Explore Creative Taiwan Tourism With Cherng

ทางสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (Taiwan Tourism Bureau Bangkok Office) มีการจัดงาน “Explore Creative Taiwan Tourism With Cherng” โดยทางสำนักงานฯ ได้เรียนเชิญศิลปินชื่อดังชาวไต้หวันอย่างคุณหยางเฉิงหลิน หรือคุณเฉิง (楊承霖) เจ้าของผลงาน “หม่าไลโม่” หรือ สมเสร็จไลโม่ (馬來貘)ที่พวกเรารู้จักกันมาร่วมงานในครั้งนี้ โดยจุดประสงค์หลักของงานดังกล่าวคืออยากให้แฟนๆ ชาวไทยได้ทำความรู้จักผู้วาดและตัวละครหม่าไลโม่เพิ่มมากขึ้น ภายในงานนอกจากจะมีช่วงตอบคำถามแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษอย่างการสอนวาดภาพสมเสร็จไลโม่โดยคุณเฉิงอีกด้วย

ภายในงานคุณเฉิงได้กล่าวถึงแรงบันดานใจที่ตนเลือกวาดตัวละครหม่าไลโม่ว่าเป็นเพราะนิสัยที่มีความคล้ายคลึงกันของเขากับตัวหม่าไลโม่และความคิดที่ไม่อยากซ้ำกับใคร ซึ่งตัวหม่าไลโม่นั้นก็เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีศิลปินท่านไหนหยิบขึ้นมาวาด ซึ่งคุณเฉิงเองก็พยายามวาดตัวละครหม่ไลโม่ออกมาให้เหมือนคนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง นิสัย หรืออารมณ์ต่างๆ จนสุดท้ายก็สร้างผลงานออกมาเป็รตัวหม่าไลโม่แสนน่ารักในรูปแบบที่เราเห็นกัน

นอกจากนี้คุณเฉิงยังมีโอกาสร่วมออกแบบกับแบรนด์สินค้าต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ไต้หวัน หรือร้านหนังสือชื่อดังอย่าง ร้าน eslite (誠品) แต่สิ่งที่คุณเฉิงประทับใจมากที่สุดคือ การทำสินค้าร่วมกับ “เหรินเซิงไป่เว่ย” (Do You Flavor) ซึ่งเป็นสินค้าที่ทำขึ้นเพื่อสร้างรายได้ให้ผู้ที่ขอทานหรือขายพวงมาลัยตามท้องถนน อีกทั้งคุณเฉิงยังเคยร่วมงานกับการท่องเที่ยวของประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะป็นการวาดภาพหม่าไลโม่บนรถไฟที่ญี่ปุ่น ภาพผนังของสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำฮ่องกง รวมทั้งภาพผนังของสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ อีกด้วย

ในการนี้ คุณเฉิงยังได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและอยากนำให้ทุกคนได้ไปมากที่สุดในไต้หวันไว้ 3 แห่งด้วยกัน คือ Da DaoCheng (大稻埕) เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวเป็นย่านเมืองเก่าที่ให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมของไต้หวันแท้ๆ วัดXing Tian Gong (行天宮) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของไต้หวัน และสุดท้ายคือตลาดดอกไม้ Neihu (內湖花市)เนื่องจากตัวของคุณเฉิงเองเป็นคนที่ชอบดอกไม้มาก จึงเป็นอีกสถานที่ที่อยากแนะนำให้ทุกคน นอกจากนี้แล้ว คุณเฉิงยังเผยว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่เขาได้มาเมืองไทย เขาเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาที่นี่อีก เนื่องจากยังมีสถานที่ต่างๆที่อยากไป และกิจกรรมมากมายที่อยากทำในประเทศไทย อาทิ การขี่ช้าง การอาบน้ำช้าง

สุดท้ายนี้คุณเฉิงได้ฝากบอกทุกคนที่เป็นแฟนคลับตัวเขาเองหรือตัวละครหม่าไลโม่ว่า จริงๆแล้วถ้าคุณมองหม่าไลโม่ในครั้งแรกคุณอาจจะรู้สึกว่ามันแปลกๆ แต่ถ้าคุณมองครั้งที่สองสาม หม่าไลโม่เป็นสัตว์ที่น่ารักเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่ชื่นชองผลงานของผมสามารถติดตามได้ที่เพจ  LAIMO Thailand ไลโม ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแลอยู่ในเพจนี้  นอกจากนี้ยังสามารถไปถ่ายรูปกับกิจกรรม LAIMO Love Tunnel ที่ Siam Center ได้ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดอยู่บริเวณทางเดินกระจกเชื่อม Siam Center และ Siam Discovery และมาในธีมสีชมพูซึ่งสามารถไปถ่ายรูปได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มีนาคมนี้เท่านั้น และในเร็วๆนี้จะมีสติ๊กเกอร์ไลน์ไลโมแบบฉบับภาษาไทยในไลน์ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.