BLESSING DESTINATIONS (May-June 2019)

Summer Solstice Festival Stonehenge, England, United Kingdom 21-23 มิ.ย. 2562 เทศกาลเฉลิมฉลองประจำฤดูร้อน จัดขึ้นที่สโตนเฮนจ์ในประเทศ อังกฤษ มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 20,000 คนต่อปี เป็นเทศกาลศูนย์ รวมเหล่าผู้นับถือลัทธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการเคลื่อนที่ของเวลา ให้เข้ามาร่วมบูชาและฉลองกันอย่างคึกคัก การแข่งขันเรือใบนานาชาติ สมุย …
Read More

BLESSING DESTINATIONS (March-April 2019)

Snowbombing 2019 Mayrhofen, Austria 8 – 13 เมษายน 2562 หากคิดว่าการมาพักผ่อนที่เทือกเขาแอลป์คงจะน่าเบื่อ นี่คงถึงเวลาอัพเดตหนังสือท่องเที่ยวกันบ้างแล้วล่ะ เพราะว่าสโนว์บอมบ์มิงที่จัดขึ้นในเมืองเมย์โรเฟน ประเทศออสเตรีย คือหนึ่งในเทศกาลกลางแจ้งที่เจ๋งที่สุดแห่งหนึ่งในโลก งานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน พร้อมแสงสีเสียงจัดเต็ม รวมไปถึงคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปินระดับโลกมากมายอีกด้วย เทศกาลหนังใหญ่วัดขนอน ครั้งที่ 14 …
Read More

เริ่มต้นสิ่งดีๆ ไหว้พระเสริมสิริมงคล ในปีใหม่ ๒๕๖๒

Botahtaung Pagoda วัดพระเจดีย์โบตะตอง หรือวัดเทพทันใจ เป็นเจดีย์ที่ก่อสร้างขึ้นมาแล้วกว่า 2,000 ปี เพื่อรับพระเกศาธาตุก่อนที่จะนำไปบรรจุในพระเจดีย์ชเวดากอง ใต้ฐานพระเจดีย์มีโครงสร้างโปร่ง สามารถเข้าไปภายในได้ ด้านฝาผนังใต้ฐานพระเจดีย์ได้นำทองคำและของมีค่าต่าง ๆ ที่พุทธศาสนิกชนนำมาถวายองค์พระเจดีย์มาจัดแสดงไว้ ไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้คือสักการะขอพรจากพระเจ้าทันใจและเทพกระซิบที่ศักดิ์สิทธิ์และน่าเลื่อมใสเป็นอย่างยิ่งAddress: Botahtaung Pagoda, Strand Rd, Yangon, Myanmar …
Read More

TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (September-October 2018)

งานประเพณีรับบัว 22 – 23 ต.ค. 2018อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณของชาวบางพลีที่แสดงถึงความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อคนต่างถิ่นที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ และแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตความผูกพันกับสายน้ำที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จัดขึ้นในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 โดยจะทำการอัญเชิญหลวงพ่อโตจำลอง ลงเรือแห่ไปตามลำคลองสำโรง เพื่อให้ประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณสองฝั่งคลองได้ร่วมสักการบูชาโดยการโยนดอกบัวลงไปในเรือ มีความเชื่อกันว่า หากสามารถโยนดอกบัวลงไปในเรือแล้ว …
Read More

TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (July-August 2018)

SAMUI COCONUT FESTIVAL 2018 1 – 31 สิงหาคม 2561หาดบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีงานเทศกาลที่แสดงถึงเรื่องราวและความผูกพันระหว่างมะพร้าวกับวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะสมุย ที่จะสร้างความคึกคักให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ด้วยกิจกรรมแสดงดนตรี Latin และ Jazz การเดิน Beach Fashion Show …
Read More

TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD (May-June 2018)

Fulong International Sand Sculpture Art Festival 5 พฤษภาคม ถึง 9 กรกฎาคม 2561 Fulong Beach, New Taipei City ประเทศไต้หวัน เทศกาลที่รวบรวมผลงานประติมากรรมทรายที่สวยงามจากประติมากรทรายมีชื่อเสียงระดับนานาชาติและระดับประเทศที่ได้รับการยอมรับจากสมาคม World …
Read More

WHAT’S GOING ON, TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD

World Gourmet Summit Singapore 2018 2 เมษายน – 29 เมษายน 2561 ประเทศสิงคโปร์ สุดยอดเทศกาลอาหารของสิงคโปร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเน้นที่อาหารรสเลิศ ไวน์ชั้นเยี่ยม สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่สุดแสนประทับใจ ณ หลากหลายภัตตาคารมีชื่อของสิงคโปร์ ลิ้มลองเมนูอาหารพิเศษ อันเกิดจากการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างเชฟชาวสิงคโปร์และผู้ประกอบการร้านอาหารจากทั่วโลก …
Read More

WHAT’S GOING ON

TRAVEL FESTIVALS AROUND THE WORLD เทศกาลฤดูกาลท่องเที่ยว ทะเลบัวแดงบ้านหนองหาน จังหวัดอุดรธานี            วัดบ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวา          …
Read More