BLESSING DESTINATIONS (March-April 2019)

Snowbombing 2019

Mayrhofen, Austria 8 - 13 เมษายน 2562

หากคิดว่าการมาพักผ่อนที่เทือกเขาแอลป์คงจะน่าเบื่อ นี่คงถึงเวลาอัพเดตหนังสือท่องเที่ยวกันบ้างแล้วล่ะ เพราะว่าสโนว์บอมบ์มิงที่จัดขึ้นในเมืองเมย์โรเฟน ประเทศออสเตรีย คือหนึ่งในเทศกาลกลางแจ้งที่เจ๋งที่สุดแห่งหนึ่งในโลก งานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน พร้อมแสงสีเสียงจัดเต็ม รวมไปถึงคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปินระดับโลกมากมายอีกด้วย

เทศกาลหนังใหญ่วัดขนอน ครั้งที่ 14

ลานกลางแจ้งวัดขนอน ตำบลสร้อยฟ้า จังหวัดราชบุรี 14 เมษายน 2562

ซึมซับบรรยากาศการชม “หนังใหญ่” สุดยิ่งใหญ่ประจำปี ที่ยังคงวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมย้อนยุค ถ่ายทอดการดำเนินชีวิตตามวิถีของชาวไทยโบราณ โดยมีการละเล่นและศิลปะแขนงต่าง ๆ อาทิ การเล่นหนังใหญ่แบบโบราณ ด้วยการเผากะลาเล่นไฟ ใช้แสงไฟจากกะลาในการแสดง และการแสดงวัฒนธรรม ๔ ภาค ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการโชว์ศิลปะด้านงานฝีมือจากลุ่มคนราชบุรี เช่น ช่างสิบหมู่ การปั้นหัวโขน การปั้นปูน การแกะสลักไม้ การปั้นโอ่ง สามารถเลือกซื้อสินค้าเป็นที่ระลึกกลับบ้านได้

ประเพณีบวชช้างหาดเสี้ยว

ตำบลหาดเสี้ยว อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย 7 - 8 เมษายน 2562

งานบวชช้างหาดเสี้ยวประเพณีงานบุญอันยิ่งใหญ่ของชาวไทยพวนแห่งบ้านหาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งจัดติดต่อกันมายาวนานหลายร้อยปี เพื่อสืบทอด วัฒนธรรมอันเก่าแก่และทรงคุณค่าภายในงานชมพิธีแห่นาค ชมขบวนช้างที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งนาคจะสวมแว่นตาดำและแต่งกายอย่างวิจิตรพิสดาร ด้วยเครื่องนุ่งห่มของชาวไทยพวนหลากสีสัน โดยจะแห่ขบวนในวันที่ 7 เมษายน และบวชในวันที่ 8 เมษายนของทุกปี

Koningsdag 2019

Amsterdam, Netherlands 27 เมษายน 2562

เทศกาลเฉลิมฉลองที่มีสีสันที่สุดในเนเธอร์แลนด์ ผู้เข้าร่วมจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ประกอบด้วยสีส้มในวันคล้ายวันประสูติของกษัตริย์วิลเลิม – อเล็กซานเดอร์ โดยก่อนหน้านี้เทศกาลนี้ใช้ชื่อว่าวันพระราชินี แต่ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็นวันพระราชาหลังจากพระราชินีนาถเบียทริกซ์สละราชสมบัติให้พระโอรสกษัตริย์วิลเลิม – อเล็กซานเดอร์ขึ้นครองราชย์แทน แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์และความปิติยินดีของคนในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้เป็นอย่างดี

Seville April Festival 2019

Los Remedios, Sevilla, Spain 21 - 26 เมษายน 2562

หนึ่งในงานเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในแอนดาลูเซีย งานฉลองจะเริ่มต้นหลังจากสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ (สัปดาห์อีสเตอร์) ไปสองสัปดาห์ ในงานมีทั้งอาหารถิ่นอร่อย ๆ การสู้วัวกระทิงที่น่าหวาดเสียวไปจนถึงนักเต้นฟลาเมงโค งานเทศกาลเซวิลล์ เอพริล นับว่าเป็นเทศกาลแบบสเปนที่คลาสสิกมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.