FAROE ISLANDS THE UNRAVELED BEAUTY OF ATLANTIC OCEAN

สัมผัสกับที่สุดของธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบของหมู่เกาะแฟโร ดินแดนในการปกครองของเดนมาร์กที่ประกอบด้วย 18 เกาะกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ตั้งอยู่ระหว่างประเทศนอร์เวย์กับไอซ์แลนด์ ทางเหนือของประเทศสก็อตแลนด์ มีภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหน้าผาริมทะเล และเทือกเขาตามแนวภูเขาไฟ ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความบริสุทธิ์มากมาย ทัศนียภาพงดงามไม่แพ้ไอซ์แลนด์ อีกทั้งวัฒนธรรมของผู้คนที่มีจำนวนน้อยกว่าประชากรแกะก็น่ารักมีเสน่ห์ ทำให้แฟโรเป็นจุดหมายที่กำลังเป็นเทรนด์สำหรับนักเดินทางทั่วโลก

VÁGAR ISLAND

เกาะท่องเที่ยวหลักของหมู่เกาะแฟโร เป็นที่ตั้งของสนามบิน และแลนด์มาร์คท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง โดยเฉพาะน้ำตก Mulafossur ที่เป็น ไฮไลท์สำคัญ รวมทั้งหมู่บ้านวิวงามริมผามากมายเป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ บรรยากาศเย็นสบายแถมยังเดินทางสะดวก ปลอดภัย เที่ยวได้อย่างสบายใจ

HOW AND WHEN TO GO

จากเมืองโคเปนเฮเกนประเทศเดนมาร์ก สามารถบินตรง มายังสนามบิน Vagar Airport หมู่เกาะแฟโรได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. 15 นาที ช่วงที่น่ามาเที่ยวที่สุดคือ ช่วงฤดูร้อน เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม เป็นช่วงที่มีกลางวันยาวนานถึง 19 ชม. สามารถเที่ยวได้เต็มที่ และช่วงฤดูหนาวก่อนปีใหม่เดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม เป็นช่วงที่ธรรมชาติกำลังสวยงาม ภูเขาเริ่มถูกปกคลุมด้วยหิมะ แต่ยังไม่หนาวจนเกินไป ถ่ายรูปได้สวยงามสุด ๆ

GASADALUR VILLAGE

หมู่บ้านริมผางามท่ามกลางธรรมชาติน่ารื่นรมย์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะ Vagar มีลักษณะเป็นหมู่บ้านกระท่อมมีสีสันสวยงามแปลกตา โดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันงดงาม มีทั้งเทือกเขา Arnafjall หรือ เทือกเขา Eysturtindur เป็นฉากหลังรวมไปถึงลำธารสายหลักของหมู่บ้านที่ไหลเป็นน้ำตกลงจากหน้าผาสู่ทะเลอย่างMulafossur Waterfall สวยงามน่าจดจำ

DO YOU KNOW!

หมู่เกาะแฟโรมีประเพณีชื่อดังที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปีตามวิถีชาวไวกิ้งคือเทศกาลล่าปลาวาฬ จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคมของทุกปี เพื่อเก็บรวบรวมไขปลาวาฬและเนื้อปลาวาฬให้คนบนเกาะนำไปซื้อ – ขาย ใช้ประทังชีวิตในฤดูหนาว และยังเป็นการควบคุมประชากรวาฬนำร่องที่เข้ามาทำลายระบบนิเวศน์ในเขตใกล้ชายฝั่ง ทำให้ชาวประมงสามารถจับปลาต่อไปได้ ทั้งนี้สมาคมรักษาพันธุ์น้ำ MarineBio เปิดเผยว่า ปลาวาฬนำร่องเป็นสายพันธุ์ที่ไม่มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์จึงสามารถล่าได้เฉพาะในเทศกาลนี้เท่านั้น

BØUR VILLAGE

หมู่บ้านเก่าแก่ของหมู่เกาะแฟโร มีผู้อยู่อาศัยอยู่ประมาณ 65 คน หมู่บ้านโดดเด่นด้วยบ้านทรงกระท่อมหลังคาหญ้า และวิวสวยที่มีภูเขาเป็นฉากด้านหลัง อีกหนึ่งไฮไลท์คือ หมู่บ้านนี้เป็นจุดชมวิวโขดหินกลางทะเลอย่าง Drangarnir Gate และ Tindholmur โขดหินรูปทรงประหลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของหมู่เกาะแฟโร

SØRVÁGSVATN & TRÆLANÍPA

Iconic ของหมู่เกาะแฟโร จุดชมวิวหน้าผาริมทะเลบรรยากาศสวยงาม เย็นสบาย มีลักษณะเป็นเนินเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 142 เมตร เป็นเส้นทางเดินที่ขนานไปกับทะเลสาบ Sorvagsvatn โดยปลายของทะเลสาบจะไหลลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก จุดเด่นของที่นี่คือ เมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นเนินเขาเป็นเหมือนจานที่กำลังลอยอยู่บนมหาสมุทร โดยมีน้ำจากทะเลสาบอยู่ข้างในจานอีกที

MYKINES HÓLMUR LIGHTHOUSE

หนึ่งในกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนหมู่เกาะแฟโรคือ กิจกรรมเดินเขาตามแนวภูเขาไฟริมทะเล และหนึ่งในเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ The trail ends onto a lighthouse จากหมู่บ้าน Mykines Village เส้นทางชมวิวสวยตามแนวเขา และชมวิถีชีวิตของนก Puffin Bird และนก Kittiwake Bird จนไปสิ้นสุดเส้นทางที่ประภาคารเก่าแก่ Mykines Holmur Lighthouse ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของหมู่เกาะแฟโร

WHERE TO EAT

Gasadalsgardur Cafe

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สุดชิลล์ ที่ตั้งอยู่ใน Gasadalur Village เน้นเสิร์ฟอาหารยุโรปสแกนดิเนเวีย เมนูมังสวิรัติ และเมนูเครื่องดื่มมากมาย พร้อมวิวริมทะเลทอดยาวสุดสายตาแสนเพอร์เฟ็ค Address: Laekjutun 5, Gasadalur, Vagar Island 387 Opening Hours: ทุกวัน 12.00 – 20.00 น. Tel: +298 277013

WHERE TO STAY

Hotel Vagar

ที่พักสุดเรียบง่ายที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติแบบ 360 องศา มองทางไหนก็สวยงามทุกมุมมอง ตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางได้ครบถ้วนห้องพักกว้างขวาง สะอาด เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เดินทางไปยังแลนด์มาร์คท่องเที่ยวและสนามบิน Vagar Airport ได้สะดวก

Address: Djupheioar, Sorvagur 380
Tel: +298 309090
Website: www.hotelvagar.fo

สนใจเดินทางเที่ยว   จองตั๋วเครื่องบิน  ที่พักได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050  

Leave a Reply

Your email address will not be published.