4 Colorful Beach of USA

        โลกใบนี้ยังมีสิ่งสวยงามซ่อนเร้นอยูอีกมาก ทั้งทะเลลึก ป่าเขา หรือกระทั่งหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ห่างไกล  แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่าเม็ดทรายบนชายหาดนั้นไม่ได้มีแต่สีขาวสะอากตาเท่านั้น หากแต่ยังมีสีสันอีกมากให้ผู้คนได้ตื่นตา

Green sand beach หาดสีเขียวแห่งฮาวาย

        หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวสีเขียวมรกตของหาดปาปาโกเลีย ดูสวยงามเมื่อถูกมองตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า โดยสีเขียวบนหาดนั้นคือผลึกของหินโอลีวีน (Olivine) หรือแร่ของหินเพริโดไทต์ที่ผสมอยู่ในผืนทราย เกิดจากการที่ภูเขาไฟปูมาฮาน่าได้ระเบิดขึ้นเมื่อประมาณ 49,000 ปีก่อน สีเขียวเหล่านี้คือเถ้าลาวาที่พ่นออกมาจากใต้พิภพ แต่กว่าจะออกมาเป็นสีเขียวอย่างนี้ก็ต้องผ่านขั้นตอนของธรรมชาติมานานจนออกมาเป็นชายหาดสีเขียวมรกตสวยงามให้ได้ชมกัน การจะเดินทางไปต้องเดินทางด้วยเท้าหรือรถโฟร์วีลเท่านั้น และมีการลัดเลาะไปตามแนวผา แต่รับรองได้เลยว่าหากมาถึงแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ชายหาดสีชมพู  Harbour Island, Bahamas

        หาดทรายสีชมพูที่ซ่อนตัวอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ มีความยาวเพียง 5.6 กิโลเมตร และกว้างเพียง 2.4 กิโลเมตร แต่ถือว่าเป็นหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สีชมพูเหล่านี้เกิดจากสัตว์น้ำเซลล์เดียวที่ไม่มีกระดูสันหลังประเภทแพลงตอน ฟอร์แรมมินิเฟอรา (foraminifera) ซึ่งอยู่บริเวณรอบเกาะจำนวนมาก ในเปลือกของแพลงตอนมีแคลเซียมคาร์บอเนต จึงทำให้เป็นสีชมพูแดง และเมื่อแพลงตอนเหล่านี้ตายลง เปลือกของมันที่แตกละเอียดจะถูกคลื่นพัดเข้าฝั่ง ไปปนกับทรายขาวจึงทำให้ดูเป็นสีชมพูขาวดูนวลตาทั้งหาด

ชายหาดสีม่วง Pfeiffer Beach – Big Sur , California, USA

        Pfeiffer Beach หาดสีม่วงที่เกิดจากแร่โกเมนและแมงกานีส ที่พัดขึ้นมาบนชายหาด ทำให้หาดเป็นสีม่วงชมพู แต่ชายหาดนี้ไม่เหมาะสำหรับว่ายน้ำ เพราะกระแสน้ำแรงมาก และมีโขดหินเยอะและค่อนข้างแหลมคมที่อาจเป็นอันตราย ควรจะมาดูชายหาดสีม่วงในช่วงหน้าหนาวหรือหลังฝนตกใหม่ๆ  เพราะชายหาดจะมีสีม่วงมากกว่าปกติ

Rockaway Beach หาดสีน้ำตาล ที่ California, USA

        หาดสีน้ำตาลเข้มแห่งนี้เกิดจากการที่หาดถูกล้อมไว้ด้วยแนวภูเขาหินปูนที่มีเนื้อสีน้ำเงินเทา และภูเขาไฟเนื้อหินสีเขียว จึงผสมตะกอนจากภูเขาเหล่านี้ จนกลายเป็นหาดสีน้ำตาล และยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมากอันดับต้นๆในเหล่าชายหาดของอเมริกาอีกด้วย

ชายหาดสีเทา Shelter Cove – California, USA

        ชายหาดสีเทา เป็นชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติอย่างแท้จริง และยังเป็นส่วนหนึ่งของเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติ ที่มีทั้งสิงโตทะเล นกอินทรีหัวล้าน กวางเอลค์รูสเวลท์ และยังเป็นจุดที่มีการพบเห็นบิ๊กฟุตมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050