EVENTS IN THE WORLD

Thailand Street Food Festival 2020

พัทยา ชลบุรี / เชียงใหม่
ชลบุรี 3 – 6 เมษายน 2563
เชียงใหม่ 25 – 26 เมษายน 2563

เทศกาลอาหาร Street Food ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในงานคัดสรรร้านอาหาร Street Food ระดับ 5 ดาว จำนวนกว่า 100 ร้านค้า พร้อมทั้ง 400 ร้านดังจากการคัดเลือกทั่วประเทศ และ 60 Food Truck ระดับแนวหน้ามาร่วมในงานนี้ โดยจะจัดทั้งหมด 6 ครั้ง ตลอดทั้งปี ทั่วประเทศ

St. Patrick’s Day Festival

ไอร์แลนด์
17 มีนาคม 2563

เทศกาลแห่งการระลึกถึงเซนต์แพทริก งานฉลองสุดยิ่งใหญ่ของชาวไอริชประจำาปี ชาวไอริชและไม่ใช่ไอริชจะแต่งกายด้วยชุดสีเขียว ซึ่งเป็นสีหนึ่งในสามสีหลักของธงชาติไอร์แลนด์ สีเขียว ขาวและส้ม เพ่อเข้าโบสถ์ในช่วงเช้า และเดินขบวนพาเหรดและฉลองกันในช่วงบ่าย ถือเป็นเทศกาลแห่งความนุกสนานบันเทิงที่คึกคักที่สุดในไอร์แลนด์

EASTER FESTIVITIES

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี
10 – 13 เมษายน 2563

อีกหนึ่งจุดหมายในการจัดเทศกาลอีสเตอร์ที่มีความน่าสนใจ ถึงเเม้จะไม่โด่งดังเท่าที่นครวาติกัน เเต่ที่เมืองเวนิสก็มีความสวยงามเเละมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ภายในงานมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ครื้นเครงไปด้วยเสียงดนตรี ประกอบด้วยขบวนกู๊ดฟรายเดย์หรือเรียกว่าวันอาทิตย์อีสเตอร์ ซึ่งถือเป็นขบวนที่อลังการสุด ๆ

บุญพาข้าวลิง

วนอุทยานโกสัมพี อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม
2 เมษายน 2563

เทศกาลเลี้ยงอาหารลิงประจำปี มีที่มาจากการที่จำนวนประชากรลิงเพิ่มจำนวนมากขึ้น ทำให้อาหารตามธรรมชาติไม่พอเพียงเป็นเหตุให้ลิงเข้าไปหาอาหารในเขตชุมชนที่ผู้คนอาศัย สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน จึงเกิดงานวันบุญพาข้าวลิงขึ้น ขณะเดียวกันยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของวนอุทนยานโกสัมพีอีกด้วย โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมธรรมชาติ ความสวยงามของแก่งตาด ลิงแสมขนสีทองสะพานแขวน ลานข่อย ยางนางยักษ์ และสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ในวนอุทยานแห่งนี้

KING’S DAY CELEBRATION NETHERLANDS

เมืองอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์
13 – 15 เมษายน 2563

วันเฉลิมฉลองในโอกาสคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม – อเล็กซานเดอร์ที่ยิ่งใหญ่ และเป็นงานเฉลิมฉลองที่มีเสน่ห์ที่สุดในโลก โดยชาวเมืองทุกคนจะสวมเสื้อสีส้มออกมาจากบ้านเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทั้ง การแสดงดนตรี ละครเวทีล่องเรือดื่มด่ำบรรยากาศตามลำคลอง และกิจกรรมต่าง ๆ นานา ในพื้นที่สาธารณะในเมือง รวมไปถึงการมีตลาดขายของเก่าที่จัดขึ้นทั่วประเทศ

3 Replies to “EVENTS IN THE WORLD”

Leave a Reply

Your email address will not be published.