CAPE TOWN, SOUTH AFRICA MOTHER CITY

ตื่นตากับเมืองสวยของแอฟริกาใต้ CAPE TOWN, SOUTH AFRICA

         เคปทาวน์กำลังฮอตในลิสต์ของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ลืมภาพของประเทศที่ยังไม่เข้าสู่ความเจริญและเต็มไปด้วยคนผิวดำ เพราะเคปทาวน์มีแง่มุมมากมายชวนให้สัมผัส ทั้งความสวยงามทางธรรมชาติ ความสมบูรณ์ของป่าไม้ เกลียวคลื่นและวิวทะเลสวยๆ ใต้ฟ้าสีคราม ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงความเจริญของตัวเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความสุนทรีย์ท่ามกลางภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่สบายตลอดปี

        Cape Town เมืองใหญ่อันดับ 3 เมืองหลวงศูนย์กลางของฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศแอฟริกาใต้ ตั้งอยู่ในเขตWestern Cape เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ในจุดหมายปลายทางที่น่าไปเยือนมากที่สุดในโลก เพราะเสน่ห์ของเมืองที่รุ่มรวยศิลปะ เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และมีสัญลักษณ์ที่โดดเด่นอย่าง ภูเขารูปโต๊ะ (Table Mountain) มรดกโลกทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นภูเขาขนาดใหญ่มีรูปร่างเป็นแท่นคล้ายโต๊ะ ที่พิเศษคือภูเขาลูกนี้สามารถมองเห็นได้จากทุกจุดไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหนในเมือง

         คนไทยสามารถเข้าประเทศแอฟริกาใต้เข้าพักได้นาน 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเริ่มจากVictoria & Alfred Waterfront แหล่งพักผ่อนย่านช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงของเมือง เต็มไปด้วยร้านรวง ตลาด อควาเรียม ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารทั้งยังอยู่ติดกับบริเวณท่าเรือที่มีเรือยอร์ชสวยๆ จอดอยู่มากมายที่นี่ยังมีรูปปั้นของบุคคลที่มีชื่อเสียงชาวแอฟริกัน ผู้ได้รับรางวัลโนเบล หนึ่งในนั้นคือ เนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้คนที่ 1 นักต่อต้านการเหยียดสีผิวในแอฟริกาใต้ อีกไฮไลท์สำคัญของที่นี่คงหนีไม่พ้นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คของเมืองให้ได้ใช้บริการขึ้นไปชมวิวสวยๆ ที่มี Table Mountain เป็นฉากหลังสวยงาม

         Sea Point ด้วยวิวทะเลแบบพาโนราม่าสวย ๆ เหมาะแก่การมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า หรือชื่นชมความสวยงามกับแสงสุดท้ายของวัน ถนนบริเวณนี้ยังเป็นที่นิยมของเหล่านักวิ่งอีกด้วย ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาทำกิจกรรมผ่อนคลายทั้งการปิคนิคในช่วงที่อากาศเย็น เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะว่ายน้ำเล่นก็ทำได้ที่นี่เช่นกัน และยังมีสวนสาธารณะ “Green Point Park” ที่มีบริเวณกว้างขวางและโล่ง เหมาะกับการออกกำลังกายของชาวเมือง

         ชายหาดBoulders Beach ซึ่งอยู่ระหว่างหุบเขาหินแกรนิตที่ตั้งอยู่ในคาบสมุทร Peninsula ใกล้กับ Cape Town นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำทะเลสวยใส ยังเป็นบ้านของนกเพนกวินตัวน้อย ที่อาศัยอยู่บริเวณทั่วชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถเล่นกับนกเพนกวินน่ารักได้อย่างใกล้ชิด

         ปิดท้ายการชมเมืองด้วยการไปชื่นชมความสวยงามในมุมสูงของแหลมกู๊ดโฮป Cape of Good Hope ที่อยู่คู่ประวัติศาสตร์ของเมืองเคปทาวน์มาช้านาน เรื่องรางที่มาของชื่อ Good Hope นั้นเกิดจากการที่เรือสินค้าจากยุโรปจะต้องเดินทางมาอ้อมที่แหลมแห่งนี้เพื่อเดินทางต่อไปยังเอเชีย ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้มักเกิดเหตุเรืออัปปางอยู่บ่อยครั้ง ภายหลังจึงได้เปลี่ยนชื่อจาก Cape of strome ไปเป็น Cape of good hope เพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณนี้เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติในภูมิประเทศแบบเกาะ คุณจะได้พบกับพืชและสัตว์ที่แปลกตาน่าตื่นเต้น ถัดไปอีบนยอดเขา เป็นที่ตั้งของ Cape Point ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Table Mountain National Park ด้านบนมีประภาคาร ที่สามารถชมวิวของแหลมกู๊ดโฮปได้อย่างเต็มตาสวยงาม ค่าเข้าประมาณคนละ 110 แรนด์ หรือประมาณ 300 บาทไทย หากได้ลองชมวิวพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางความเวิ้งว้างของวิวทะเล ที่ Cape of good hope แห่งนี้สักครั้ง รับรองได้ว่าจะต้องเป็นความประทับไม่รู้ลืม

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

Leave a Reply

Your email address will not be published.