Innsbruck Capital Of Alps

อินส์บรูค หัวใจแห่งเทือกเขาแอลป์

ถัดจากเวียนนา (Vienna) อินส์บรูค (Innsbruck) คือเมืองรองอีกฟากฝั่งที่ต้องห้ามพลาดของออสเตรีย “Capital of the Alps” เมืองหลวงของรัฐ Tyrol แห่งนี้ ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มอินน์ (Inn Valley) ทางตะวันตกของประเทศ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหิมะขนาดใหญ่ยักษ์ประกบอยู่ทางทิศเหนือและทิศใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมสวยงามสามารถเที่ยวชมทั้งเมืองได้ภายในวันเดียว และนี่คือ 9 ที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ในอินส์บรูคที่ผูกใจนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยือน

HOW TO GO
เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ มายังสนามบินนานาชาติเวียนนา ใช้เวลาประมาณ 11 ชม. จากนั้นนั่งรถไฟจากสถานี Westbannhof ไปยังสถานี Innsbruck ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. ตรวจสอบตารางรถไฟได้ที่ www.oebb.at/en/

TRIUMPHAL ARCH
ประตูชัยหลักทางเข้าเมืองของ Innsbruck สร้างขึ้นโดยพระนางมาเรีย เทเรซ่า จักรพรรดินีแห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ในช่วงศตวรรษที่ 18 เพื่อระลึกถึงพระสวามี Francis I Stephen ที่เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน หลังจากงานเฉลิมฉลองการแต่งงานของพระโอรสเพียงไม่กี่วัน โดย Triumphal Arch ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองตามความเชื่อว่าจะเป็นประตูที่ให้กษัตริย์ Francis I Stephen สามารถเดินทางผ่านไปสู่สวรรค์ได้

Address: Leopoldstrabe 2
Opening Hours: 24 Hours

GOLDEN ROOF MUSEUM
“หลังคาทองคำ” สัญลักษณ์สำคัญของเมืองตั้งอยู่ในเขต Old Town ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ส่วนของหลังคาที่ยื่นออกมาจากระเบียงตกแต่งด้วยทองคำแท้ จำนวน 2,738 แผ่น สวยงามแปลกตา และมีมูลค่าสูงจนไม่สามารถประเมินค่าได้ อาคารสไตล์โกธิคผสมบาโรคนี้ สร้างในศตวรรษที่ 16 เพื่อเฉลิมฉลองการอภิเษกสมรสครั้งที่ 2 ของจักรพรรดิแมกมิเลียนที่ 1 ในอดีตจะทรงประทับที่ระเบียงเพื่อทอดพระเนตรกิจกรรมและเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นบริเวณจัตุรัสด้านล่าง


Address: Herzog-Friedrich-Strabe 15
Opening Hours: เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ 10.00 – 17.00 น.

CITY TOWER
หอคอยเก่าแก่อายุมากกว่า 450 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Innsbruck มีความสูง 31 เมตร เป็นอาคารที่มีความสูงที่สุดในเมือง โดดเด่น จนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันได 133 ขั้น เพื่อชมวิวมุมสูงอันสวยงามของเมืองได้

Address: Stadtturm Herzog-Friedrich-Str. 21
Opening Hours: ทุกวัน 10.00 – 17.00 น.
Price: 5 Euro (ประมาณ 190 บาท)

ANNA SAULE
เสาสถาปัตยกรรมงดงามสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาว Tyrol บนถนนมาเรียเทเรเซียน มีแนวภูเขาสูงเป็นฉากหลังอันสวยงาม สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการป้องกันการรุกรานของบาวาเรียในปี 1703 บนยอดเสามีรูปปั้นเซ็นต์แอนประดิษฐานหันหน้าไปทางทิศเหนือ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาถ่ายรูปกันอย่างไม่ขาดสาย


Address: Maria-Theresien-Strabe 18
Opening Hours: 24 Hours

INN RIVER
สัมผัสความงดงามของทัศนียภาพบนทางเดินชมวิวเลียบแม่น้ำอินส์ แม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านอาคารตึกเก่าหลากสี แวะถ่ายรูป Candy House บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำอินน์ กลุ่มอาคารเก่าสีพาสเทลที่ตั้งอยู่เรียงกันริมแม่น้ำ มีวิวภูเขาแอลป์เป็นฉากตระการตา เป็นจุดแลนด์มาร์คห้ามพลาดเช็คอินอีกแห่งหนึ่งของอินส์บรูค

Tips!
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปให้ครบทุกจุดหมายในอินส์บรูค แนะนำให้ซื้อ Innsbruck Card เพราะจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมไปถึงส่วนลดค่ารถโดยสาร
และกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูเขา Nordkette ราคาเริ่มต้นที่ 43 Euro (ประมาณ 1,600 บาท)

CATHEDRAL OF ST. JAMES
โบสถ์ใหญ่ประจำเมือง Innsbruck สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 ภายในออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์ หากไปชมในวันเสาร์ – อาทิตย์ จะได้ยินเสียงเพลงประกอบบทสวดแสนไพเราะดังออกมาข้างนอกโบสถ์เลย

Address: Domplatz 6
Opening Hours: วันจันทร์ – เสาร์ เปิด 10.30 น.
วันอาทิตย์และวันหยุด เปิด 12.30 น. และ ปิด 18.30 น. ทุกวัน

HOFBURG (INNSBRUCK IMPERIAL PALACE)
พระราชวังของราชวงศ์ Hofburg ที่ปกครองอินส์บรูคมากว่า 450 ปี มีความสวยงามอลังการตั้งแต่สวนดอกไม้ด้านหน้าปราสาทไปจนถึงสถาปัตยกรรมภายในที่ประดับตกแต่งด้วยศิลปะจากหลายยุคสมัย ปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้ถูกบูรณะให้อยู่ในสภาพที่ดีมาก และจัดแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองอินส์บรูคให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันอีกด้วย ทัวร์ชมวังใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

Address: Rennweg 1/3
Opening Hours: ทุกวัน 9.00 – 17.00 น.
Price: ผู้ใหญ่ 3 Euro (ประมาณ 110 บาท)  เด็ก 2 Euro (ประมาณ 75 บาท)

NORDKETTE
ภูเขาสูงใหญ่ทางด้านทิศเหนือ สูง 2,300 เมตร ที่สามารถขึ้นไปสัมผัสความงามแบบพาโนรามาของเทือกเขาแอลป์และลานสกีด้วยรถกระเช้า Nordkette ที่ให้บริการทุก 15 นาที จากสถานี Hungerburg และสถานี Seegrube ไปยังสถานี Hafelekar จุดสูงสุดของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ เป็นจุดชมวิวทั้งตัวเมือง และทัศนียภาพของยอดเขาสูงได้อย่างจุใจ ด้านบนมีร้านอาหารออสเตรียให้บริการทั้งในแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศดี สามารถนั่งชมวิวเมือง Innsbruck ในขณะที่กำลังทานอาหารรสเลิศได้เพลินสุดๆ นอกจากนี้บริเวณยอดเขา Nordkette ยังเป็นลานสกีและจุดปีนเขายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยทั้งหลายอีกด้วย

Address: Hafelekarspitze
Opening Hours: (Cable Car) 7.15 – 17.00 น.
Price: ผู้ใหญ่ 17 Euro (ประมาณ 630 บาท) เด็ก 10 Euro (ประมาณ 370 บาท)

SWAROVSKI CRYSTAL WORLD

ต้นกำเนิดโรงงานผลิตคริสตัลชื่อดังขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย โดดเด่นด้วยน้ำตกรูปหน้าคนด้านหน้า ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็น 5 ห้อง จัดแสดงคริสตัลในแต่ละแบบที่สวยงามวับวาวแตกต่างกันไป บริเวณด้านนอกก็มี shop สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อคริสตัลสวย ๆ กลับไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือ

Address: Herzog Friedrich Strabe 39
Opening Hours: ทุกวัน 8.00 – 19.30 น.
Price: 19 Euro (ประมาณ 710 บาท)

DO YOU KNOW
Innsbruck ขึ้นชื่อในการเป็นศูนย์กลางของกีฬาฤดูหนาวเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวมาแล้วหลายครั้ง และยังเป็นเมืองแรกของโลกที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกถึง 3 ครั้งด้วยกัน

WHERE TO EAT

Restaurant Goldener Adler

ห้องอาหารชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดประจำเมือง Innsbruck ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรม BEST WESTERN PLUS HOTEL GOLDENER ADLER อันแสนหรูหราคลาสสิก ความพิเศษของห้องอาหารแห่งนี้คือเน้นเสิร์ฟอาหารออสเตรียท้องถิ่นประจำรัฐ Tyrol ที่มีเมนูน่าสนใจให้เลือกมากมาย เช่น Schweinebraten หมูย่างออสเตรีย หอมเครื่องเทศ และ Karntner Kasnudeln แป้งห่อชีสต์ ราดเนยร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมเป็นต้น พร้อมทั้งอาหารยุโรปที่สร้างสรรค์ออกมาให้อร่อยถูกปาก นั่งทานเพลิน ๆ ในบรรยากาศแบบโบราณที่สวยงาม ทั้งการออกแบบห้องอาหารไปจนถึงชุดสวยเก๋ ที่พนักงานสวมใส่มาให้บริการอีกด้วย

Address: Hotel Restaurant Goldener Adler Herzog FriedrichStrasse 6
Opening Hours: ทุกวัน 11.30 – 22.00 น.
Tel. +43 512 57 11 11 0

Stiftskeller

ต้นตำรับลานเบียร์สไตล์ออสเตรียที่ให้บริการทั้งเบียร์สดและเบียร์คราฟหลากหลายชนิด พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารออสเตรีย-เยอรมันจานโต รสชาติดี พร้อมบรรยากาศแบบลานเบียร์แบบ Outdoor รับลมเย็นแบบชิลล์ ๆ แถมผู้คนยังเป็นมิตรสุด ๆ อีกด้วย

Address: Stiftgasse 1 – 7
Opening Hours: Daily 10 AM – 12 AM
Tel. +43 512 / 57 07 06

WHERE TO STAY

BEST WESTERN PLUS HOTEL GOLDENER ADLER โรงแรมสุดคลาสสิก ใจกลางเมือง Innsbruck ตั้งอยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญอย่าง Golden Roof Museum และแม่น้ำอินส์ ตกแต่งในสไตล์วินเทจ สวยงาม เรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเอง ห้องพักสวยงาม กว้างขวาง โปร่ง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีบาร์ค็อกเทลและห้องอาหารออสเตรียพื้นเมืองให้บริการ
Address: Hotel Restaurant Goldener Adler Herzog Friedrich Strasse 6
Tel. +43 512 57 11 11 0
Price: เริ่มต้นคืนละ 120 Euro (ประมาณ 4,500 บาท)

ปรึกษาการเดินทาง   จองตั๋วเครื่องบิน  และที่พักได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 

Leave a Reply

Your email address will not be published.