EVENTS IN THE WORLD

WORLD GANJA FESTIVAL 2020

อ่างเก็บน้ำหนองญาติ จังหวัดนครพนม
29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563

งานเทศกาลกัญชาโลกที่จัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองญาติ จังหวัดนครพนม เพื่อประกาศศักยภาพในการพัฒนาอุตสาหกรรมกัญชาเพื่อสร้างการเติบโตเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีกำหนดจัดงานทั้งหมด 5 วันด้วยกัน ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรม ซึ่งมีทั้งหมด 3 โซน ทั้งโซนประชุมสัมมนา โซนจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิต/สกัด/ควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกัญชา และสุดท้ายโซนFun Fair โซนจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของกลุ่มจังหวัด ดนตรี และการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์

TAIWAN LANTERN FESTIVAL 2020

สวนสาธารณะหูหลู่ตุน เมืองไทจง ไต้หวัน
8 -23 กุมภาพันธ์ 2563

เทศกาลโคมลอยประจำปีแห่งไต้หวันครั้งที่ 31 โดยมีนครไทจงเป็นเจ้าภาพงาน ภายในงานจะมีการทำโคมที่เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งแต่ละปีล้วนมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ความพิเศษของงานจะอยู่ที่การชื่นชมท้องฟ้ายามราตรีที่เต็มไปด้วยโคมไฟอย่างละลานตามีการใช้เทคนิค 4D ในการตกแต่งร่วมทำให้ปรากฏเป็นภาพที่สวยแปลกตาและมีความยูนีคมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรม ความเชื่อ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเป็นไต้หวันอย่างน่าสนใจอีกด้วย

SETSUBUN FESTIVAL

ญี่ปุ่นทั่วประเทศ
3 – 4 กุมภาพันธ์ 2563

เทศกาลเซ็นซึบุน หรือเรียกอีกชื่อว่า “เทศกาลปาถั่ว” ในเทศกาลจะมีการโปรยถั่วอบที่บ้านและสำนักงานต่าง ๆ เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้าย โดยจะนำถั่วนำโชค ที่เรียกว่า ฟุคุมาเมะ และฟุคุโมจิ ที่มีความหมายว่าขนมแป้งนำโชค ออกมาโยนให้เหล่าผู้คน ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าการเก็บและรับประทานถั่วนำโชคและขนมโมจิเหล่านั้น จะเป็นการนำโชคดีมาสู่ตัวเอง และเป็นสัญญาณที่ดีในการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผล

CARNIVAL CADIZ 2020

เมืองกาดิซ สเปน
20 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563

เทศกาลเฉลิมฉลองแสนพิเศษประจำปีของประเทศสเปนที่จะพาไปสัมผัสความฮิปส์แบบสเปนขนานแท้ภายในงานมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายพร้อมความสนุกสนานที่จัดแสดงตามท้องถนนตลอด 2 สัปดาห์ เช่น ขบวนพาเหรด การแสดงดนตรีและวัฒนธรรม รวมถึงความละลานตาของคอสตูมในธีมแฟนซีย้อนยุค ในทุก ๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั่วโลกนิยมมาร่วมความยิ่งใหญ่นี้กันอย่างเนืองแน่น

WINTERLUDE

เมืองออตตาวา แคนาดา
31 มกราคม – 17 กุมภาพันธ์ 2563

อีกเทศกาลฉลองฤดูหนาวชื่อดังของแคนาดา จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ตลอดทั้ง 3 สัปดาห์ จะมีการแข่งขันกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็ง สเก็ตน้ำแข็งการประกวดประติมากรรมน้ำแข็ง และการจัดลานสเก็ตขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลัก ๆ ที่ห้ามพลาดก็คือการทัวร์ชิมอาหารและไวน์จากร้านค้าที่มาร่วมกันออกงาน อีกทั้งในเขตต่าง ๆ ของเมืองยังมีการจัดกิจกรรมเฉพาะท้องถิ่นสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวดื่มด่ำฤดูหนาวได้อย่างเต็มที่

Leave a Reply

Your email address will not be published.