FRESH AIR GETAWAYS

FRESH AIR GETAWAYS

7 จุดหมายอากาศดี เก็บไว้ใน BUCKET LIST

SATUN

THAILAND

จุดหมายท่องเที่ยวสุด Unseen ทางภาคใต้ ติดทะเลอันดามันของไทย ที่มีอากาศบริสุทธิ์ไม่เป็นสองรองใครตลอดทั้งป่า มีแหล่งธรรมชาติมากมายให้เลือกเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก เดินป่า มุดถ้ำ ดำน้ำ และเกาะสวยอย่างเกาะหลีเป๊ะ ดินแดนสวรรค์ของนักด้ำน้ำทั่วโลกที่รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสเหมาะสำหรับกิจกรรมดำน้ำดูสัตว์ทะเลและแนวปะการังหรือเดินเล่นชิล ๆ บนหาดทรายขาวสะอาดตาพร้อมพักผ่อนในรีสอร์ทสวยเก๋ ๆ ที่มีให้เลือกพักมากมาย บรรยากาศดี เงียบสงบ จนมักถูกเปรียบให้เป็น “มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย” กันเลยทีเดียวยังมีแหล่งธรรมชาติที่สำคัญระดับโลกอย่าง “อุทยานธรณีโลก” ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กร Unesco ด้วยถือเป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่สุดแห่งความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างแท้จริง

SOUTH ISLAND

NEW ZEALAND

เกาะใต้นิวซีแลนด์แดนกีวีและมิดเดิลเอิร์ธ เกาะเล็ก ๆ มีวิวธรรมชาติสุดอลังการ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ รายล้อมไปด้วยระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งแม่น้ำลำธารใสสะอาด สวนดอกลูปิน (Lupin) หลากสี ฝูงน้องแกะสุดคิ้วท์ และเทือกเขาสูงใหญ่เป็นภาพแบคกราวน์สวยจนต้องร้องว้าว

ZERMATT

SWITZERLAND

เหตุผลที่มั่นใจได้ว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองปลอดมลพิษ ก็เพราะว่ากฏิเหล็กของเมืองนี้คือห้ามใช้รถยนต์ อนุญาตให้ใช้ได้แต่รถไฟฟ้าหรือรถจักรยานเท่านั้น ประกอบกับวิวทุ่งหญ้าสีเขียวอันกว้างใหญ่ที่มีดอกไม้นานาชนิด ตัดผ่านด้วยลำธารใสสะอาดบ้านเมืองที่น่ารักสไตล์สวิสชาเลต์ มีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะที่สวยงามอลังการเกิดเป็นความสวยงามทางธรรมชาติอันไร้ที่ติ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Switzerland ถึงถูกยกให้เป็นประเทศแห่งความสุขอันดับต้น ๆ ของโลก

HALLSTATT

AUSTRIA

พิกัดท่องเที่ยวมรดกโลกที่มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณท่ามกลางขุนเขาและทะเลสาบ ภาพหมู่บ้านและตัวเมืองเล็ก ๆ ริมน้ำ โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสวยงามตั้งสูงตระหง่าน หนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่คอยเสิร์ฟ อากาศบริสุทธิ์ และวิวทิวทัศน์สุดตระการตาที่จะทำให้ทุกคนต้องมนต์ ไม่มีวันลืม

TORONTO

CANADA

เชื่อว่าหลายคนคงเห็นชื่อของโตรอนโต้ไปโผล่อยู่ในลิสต์เมืองน่าอยู่กันบ่อยครั้งซึ่งไม่เกินจริงเลยสักนิด เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยววิวติดทะเลที่สวยงามแล้ว โตรอนโต้ยังถือเป็นเมืองที่อากาศดีที่สุดในโลกอีกด้วย โดยมีค่าฝุ่น PM 2.5 เฉลี่ยทั้งปีเพียง 1 ug/m3 เท่านั้น เหมาะที่จะมาพักสูดอากาศบริสุทธิ์บอกลาเรื่องฝุ่นควันไปได้เลย

GIETHOORN

NETHERLANDS

ห่างจากกรุงอัมสเตอร์ดัมเพียง 1 ชม. เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็ก ๆ แสนน่ารักในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว และทะเลสาบเล็ก ๆ หมู่บ้านแห่งนี้ สวยงามราวกับดินแดนในเทพนิยายเลย เป็นหมู่บ้านไร้ถนน และไม่มีรถยนต์ มีเพียงลำคลองเล็ก ๆ สำหรับการสัญจรทางเรือพายหรือ เรือไฟฟ้าเท่านั้นทำให้มีอากาศบริสุทธิ์ไรฝุ่นควันตลอดทั้งปีอีกทั้งยังมีวิวธรรมชาติสวยงามให้ชมแบบรอบทิศทางอีกด้วย

GALAPAGOS ISLAND

ECUADOR

ดินแดนสวรรค์กลางมหาสมุทรแปซิฟิกแห่งเอกวาดอร์ ประกอบด้วย 20 เกาะหลักพร้อมเกาะเล็ก ๆ และโขดหินกลางทะเลอีกหลายแห่ง เกิดขึ้นจากการสะสมตัวของลาวาจากภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อนอีกทั้งยังตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร ทำให้มีกระแสน้ำไหลผ่าน 3 สาย คือ กระแสน้ำอุ่นจากทางด้านเหนือ กระแสน้ำเย็นจากทางใต้และด้านตะวันตก เกิดเป็นระบบนิเวศน์อันอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสสะอาดอากาศแสนบริสุทธิ์ และเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์สายพันธุ์หายากจำนวนมาก

สนใจเดินทางท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน จองห้องพัก ติดต่อ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.