7 กิจกรรมต้องลองสักตั้ง เมื่อไป มัลดีฟส์

7 Must Do Things In Maldives

1. ดำน้ำ Scuba Diving
หาดทรายขาวสะอาดในมัลดีฟส์ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลใสกิ๊ง เพราะฉะนั้นการไปดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล ชมแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รวมไปถึงสัตว์ทะเลอีกนานาชนิด เป็นอะไรที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งแถมยังมีโอกาสได้ไปสัมผัสชีวิตของชาวเลที่ใช้ชีวิตอยู่ริมชายฝั่งอีกด้วย

2. เล่นกีฬาทางน้ำ

‘SUP’ หรือว่า Standup Paddle Board เป็นกีฬาทางน้ำอีกหนึ่งประเภทที่นิยมกันมาก พูดง่ายๆ คือการ ‘ยืนพาย’ นั่นเอง ซึ่งผู้เล่นจะต้องยืนอยู่บนกระดานเซิร์ฟบอร์ดแล้วใช้ไม้พายไปเรื่อย ๆ โดยอาศัยการทรงตัวเป็นหลัก นิยมเล่นกันในแม่น้ำ หนอง บึง หรืออ่าวที่ไม่มีคลื่นลมแรง ในมัลดีฟส์เองก็เหมาะที่จะเล่น เพราะบางช่วงของผืนน้ำมีความนิ่งสงบ เสมือนได้ยืนอยู่กลางท้องทะเลแล้วชมวิวที่น่าอัศจรรย์ของมัลดีฟส์
3. เยี่ยมเยียนเมืองหลวง Male
Male เป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองที่สนุกสนานครื้นเครงที่สุดในมัลดีฟส์ มีตลาดปลาที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในโลกด้วย แนะนำให้มาในตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่ชาวประมงกลับมาจากทะเลพร้อมกับปลาจำนวนมากที่จับมาขาย อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในเมืองหลวงแห่งนี้คือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่จัดแสดงโบราณวัตถุอันล้ำค่าทั้งของอดีตองค์สุลต่านและสมบัติของชาติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้จริง ๆ

4. ดินเนอร์สุดโรแมนติก

ชมความงามใต้ท้องทะเลจะมีสักกี่แห่งบนโลกที่คุณสามารถทานอาหารมื้อพิเศษไปพร้อมกับชมความงามใต้ท้องทะเลสีคราม มัลดีฟส์มีภัตตาคารใต้น้ำให้คุณดื่มด่ำกับมื้อค่ำสุดหรูหราหลายแห่งที่จะพาคุณเข้าสู่โลกใต้ทะเลสุดอันซีน ชมปะการังและฝูงปลาสีสันสวยงามแหวกว่ายไปมาท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก

Recommended!
– Ithaa Undersea Restaurant (Conrad
Maldives Rangali Island)
– 5.8 Undersea Restaurant
(Hurawalhi Island Resort)
– SEA Restaurant (Anantara Kihavah
Maldives Villas)
– M6m OZEN Exotic & Aquatic
Restaurant (Maadhoo Island)
– Subsix (Niyama Private Islands
Maldives)

5. การเดินทางข้ามเกาะ

เปิดประสบการณ์พิเศษสุดของการมาเที่ยวมัลดีฟส์ ด้วยการเดินทางระยะสั้นไปยังเกาะต่าง ๆ ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ โดยเกาะเหล่านี้จะเจริญกว่าเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล และมีผู้คนอาศัยอยู่จำนวนมาก บ้านเรือน สีสันสดใสแถมยังมีท่าเรือสวยๆ ได้บรรยากาศแบบชาวเกาะที่น่าประทับใจ

6. นั่งเครื่องบิน และถ่ายรูปสวยๆ บน Seaplane

แม้จะเป็นที่รู้กันดีว่า “เครื่องบินน้ำ” หรือว่า “Seaplane” ที่ใช้เดินทางระหว่างเกาะนั้นจะมีราคาแพงขนาดไหนแต่มามัลดีฟส์ทั้งที ก็ควรลองขึ้นเครื่องบินน้ำสักครั้งในชีวิต เพราะเจ้าเครื่องบินนี้ถือเป็นไฮไลท์ และสัญลักษณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปถึงที่พักได้เร็วขึ้น และยังได้มองเห็นวิวสวยๆ ของมัลดีฟส์จากมุมสูงอีกด้วย

7. ชมฝูงปลาโลมา

มัลดีฟส์ก็มีฝูงปลาโลมาให้ดูด้วยนะ สำหรับใครที่อยากจะเห็นฝูงโลมาอย่างใกล้ชิด ชนิดที่แหวกว่ายอยู่ข้างๆ ลำเรือ แนะนำให้เช่าเรือไปชมฝูงปลาโลมา หรือจะทัวร์รอบเกาะไปด้วยเลยก็ดี เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดำน้ำ หรือไม่อยากลงน้ำให้ตัวเปียกการไปเซลฟ์ฟี่กับฝูงโลมาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

LET’S TASTE DELICIOUS!

เมนูอาหารแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ของมัลดีฟส์จะมีส่วนประกอบหลักอยู่สามรายการคือ มะพร้าว ปลาและแป้ง โดยขึ้นอยู่กับแต่ละเมนูว่าจะใช้ส่วนผสมใดเป็นหลัก เมนูที่แนะนำได้แก่ Dhon Riha แกงกะทิปลาทูน่า และ Masroshi เมนูแป้งอบแห้งสอดไส้ทูน่าชิ้นเล็กๆ ผสมน้ำมะพร้าวและเครื่องปรุงต่างๆ อร่อย จัดจ้านจนต้องติดใจ

ปรึกษาการเดินทาง   จองตั๋วเครื่องบิน  และที่พักได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 

Leave a Reply

Your email address will not be published.