้อยใหญ่ แหวกว่ายไปมาให้มาชมกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้บนยอดเขายังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวนที่มีเพียงแห่งเดียวในโลกอีกด้วย (เกาะนางยวนจำกัดเวลาในการขึ้นเกาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปตั่งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น. ของทุกวัน)

HOTEL RECOMMENDED!

NANGYUAN ISLAND DIVE RESORT

Tel: 081 958 1766
Website: WWW.NANGYUAN.COM

HOW TO GO

การเดินทางไปเกาะนางยวน สามารถเดินทางโดยเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสมุยจากนั้นต่อเรือที่ท่าเรือลมพระยาหรือท่าเรือบางรักษ์เพื่อเดินทางไปยังเกาะนางยวน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 45 นาที

KOH MADSUM

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

เกาะสวยใกล้เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีรูปทรงเล็กแคบเป็นแนวยาว ไม่กว้างมากนัก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าจากฝั่งหนึ่งของเกาะไปยังอีกฝั่งได้มีไฮไลท์อยู่ที่เป็นเกาะที่มีหมูอาศัยอยู่บนเกาะด้วยโดยน้อง ๆ ทุกตัวมีความน่ารัก และแสนเชื่อง สร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวได้ทุกเมื่อ ประกอบกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวงดงามและหาดทรายขาวสะอาดพร้อมความงามของแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกาะมัดสุมกลายเป็นอีกหนึ่งเพรชเม็ดงามแห่งท้องทะเลอ่าวไทยที่ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนชิล ๆ ดำน้ำเพลิน ๆ อย่างแท้จริง

HOTEL RECOMMENDED!

THE TREASURE KOH MADSUM

Tel: 077 953 009 Website: WWW.TREASUREKOHMADSUM.COM

HOW TO GO

การเดินทางไปเกาะนางยวน สามารถเดินทางโดยเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสมุยจากนั้นต่อเรือที่ท่าเรือลมพระยาหรือท่าเรือบางรักษ์เพื่อเดินทางไปยังเกาะนางยวน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 45 นาที

KOH YAO NOI

เกาะยาวน้อย พังงา

หมู่เกาะเล็กเกาะน้อยกลางทะเลอันดามันที่มีความสวยงามโดดเด่น น้ำทะเลใส หาดทรายสะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวคู่รักที่ชื่นชอบธรรมชาติรักความสงบ ต้องการความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศสุดโรแมนติก ต้องห้ามพลาดมาเยือนที่เกาะยาวน้อยนอกจากนี้ยังมีการบริการท่องเที่ยวชุมชน โดย “ชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนชาวเกาะยาวน้อย ” กลุ่มโฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียงและมีการจัดการการท่องเที่ยวที่ดี มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเช่น ขับรถเที่ยวรอบเกาะยาวน้อย ชมวิถีชีวิต บนเกาะ ดูการทำนา การทำประมง ทำผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ หรือออกเรือไปดูวิถีชีวิตในทะเล ดูการวางอวน กู้อวน การเลี้ยงกุ้งมังกรในกระชัง และไปเล่นน้ำดำน้ำดูปะการัง รวมถึงเที่ยวตามเกาะใกล้เคียง

HOTEL RECOMMENDED!

THE TREASURE KOH MADSUM

Tel: 076 584 460
Website: WWW.TREEHOUSE-VILLAS.COM

แพคเกจพิเศษ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

เริ่มต้น19,050 บาท

ห้อง Tree House Villa พร้อมมื้ออาหารเช้า 2 ท่าน
• เรือไปดำน้ำ ชมปะการังเกาะผักเบี้ย
• อบสมุนไพร 30 นาที
• คลาสโยคะริมหาด
• รถและเรือ รับ – ส่ง สนามบินภูเก็ต/กระบี่
• ร่วมทริป Top 5: เกาะยาวน้อย, แหลมหาด (มัลดีฟเกาะยาว), บ้านกุ้งมังกรกลางทะเล,หมู่บ้านชุมชนเกาะยาว และ ทุ่งข้าวออร์แกนิคนานาพันธุ์
• เซ็ทอาหาร กลางวัน หรือ อาหารเย็น 1 มื้อ
จองและเข้าพัก วันนี้ – 31 ต.ค. 64
สอบถามรายละเอียดและเงื่อนไข้เพิ่มเติมที่
KTC World Travel Service โทร 02 123 5050 (บริการ 24 ชม. ทุกวันไม่เว้นวันหยุด) หรือข้อมูลที่ www.ktc.co.th

KOH JUM

เกาะจำ กระบี่

เกาะจำ หรือ เกาะปู เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชื่ออาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง กระบี่ ตัวเกาะตั้งอยู่ระหว่างเกาะ ลันตาและตัวเมือง เกาะจำ เป็นเกาะที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะครบครัน แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีหาดทรายขาวทอดยาว น้ำทะเลใสสะอาด จะมาพักผ่อนแบบส่วนตัว เสพความโรแมนติก หรือจะออกเดินทางไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านบนเกาะ เปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อนก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

HOTEL RECOMMENDED!

KOH JUM RESORT KRABI

Tel: 081 900 3202
Website: WWW.KOHJUMRESORT.COM

HOW TO GO

การเดินทางไปเกาะจำ สามารถเลือกเดินทางโดยเรือโดยสารได้ที่ท่าเรือคลองจิหลาด จังหวัดกระบี่ไปที่เกาะลันตา โดยจะแวะส่งผู้โดยสารที่เกาะจำด้วย (เฉพาะช่วงฤดูท่องเที่ยวเท่านั้น มี 2 เที่ยวต่อวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.) หรือ นั่งรถจากตัวเมืองกระบี่ไปลงที่ท่าเรือแหลมกรวดอำเภอเหนือคลอง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.) แล้วต่อเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะจำ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที)

KOH BULON

เกาะบุโหลน สตูล

อีกหนึ่งหมู่เกาะที่มีท้องทะเลที่สวยงามมาก ๆ ประกอบไปด้วยเกาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนดอนและเกาะบุโหลนไม้ไผ่ แต่ละเกาะล้วนมความโดดเด่นแตกต่างกันไป เกาะบุโหลนเล และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำทะเลใสชายหาดสวยสีขาวสะอาด ส่วนเกาะบุโหลนดอนก็เป็นแหล่งอาศัยของหมู่บ้านชาวเลที่สามารถไปสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเองได้อย่างสนุกสนาน

HOTEL RECOMMENDED!

PANSAND RESORT

Tel: 075 218 035
Website: WWW.PANSAND-RESORT.COM

HOW TO GO

การเดินทางไปเกาะบุโหลน สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารที่ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล เพื่อเดินทางไปยังเกาะบุโหลนเล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.

KOH KRADAN

เกาะกระดาน ตรัง

อีกหนึ่งเกาะสวยทางฝั่งอันดามันที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวสักครั้ง ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ และวิวสวย ๆ ของหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสวยสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสสามารถลงเล่นน้ำรอบ เกาะได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ยังสามารถดำน้ำชมปะการังอ่อนและกัลปังหาที่สวยงามใต้ท้องทะเล หรือจะไปตระเวนชมเกาะ ตามหาร้านอาหารอร่อยทานได้เพลิน ๆ

HOTEL RECOMMENDED!

SEVEN SEAS RESORT KOH KRADAN

Tel: 082 490 2442 Facebook: THE SEVENSEAS RESORT

HOW TO GO

การเดินทางไปเกาะกระดาน สามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินตรัง จากนั้นติดต่อกับทางรีสอร์ตให้นำรถรับส่งมารับจากสนามบินไปยังท่าเรือควนตุ้งกู (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที) แล้วต่อเรือหางยาวเพื่อเดินทางไปยังเกาะกระดาน (ใช้เวลาประมาณ 45 นาที)

ปรึกษาการเดินทาง จองแพคเกจที่พักเที่ยวเกาะสวยทั่วไทยได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร. 02 123 5050 บริการ 24 ชม. ที่ทุกวันไม่เว้นวันหยุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.