แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินตรง “เชียงใหม่-ฮานอย” 4 เที่ยวบิน/สัปดาห์ กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม 1,090 บาท/เที่ยว พร้อมขยายฮับเชียงใหม่บินสู่ 8 เส้นทางต่างประเทศ

สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง “เชียงใหม่ – ฮานอย” 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์ / พุธ / ศุกร์ / อาทิตย์) เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมดันเชียงใหม่เป็นฮับบินสู่ต่างประเทศ ด้วยเส้นทางบินระหว่างประเทศทั้งหมด 8 เส้นทาง อีกทั้งยังมอบโปรโมชั่นราคาบินคุ้ม ราคาเริ่มต้นที่ 1,090 บาทต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2561 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียพร้อมขยายเส้นทางบินจากฐานปฏิบัติการบิน (ฮับ) เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเชียงใหม่ถือเป็นฮับที่สำคัญของแอร์เอเชีย มีเครื่องบินประจำการจำนวน 6 ลำ และมีเส้นทางบินออกจากเชียงใหม่เชื่อมทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และล่าสุดนี้แอร์เอเชียพร้อมแล้วที่จะเปิดเส้นทางบินใหม่ “เชียงใหม่ฮานอย” เส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางบินที่ 8 ต่อจากเชียงใหม่มาเก๊า เชียงใหม่ฮ่องกง เชียงใหม่หางโจว เชียงใหม่กัวลาลัมเปอร์ (AK) เชียงใหม่ฉางซา เชียงใหม่ย่างกุ้ง และเชียงใหม่ไทเป ซึ่งแอร์เอเชียมีเส้นทางบินจากจากเชียงใหม่ไปยังต่างประเทศมากที่สุด ซึ่งจะทำให้ชาวเชียงใหม่หรือนักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลายและสะดวกสบายมากขึ้น

ตั้งแต่ต้นปี 2561 เราเปิดเส้นทางบินเพิ่มที่ฮับเชียงใหม่ โดยเน้นเส้นทางระหว่างประเทศ รวม 3 เส้นทาง 3 ประเทศแล้วคือ จากเชียงใหม่สู่ย่างกุ้ง ไทเป และล่าสุดที่ฮานอย โดยถือเป็นโอกาสที่เราจะได้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหม่ๆ เพิ่มจากนักท่องเที่ยวจีนที่เติบโตดีแล้ว เพื่อมากระตุ้นด้านการท่องเที่ยวและสร้างโอกาสใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น” นายสันติสุขกล่าว

สำหรับเมืองฮานอย เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศเวียดนาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมแบบยุโรปในแถบเมืองโบราณ อาหารการกินที่อร่อยไม่แพ้ที่ใด ทั้งอาหารสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อ ร้านกาแฟเก๋ๆ หลากหลายสไตล์ เหมาะกับสายชิมกาแฟถ่ายรูปสวยๆ และในตัวเมืองที่มีการตกแต่งด้วยสตรีทอาร์ตที่งดงาม รวมทั้งล่องเรือชมมรดกโลกที่อ่าวฮาลอง เบย์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก หรือเชื่อมต่อไปยัง “ซาปา” เมืองในม่านหมอกที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และนาขั้นบันไดสีเขียว สถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเดินทางทุกคน และจากเมืองซาปายังสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นชมยอดเขาฟานซิปัน ยอดเขาที่ได้ชื่อว่าหลังคาแห่งอินโดไชน่าได้อีกด้วย

ฮานอยยังคงเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ทั้งสายชิลล์ สายผจญภัย สายศึกษาวัฒนธรรม ซึ่งเหมาะกับทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่อยากเดินทางไปต่างประเทศในราคาสบายกระเป๋า หรือแม้แต่กลุ่มที่เคยเดินทางไปเที่ยวฮานอยมาแล้ว ก็ยังสามารถกลับไปเที่ยวชมฮานอยในยุคใหม่ที่สวยงามแพ้เดิมอย่างแน่นอน และการเดินทางกับแอร์เอเชียังไปกับเครื่องบินขนาดใหญ่ 180 ที่นั่ง บินระยะเวลาสั้น ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย” นายสันติสุข กล่าว

สำหรับการเปิดเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่ฮานอย ครั้งนี้ แอร์เอเชียพร้อมมอบโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 1,090 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2561 และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562 ผ่าน www.airasia.com และช่องทางอื่นๆ

ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชียมีเส้นทางบินออกจากฐานปฏิบัติการบินเชียงใหม่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวม 16 เส้นทางบิน (รวมฮานอย) แบ่งเป็นเส้นทางระหว่างประเทศ 8 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่มาเก๊า เชียงใหม่ฮ่องกง เชียงใหม่หางโจว เชียงใหม่ฉางซา เชียงใหม่กัวลาลัมเปอร์ (AK) เชียงใหม่ย่างกุ้ง เชียงใหม่ – ไทเป และเชียงใหม่ – ฮานอย

ขณะที่เส้นทางบินภายในประเทศรวม 8 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่อุดรธานี เชียงใหม่ขอนแก่น เชียงใหม่พัทยา (อู่ตะเภา) เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่กระบี่ เชียงใหม่หาดใหญ่ เชียงใหม่ภูเก็ต และ เชียงใหม่กรุงเทพฯ

ตารางเที่ยวบินเชียงใหม่ (CNX) – ฮานอย (HAN)

เริ่มบินตั้งแต่ 28 ตุลาคม 2561

เที่ยวบิน

ต้นทาง

ปลายทาง

เวลาออก

เวลาถึง

วันที่ให้บริการ

FD870

เชียงใหม่

ฮานอย

13.20

14.50

จันทร์ / พุธ / ศุกร์ / อาทิตย์

FD871

ฮานอย

เชียงใหม่

15.20

16.55

จันทร์ / พุธ / ศุกร์ / อาทิตย์

Leave a Reply

Your email address will not be published.