EVA Air to Sponsor Half Marathon in Taipei, Internationally certified run set for October 28, 2018

    สายการบินอีวีเอ เตรียมเปิดฉากงานวิ่งมาราธอนนานาชาติ ณ กรุงไทเป “EVA AIR MARATHON 2018” วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2018 ระยะฮาล์ฟมาราธอน,มินิมาราธอน 10 กิโลเมตรและ 3 กิโลเมตร นักวิ่งจะได้สัมผัสเส้นทางมนต์เสน่ห์ธรรมชาติและทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงไทเป โดยคาดการว่าจะมีนักวิ่งกว่า 20,000 คนจากทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ผู้ที่สนใจร่วมงาน EVA AIR MARATHON 2018 ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ 2018run.evaitf.com เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 สิงหาคม 2018 กิจกรรมแบ่งระยะการวิ่ง 3 ประเภท คือ ฮาล์ฟมาราธอน ( จำกัด 8,000 คน) , 10 กิโลเมตร ( จำกัด 8,000 คน) และ 3 กิโลเมตร ( จำกัด 4,000 คน) โดยจะแบ่งผู้เข้าแข่งขันเป็น 12 กลุ่ม ตามเพศและช่วงอายุ ผู้ที่เข้าเส้นชัยและทำเวลาดีที่สุดจะได้รับรางวัลมูลค่าสูงถึง 30,000 NT$

การแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก The Chinese Taipei Culture, Leisure and Sport Association, Taiwan Tourism Bureau, Taipei City Government Department of Information and Tourism, สมาคมกีฬากรีฑาแห่งไทเป The Chinese Taipei Road Running Association โดยการแข่งขันนี้ยังได้รับการรับรองจากองค์กรระดับโลกอย่างสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ หรือ แอมส์ (AMIS Association of international Marathons and Distance Races) ผู้ที่เข้าร่วมการวิ่ง ระยะ 21.09 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร จะได้เพลิดเพลินไปกับประวัติศาตร์และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจในกรุงไทเป ผ่านเส้นทางอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค,พิพิธภัณท์ศิลปะไทเป และ Dajia ริเวอร์ไซด์พาร์ค นอกจากผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับโอกาสวิ่ง ในรายการระดับโลกแล้ว ยังเป็นการได้แสดงให้เห็นถึงทัศนียภาพอันงดงามของกรุงไทเปอีกด้วย

คุณ Clay Sun, EVA President ได้กล่าวว่า “ สายการบินอีวีเอ ภูมิใจเป็นอย่างที่ได้สนับสนุนและส่งเสริมด้านกีฬา รวมถึงการส่งกำลังใจให้กับนักวิ่ง มราธอนจากทั่ว ทุกมุมโลก” “อีวีอีจัดกิจกรรมมาราธอนครั้งนี้เพื่อมอบประสบการณ์แก่นักวิ่ง และส่งเสริม ให้คนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ออกกำลังกาย ในนามของอีวีเอ เรายินดีต้อนรับนักวิ่ง มาราธอนมืออาชีพและ ผู้ที่ชื่นชอบการวิ่ง ลงทะเบียนร่วมงานและสนุกกับการวิ่ง เพื่อสุขภาพ ” ในทุกปี การจัดมาราธอนที่ไต้หวันมีมากกว่า 100 รายการ แต่มีเพียงบางรายการที่ได้รับการรับรองจาก AIMS และ IAAF ซึ่ง EVA AIR Marathon เป็นรายการที่ได้การรับรองจากสมาคมระดับนานาชาติซึ่งมีผลรับรองอย่างเป็นทางการโดยรายการมาราธอนครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่จัดโดยสายการบินจากไต้หวัน

เกี่ยวกับสายการบิน อีวีเอ :
สายการบิน อีวีเอ เป็นสมาชิกของ Star Alliance หนึ่งใน 10 สายการบินระดับ 5 ดาว ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 ในฐานะสายการบินระหว่างประเทศแห่งแรกของไต้หวัน เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเอเวอร์กรีน ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดส่งสินค้าทั่ว โลก มีบินฝูงบินโบอิ้งมากกว่า 70 ลำและเครื่องบินแอร์บัสที่นำไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 60 ประเทศทั่ว เอเชีย, โอเชียเนีย, ยุโรป และอเมริกาเหนือ ด้วยจุดท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวในไทเปที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังทุกเมืองสำคัญต่างๆ ในเอเชียมีรวมถึงอีก 17 แห่งในจีน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบิน อีวีเอ และจองที่นั่ง และสอบถามราคาได้ที่ www.evaair.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.